Ăn đặc sản địa phương ở Mũi Né?

Chào anh chị admin,
Cho em hỏi: Cuối tuần này em đi du lịch Mũi Né chơi, ngoài các món hải sản tươi ngon ra thì em rất muốn được thưởng thức các món đặc sản địa phương như bánh căn Phan Thiết, bánh xèo Phan Thiết… Tuy nhiên em tìm hiểu thông tin thì biết là các món đặc sản địa phương ấy chủ yếu bán ở trong Tp Phan Thiết vào buổi chiều… Mà em thì không muốn phải di chuyển vào Phan Thiết vì không có nhiều thời gian. Vậy để ăn đặc sản địa phương ở Mũi Né thì mình có thể ăn ở đâu? và ăn những món nào vậy ad?

Em cám ơn!


Trả lời:

—- Quảng cáo—-

Chào em,
Đúng như em nói, hầu hết các đặc sản địa phương đều được bán tại TP Phan Thiết vào buổi chiều, còn Mũi Né thì thì chủ yếu bán các món đặc sản hải sản thôi. Tuy nhiên ở Mũi né vẫn có chỗ để em thưởng thức các món đặc sản địa phương nhé! Đó là ở khu chợ Hàm Tiến và chợ Mũi Né. Dưới đây anh sẽ list ra danh sách các món và địa điểm ăn các món đó ở Mũi Né nhé:

Ngoài các món mặn thì ở chợ Hàm Tiến có bán các món đặc sản bánh ngọt như bánh bò, chuối chiên…/Ảnh:@tomatoaddyang

Bánh canh chả cá Phan Thiết

Bánh canh chả cá Phan Thiết là món ăn đơn giản, bổ dưỡng, bạn có thể ăn cùng với bánh mỳ để chấm với nước bánh canh. Có bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao! Ngoài bánh canh ra, các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất là ngon!

bánh canh chả cá phan thiết
Ảnh:@hiennpics

 Địa điểm bán: Chợ Hàm Tiến và chợ Mũi Né, đặt biệt bán vào buổi sáng và trưa

Bánh xèo Phan Thiết 

Đến Mũi Né- Phan Thiết thì không thể không ăn món bánh xèo nỗi tiếng này. Bạn có thể ăn món này trong chợ Hàm Tiến hoặc chợ Mũi Né, gần khu Làng chài Mũi Né cũng có bán vào buổi sáng.

banh-xeo-phan-thietmuine

Bánh căn Phan Thiết

Món bánh căn Phan Thiết là món đặc sản nổng tiếng không kém so với bánh xèo. Bánh căn Phan Thiết thơm ngon, giòn, cái ngon của món bánh này đến từ nước mắm, nước cá kho….

Bánh căn tại chợ Hàm Tiến / Ảnh:@tomatoaddyang

Bánh quai vạc

Đây là món ăn rất bình dân, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán khu đồi cát bay ở Mũi Né, nên bạn cũng không cần phải vào chợ Hàm Tiến hay chợ Mũi Né để ăn món này. Tuy nhiên nếu ăn trong chợ thì vẫn ngon hơn 🙂

banh-quai-vac-phanthiet-moi

Các món như trên mình nêu ra đều được bán ở chợ Hàm Tiến và chợ Mũi Né vào buổi sáng và trưa. Ngoài vào chợ để ăn các món đặc sản địa phương ở Mũi Né ra thì bạn cũng có thể mua hải sản, mua đặc sản đem về làm quà….

>>>> Xem thêm:
> Chợ Hải sản Mũi Né
> Du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm
> Các quán ăn ngon ở Mũi Né

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!