Trải nghiệm - Review

Chiếc đảo Phú Quý đã quyến rũ 2 đứa mình như thế nào?

Sau 15 tiếng di chuyển từ Hà Nội đến đảo Phú Quý, bọn mình có được gì? U mê với những gì đẹp nhất ở chiếc đảo bé xinh. Hãy xem qua bài review của bạn Trang Lim về chuyến đi này nhé. Đi chơi thôi!!!

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý

Cột cờ chủ quyền

Đến đảo thì không thể không ghé đây đúng hông nào? Cột cờ có ghi vị trí địa lý. Và điều đặc biệt không nằm ở mặt tiền, mà nằm ở phía sau. Có một bãi đá hướng xuống dưới Bãi Nhỏ. Đứng đây gió thổi tốc váy là chắc rồi, nhưng mà nó phê vì khung cảnh cực kỳ mãn nhãn. Recommend các bác là không nên chọn outfit diêm dúa khi tới đây. Không lại giống như tôi =)))

Phong Điện Gió Phú Quý

GG Map là Nhà máy điện gió thì sẽ tìm thấy nhanh hơn. Và 2 cây quạt gió khổng lồ này nằm sát với nghĩa trang Long Hải. Nhớ là phải lên tận chân quạt gió để thấy chiếc view không thể không “chờ ê mê” nhé!

—- Quảng cáo—-

Chiếc đảo Phú Quý đã quyến rũ 2 đứa mình như thế nào?
Ảnh: @Trang Lim

Hàng rào Chi Nên

Nếu đã xem ảnh review thì chắc chắn bức ảnh có hàng rào cây từ bi 2 bên, phía sau là quạt gió khổng lồ sẽ khiến các bác đứng ngồi không yên. Và hàng rào này đối diện với Phong Điện Gió.

Góc này hơi khó tìm, nên phải thật chú ý để kiếm được cái ngõ đó. Có một bà lão bán nước và quét dọn khu vực này, mọi người chụp ảnh nắng, mệt quá, hãy ghé ủng hộ nha. Dừa có 25k/quả, nhưng bà lão còn bổ dừa, đổ ra cốc, nạo sẵn cùi. Việc của mình là rít 1 hơi hết 500ml thôi đó.

Dinh Mộ Thầy

Vị trí đắc địa để ngắm hoàng hôn/bình minh trên biển. Chịu khó dậy sớm, phi một mạch ra Mộ Thầy, hứa hẹn sẽ có “hàng triệu” tấm hình đắt giá được sản xuất tại đây. Nhưng nếu đi trưa, đầu giờ chiều thì cũng đẹp lắm, cơ mà ăn thêm combo “zen đa” thôi.

Chiếc đảo Phú Quý đã quyến rũ 2 đứa mình như thế nào?
Gành Hàng/Ảnh:@ Trang Lim

Gành Hang, khe sung sướng

4h sáng dậy, xách theo tripod thì đảm bảo “hình không đẹp, đời không nể”. Gành Hang gây ấn tượng bằng những vách đá đen, sừng sững, đứng trên đỉnh nhìn là thấy những chiếc thuyền lênh đênh, hoà trong không khí đó là bầu trời bừng sáng với những vệt đỏ chạy dài.

Đứng trước khung cảnh này, thú thật chỉ muốn hét lên “tôi cô đơn quá” và chúng mình hét thật. Chẳng có ai hồi âm, chỉ có tiếng cười khúc khích giữa khoảng trời đẹp mê hồn.

Tham khảo: Đi xe gì đến Phan Thiết

Dốc Phượt

Là cái dốc có khúc cua cực rộng, chắc chắn ai tới Phú Quý cũng sẽ có ảnh check-in tại đây. Một bên là biển mênh mông, một bên là bãi cỏ xanh ngát. Ưu đãi thêm chút gió, muốn tóc thôi bay cũng không được, vì kiểu gì cũng bay, táp vào mặt thôi!

Sáng cuối cùng trên đảo, hơi vội vã, nhưng chúng mình vẫn quyết tâm đến Dốc Phượt ngắm bình minh. Phải nói là nhân phẩm được bồi đắp như phù sa sông Hồng thì mới thấy được khung cảnh này.

Bình minh  Dóc phượt
Bình minh dốc phượt/ Ảnh:@Tranglim

Bờ kè Phú Quý

Những trụ chắn sóng bằng beton màu trắng. Ngồi trên những tảng xi măng vững chắc, thả dáng phiêu phiêu, đưa mắt nhìn xa xăm… đảm bảo về khỏi cần chỉnh ảnh, vì ảnh gốc đã đẹp như một bức tranh.

Cây cô đơn trên đảo Phú Quý

Một chiếc cây lẻ bóng (đối diện villa Biển Xanh). Nhìn cây cô đơn và mạnh mẽ trước gió biển như cái cách mà mình đứng nhìn bạn bè lần lượt lập gia đình, đẻ con. Còn tụi mình vẫn chơ chơ đi chơi bất cứ khi nào muốn.

Cây cô đơn trên đảo Phú Quý
Cây cô đơn / Ảnh:@Trang Lim

Làng chài Phú Quý

Khung cảnh nên thơ, mộc mạc của làng chài với những ngôi nhà thấp, lợp mái fibro… khiến mình tạm quên đi thành phố xô bồ. Nó cứ yên bình, nhẹ nhàng sao ấy, khó tả cực. Có một cảm giác là chỉ cần bước tới làng chài, giơ máy lên thì góc nào cũng thấy thân thương, yên bình.

Chùa Linh Sơn & núi Cao Cát

Những vách đá lớn là ở núi Cao Cát. Để lên được đây thì phải leo mấy chục bậc thang ở chùa. Hơi nắng xíu, nhưng yên tâm đi lên tới vách đá còn có gió. Combo nắng, gió sẽ giúp làn da trở nên có màu sắc bắt mắt hơn đó. Núi Cao Cát có tượng Phật Bà Quan m rất uy nghi. Đứng đó, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy làng chài cực thơ.

Núi cao quat Phú Quý
Núi Cao Quát/ Ảnh:@Tranglim

Vịnh Triều Dương

Bờ biển cát trắng trải dài, sóng biển không ru êm lắm nhưng nó đẹp. Vì có hàng dương bao quanh, xa xa là Hòn Tranh hoang sơ.Chúng mình đến vào chiều hoàng hôn buồn, cát thổi tung, nên vừa trải khăn ra ngồi đã chạy vội đi ăn tối…

Bài viết: Trang Lim

Nếu bạn đến Phan Thiết để đi đảo Phú Quý thì có thể dành ra 4 tiếng để trãi nghiệm tour xe jeep tham quan & chụp ảnh tại các địa điểm đẹp nhất tại Mũi Né. Tham khảo thêm thông tin tại: MuineJeepTour.com

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: