Đặc sản

Đi ăn bánh canh bột mì ở Mũi Né

Bánh canh Phan Thiết hay còn gọi là bánh canh chả cá thì đã quá quen thuộc và cũng được rất nhiều khách du lịch biết tới món đặc sản Phan Thiết này. Tuy nhiên hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một món bánh canh khác, cũng giống như bánh canh Phan Thiết, cũng có chả các chiên… tuy nhiên sợi bánh được làm từ bột mì 🙂 đó là bánh canh bột mì ở Mũi Né

bánh canh bột mì Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh canh, món ăn nổi tiếng ở miền Trung

Món bánh canh là món ăn đặc trưng của các tỉnh ven biển miền Trung. Nếu như bánh canh xứ Thanh được nấu cùng tôm tươi, sang đến bánh canh nổi tiếng thành Vinh lại được thêm vài quả trứng cút kèm miếng chả. Vào đến Quảng Bình, ngon nhất là bánh canh cá lóc ăn kèm chả ram rán giòm rụm và rau cải xanh. Ở đất cố đô, bánh canh lại không thể thiếu được vị của mắm ruốc. Nha Trang đặc sắc với bánh canh chả cá đậm chất biển….

bánh canh bột mì Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Sự khác biệt của bánh canh bột mì Mũi Né

Và cuối cùng đến với vùng đất của biển xanh cát trắng nắng vàng Bình Thuận thì bánh canh được nấu chung với chả cá, chả hấp, chả chiên, hoặc với cá thu.Tuy mỗi vùng miền đều có những vị rất riêng, không có một công thức nào gọi là “chuẩn vị” cho tất cả. Mình là người Phan Thiết, ăn bánh canh chả cá Phan Thiết bao năm rồi nhưng lâu lâu vẫn thích ăn bánh canh bột mì đậm chất miền Trung.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

bánh canh bột mì Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Về hương vị của bánh canh bột mì thì không có gì khác cả, chả khác mỗi sợi bánh canh thay vì làm từ bột gạo thì được làm từ bột mì thôi. Chính vì sợi bánh làm tự bột mì nên nước bánh canh nó sền sệt lại nhìn khá là ngon, khi húp nước đảm bảo các bạn sẽ cảm nhận được độ ngon đậm đà của nó ….

bánh canh bột mì Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh canh bột mì ở đâu tại Mũi Né?

Nếu du khách đi du lịch Mũi Né, và đang ở Mũi Né thì có thể ghé đến 2 địa chỉ dưới đây để thưởng thức món bánh canh bột mì này thử nhé!

*Bánh Canh Cô Ba
43 Tô Hiệu | Mũi Né
*Bánh Canh Rạng
Bên hông trường Tiểu Học Hàm Tiến
Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận