Chợ Gò Phan Thiết quê tôi

Chợ Gò Phan Thiết là khu chợ nhỏ rất lâu đời, thực sự tôi cũng không biết nó hình thành từ bao giờ nữa mà khi từ nhỏ xíu đã được mẹ dẫn đi chợ này rồi. Một khu chợ nhỏ thôi nhưng bán rất đầy đủ từ đồ ăn, thịt, cá, rau cho tới những món đặc sản Phan Thiết… chợ Gò thân thương và gắn liền tuổi thơ của rất nhiều người dân Phan Thiết, đến nỗi mà những người như thế hệ 8x chúng tôi nhớ tên chủ những sạp bán đồ bên chợ luôn!

Chợ gò Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Chợ Gò Phan Thiết nằm ở đâu?

Chợ gò Phan Thiết nằm ở phường Phú Trinh, TP Phan Thiết. Có nhiều con đường để đến chợ Gò nhưng người dân hay đi nhất là đường Trương Công Định và đường Yersin, và khu chợ Gò cũng tập trung chủ yếu là ở 2 con đường này.

chợ gò Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho
chợ gò Phan Thiết
Hàng bán rau của cô Hai/ Ảnh:@phanthietpho

Chợ Gò nhỏ thôi nhưng không bán thiếu món gì!

Là khu chợ tự phát có từ rất lâu đời, chủ yếu là bán ở 2 bên lề đường. Phía ngoài chợ khu vỉa hè thì bán các loại trái cây tươi, hoa quả, đi vào sâu trong chợ thì sẽ bán thêm thịt, cá…. Nói chung là ở đây bán không thiếu một thứ gì, như chợ Phan thiết thu nhỏ hoặc hơi giống với chợ Phường ở đường Lê Hồng Phong.

—- Quảng cáo—-

chờ gò Phan Thiết
Hàng tạp hóa của dì 5 Hiếu /Ảnh:@phanthietpho

Mình hay đến chợ Gò để mua chè trôi nước mang về ăn ( vì mình rất hảo món chè này), chè trôi nước ở đây viên to, bột ngon, nước vừa ăn chứ không quá ngọt nên mình rất thích. Ngoài bán chè ra thì chị còn bán thêm chè đậu xanh đánh, xôi đậu xanh nữa cũng rất ngon, cho nên tới ngày Rằm là lên mua chè với xôi cúng ông địa là phù hợp luôn :)Dọc theo con đường này các bạn sẽ được thưởng thức thêm bánh canh chả cá Phan Thiết, bánh xèo Phan Thiết, xôi vịt Phan Thiết… Đi sâu vào trong chợ sẽ là những hàng bán rau, ớt hành tỏi, thịt heo, hàng cá tươi…

bánh xèo dì liễu chợ gò
Bánh xèo dì Liễu/ Ảnh:@phanthietpho
bánh đúc chợ gò Phan Thiết
Có cả bánh đúc luôn nha/ ảnh:@phanthietpho
chợ gò Phan Thiết
Chợ Gò bán đủ loại cá tươi/ Ảnh:@phanthietpho

Cơm cô 5, món cơm ngon nhất ở chợ Gò!

Riêng với mình chợ Gò lại như là khu chợ ẩm thực vậy vì có rất nhiều món đặc sản Phan Thiết, nhưng nếu nói đến món nào đặc biệt ở đây thì đó là Cơm Cô 5 với món cơm Vịt xá xíu, cơm heo quay, mắm chưng, theo mình đây là món cơm ngon huyền thoại mà Phan Thiết chỉ có ở đây là bán ngon nhất.  Đây là món ngon nhất tại đây được nhiều dân địa phương đến thưởng thức.

cơm heo quay chợ gò
Cơm heo quay, mắm chưng / Ảnh:@phanthietpho
cơm cô Năm chợ gò
Thịt heo quay rất ngon và giòn/ Ảnh:@phanthietpho

Nói đến chợ Gò Phan Thiết thì ai cũng biết nhưng với du khách thì lại là một cái tên khá xa lạ. Trong tôi thì chợ mang kỉ niệm của tuổi thơ, của những năm tháng đi học thêm thời tiểu học hay đạp xe qua bên cầu Dục Thanh rồi ghé chợ để ăn chén xè trôi nước nóng hổi…>>> >>>Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết tự túc

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!