Đặc sản

Bánh canh chả cá Phan Thiết

Thưởng thức món bánh canh chả cá Phan Thiết, một món ăn mang hương vị rất riêng của Phan Thiết. Bánh canh chả cá thì có của Trảng Bàng, Nha Trang, Bình Định … nhưng mùi vị ở Phan Thiết là đặc sắc hơn cả. Sợi bánh canh rời, đục chứ ko trong, ko dính như là bánh canh thường hay ăn, và thấy giống cọng bún bò.

Bánh canh chả cá phan thiết
Ảnh:@hiennpics

Đậm đà tô bánh canh Phan Thiết

Một tô bánh canh chả cá Phan Thiết được múc ra du khách sẽ thấy nước lèo trong vắt kèm theo những sợi bánh canh thon tròn. Những miếng chả cá chiên hoặc hấp cũng với hành ngò, tiêu sẽ làm cho tô bánh canh trở nên thập hấp dẫn. Khi ăn, du khách có thể nặm thêm một ít chanh, thêm tí nước mắm… để cho vừa với khẩu vị của riêng mình. Đặt biệt ăn bánh canh thì phải ăn khi nóng nhé, chứ để lạnh thì sẽ có vị tanh không ngon.

bánh canh chả cá phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Không chỉ bán bánh canh và hầu hết các hàng bánh canh đều bán kèm với bánh mỳ xúi mại trứng luộc rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra bạn còn có thể ăn bánh mỳ nóng chấm với nước bánh canh rất ngon. Các bạn đừng bỏ lở cơ hội để thưởng thức món đặc sản phan thiết này khi về quê hương chúng tôi nhé 🙂

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

bánh canh chả cá phan thiết
Một tô bánh cánh chả cá/ Ảnh:@khac khoai

Bí quyết từ nước lèo nấu bánh canh

Tạo nên thứ nước lèo thơm ngọt đặc trưng chính là do “bí quyết” thêm vào một số loại cá tươi ngon của vùng biển Phan Thiết như cá thu ảo, cá chai, cá bốp, cá cam…Ngoài ra, một ít nấm rơm trong quá trình nấu cũng làm tăng thêm vị ngọt dịu kích thích vị giác. Chả cá ăn kèm thường có 2 loại là chả hấp và chả chiên. Nếu thích vị hơi béo và đậm đà, dai dai của miếng chả khách sẽ chọn chả chiên, còn nếu muốn có miếng chả vừa béo, vừa thơm, vừa bùi, vừa cay…thì chả hấp là phù hợp nhất.

bánh canh chả cá
Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh canh chả cá Phan Thiết ở đâu ngon?

Được xem là món ăn “bình dân” của Phan Thiết nên bánh canh chả cá có thề tìm thấy dễ dàng ở khắp các đường phố chính. Từ món bánh canh chả cá Phan Thiết nguyên mẫu, chủ quán đã sáng tạo thêm các “biến tấu” để phục vụ nhiều sở thích khác nhau của thực khách.

bánh canh chả cá
Ảnh:@phanthietpho

Bên cạnh chả cá còn có thêm cá biển, nấm rơm, trứng cút, giò heo, xíu mại, bánh mì…để chọn lựa theo nhu cầu của từng đối tượng khách. Chia sẻ một chút bí quyết, chủ quán cho biết: “Món này ngon chủ yếu do nước lèo. Ngoài một số gia vị chính, những con cá tươi ngon của miền biển cho vào khi nấu đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh canh chả cá Phan Thiết”.

bánh canh chả cá phan thiết
Đây là chả chiên / Ảnh:@openmymindforfood
bánh canh chả cá phan thiết
Đây là chả hấp/ Ảnh:@openmymindforfood

📍Địa chỉ:

Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ, đường khó tìm, nhưng ngon :))
– Địa chỉ: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 14h00 -> 22h00 

Quán bánh canh 41 Tuyên Quang (Quán nằm trên con đường bánh xèo Tuyên Quang nên dễ kiếm và bán cả ngày luôn! )
– Địa chỉ: 41 Tuyên Quang – Phan Thiết
– Món ăn: Bánh canh chả cá, bánh mì xíu mại.
– Thời gian phục vụ: Quán bán cả ngày luôn, chiều thì bán từ: 15g – 22h
 

>>>> Xem thêm: Đi ăn bánh  canh bột lọc ở Mũi Né

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 0 Average: 0]

Bình luận