Nhịp sống

Bãi sau Mũi Né một ngày mới

Bãi sau Mũi Né là khu vực biển thuộc phường Mũi Né, nơi tập trung nhiều thuyền bè đánh cá của ngư dân địa phương. Một khu vực biển hoang sơ nhưng rất đẹp, không bị xâm thực giống như khu vực biển Hàm Tiến.

bãi sau Mũi Né
Ảnh:@phanthietpho

Bãi sau Mũi Né nằm ở đâu?

Nói đến từ bãi sau thì chỉ có người dân địa phương nơi đây mới biết được là ở đâu chứ khách du lịch thì coi như thua luôn. Bãi sau Mũi Né đây chính là bờ biển của những khu resort: The Sailing Bay, Muine Bay, Pandanus….  là nơi bờ biển đẹp, sóng không quá lớn. Điểm hay nhất nơi đây là nó không bị xâm thực, và có một bãi biển cực đẹp.

biển bãi sau Mũi Né
Ảnh:@phanthietpho

Bãi sau nơi giao thương đông đúc của ngư dân địa phương

Không giống như khu vực biển Hàm Tiến nơi tập trung đông đúc khách du lịch tham quan, thì khu vực bãi sau lại nhộn nhịp hơn với người dân địa phương là chủ yếu. Nơi đây cũng chính là đia điểm giao thương, tàu bè neo đậu của ngư dân giống như khu vực làng chài Mũi Né nổi tiếng

bãi sau Mũi Né
Ảnh:@phanthietpho
bãi sau mũi né
Ảnh:@phanthietpho

Ngay từ sáng sớm thôi đã có rất nhiều mối lái thu mua hải sáng đứng đợi tại bãi sau Mũi Né chờ những chuyến tàu, ghe chở đầy ấp cá vào bờ. Những chiếc thúng sẽ có vài trò vận chuyển hải sản từ những ghe, tàu lớn này vào bờ bán cho các thương lái, đầu nậu hải sản. Chính vi vậy mà những du khách lưu trú ở những resort khu vực này chỉ cần mỗi buổi sáng thức dậy sớm chạy ra bờ biển là đã có thể tự mình lựa những món hải sản Mũi Né tươi ngon như cá trích, tôm, ghẹ, sò, ốc… Hải sản ở đây cực kỳ tươi ngon, nên được bán lại cho đầu nậu hoặc phân phối tới các quán hải sản Phan Thiết, Mũi Né.

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua hải sản Mũi Né

bãi sau mũi né
Ảnh:@phanthietpho
bãi sau mũi né
Ảnh:@phanthietpho

Bãi biển của người dân Mũi Né

Vào những tháng hè thì khu vực bãi sau Mũi Né sẽ tấp nập người dân địa phương chiều chiều đi ra tắm biển. Du khách sẽ thấy một khung cảnh đông đúc bởi người dân địa phương, người buôn bán hàng rong, trẻ tắm biển, đá banh…. dù hơi có ồn ào tí nhưng mình thấy cũng hay hay vì đó cũng là một cách mà khách du lịch Mũi Né có thể khám phá được văn hóa, con người dân địa phương nơi đây.

>>>>> Xem thêm: Chợ hải sản Mũi Né


Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết: