Đừng đi đảo Phú Quý bạn nhé!

Bài bóc phốt, tâm sự hơi dài mọi người không thích xin hãy bỏ qua. Sau chuyến đi ra đảo Phú Quý 1 mình trong 10 ngày. Tôi khuyên chân thành, các bạn đừng đi đảo Phú Quý. Đi Phú Quý  về ám ảnh lắm, đi về tôi mất 2 tuần để tái hoà nhập thủ đô.

Đừng đi đảo Phú Quý bạn nhé!

Vì sao đừng đi Phú Quý?

Cứ nghĩ đi du lịch về rồi tập trung làm việc nhưng ai ngờ đi về rồi không muốn làm việc nữa .Đi về tôi nhớ đảo, tâm trí lúc nào cũng nghĩ về biển cả, nhớ tôm hùm và cua mặt trăng. Xong thi thoảng quay sang nói với người thân là: Hay ra đảo mua đất ở luôn nhỉ ?

Chuyển đi ra đảo Phú Quý một mình từ Hà Nội

Tôi đi 1 mình và đi xa, xuất phát từ Hà Nội nên tính toán, tìm hiểu đường đi rất kỹ. FB, Tiktok hướng dẫn cách ra đảo rất nhiều. Yên tâm! Nhưng các bạn ạ, không một đứa nào review đường quay về. Mà đường về nó khác xa với đường đi. Đi xe bus Phương Trang từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Phan Thiết buổi tối có 3 tiếng đồng hồ nhưng mà cũng xe Phương Trang đi từ Phan Thiết ra sân bay tính sơ sơ mất 7-8 tiếng. Shock ngang!
>>> Tham khảo: Kinh nghiệm đi du lịch đảo Phú Quý từ Hà Nội của mình

—- Quảng cáo—-

Biển Phú Quý

 Ở tại Rì rào Homestay

Trước tiên, xin phép review về những nơi mình nghỉ chân. Đầu tiên là Rì Rào homestay. Rất nên trải nghiệm! Ghé Phú Quý nên nghỉ lại ở đây 1-2 đêm nhưng cũng chỉ nên ở lại 1-2 đêm. Mình khuyên chân thành rằng nếu ở lại đây thì nên dành nguyên 1 ngày chỉ ở trong home thì mới đã và mới đáng. Ngắm biển và đất trời từ bình minh tới hoàng hôn qua 2 ô cửa lớn. Rì rào nhiều cửa, khung cửa nào cũng như 1 bức tranh, Rì Rào bình yên và dịu dàng. Nhưng tại sao lại nói chỉ ở 1-2 đêm, vì chi phí khá cao, buổi trưa ánh nắng xuyên qua 2 ô cửa rất nóng nên phải buông rèm, buổi chiều khi tắt nắng thì chỉ còn là 1 căn phòng bình thường ko có gì đặc biệt. Một điểm bất tiện nữa là sau khi trời tắt nắng cũng phải treo rèm vì 2 ô cửa lớn nên người đi bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ bên trong phòng. 1-2 đêm là rất đủ để tận hưởng toàn bộ những gì Rì Rào mang lại. Những ngày khác để dành thời gian khám phá vùng đất dễ mến này thay vì ở trong phòng.

Ở tiếp tại Windy Homestay Phú Quý

Điểm dừng chân tiếp theo là, Windy homestay, cách Rì Rào không xa. Ở đây thì mình khuyên mọi người là ở được tới khi nào thì ở, ăn dầm nằm dề, ăn vạ, xin ăn tới khi nào còn được thì còn ở =)))). Hôm đầu từ Rì Rào qua đây cái mình bị viêm họng và khô mắt luôn. Do banh mắt và há mồm to quá, do quá đỗi ngạc nhiên, trầm trồ trước biển và trước không gian của Windy. Cũng là biển nhưng bãi trước Rì Rào ko tắm được. Bãi trước Windy thì xanh ngắt và cát trắng êm đềm. Không gian của Windy rất vừa vặn, đủ đẹp, đủ yên bình. Không cái gì bị quá hay lố, mọi thứ hài hoà chứ ko cố decor lạc quẻ. Ưng! Đầu tiên mình chỉ đặt trước vài hôm xem thế nào nhưng tới nơi cái chốt ở đây luôn 1 tuần.

Windy homestay
View tuyệt đẹp khi nhìn ra biển
Phong cách Santorini của Windy

Con người trên đảo Phú Quý

Tiếp theo xin phép bốc phốt về con người đảo Phú Quý. Đi lần đầu và đi 1 mình nên mình đã tìm trước 1 bạn hướng dẫn viên. Có khảo giá quanh 1 lượt thì chốt thằng . Nó là người ở đảo nên hiểu rõ mọi ngóc ngách nơi đây, chi phí cũng rẻ hơn 1 vài bạn ko phải người đảo nhưng ra đây làm dịch vụ du lịch. Nhưng chuyện chẳng có gì khi mà chốt giá 1 đằng tính tiền 1 nẻo, take care chu đáo, tử tế, nhiệt tình mấy ngày xong cuối cùng bảo không lấy tiền. Năn nỉ, khóc lóc, quỳ xuống xin mãi mới được trả tiền =))))

Người tiếp theo là thằng Hùng, bạn thằng Sĩ. Mọi người ra đảo hay thuê xe máy nhưng mình chỉ muốn thuê 1 chiếc xe đạp để chạy lòng vòng nhưng lại ko có dịch vụ đó. Thế là thằng Hùng mang ngay cái xe đạp của nó ra nhưng ko cho thuê, chỉ cho mượn. Xe đẹp, đi êm nhưng hơi đau đít =))
Tiếp nữa là thằng Ka, quần hồng, da đen, răng trắng =))) tên nó độc như đường hình. Cùng mình đi lặn biển, bơi đẹp như tiên cá. Phốt bán bánh nhìn rất ngon mà hỏi mua ship ra Hà Nội thì đòi vả khách

Cuối cùng là những thành viên nhà Windy. Cát Tài LinhThiên hạ đồn rằng cai quản Windy có 3 ông tình thương mến thương tới độ người ta tưởng 1 ông bị 3D còn 2 ông là bisexual ( vì đã có gia đình ). 3 ông đều 9x, sương muối biển cả mà nhìn ông nào ông đấy vẫn trẻ như vừa tròn 40 =))) Dắt mình đi mò cua bắt ốc, bắt nhum, dẫn mình đi lặn, còn chỉ mình mặc bikini màu gì cho đẹp Tất cả đều free, cái giá phải trả là làn da đen thùi lùi. 3 ông còn cho mình ăn trực, cùng mình nhậu nhẹt, chém gió, coi bói chỉ tay, thần số học…=)))) tới tận 3h sáng. Ở Windy nên mình bớt đc kha khá chi phí khác. Ở Windy không sợ buồn .Tuy nhiên, phốt chụp hình đi lặn khen đẹp lắm em ơi nhưng đi về cả tháng chưa thấy gửi, chưa thấy miếng đẹp nào.
>>> Tham khảo: Chi phí du lịch đảo Phú Quý quá rẻ các bạn ơi!

Đừng đi đảo Phú Quý bạn nhé vì sẽ thương nhớ á

Nói chung Phú Quý là hòn đảo gây thương nhớ, là nơi mà đi đông người, đi 1 mình, khi vui hay khi buồn đều có thể tìm đến được. Cũng không nhất thiết phải đi vào mùa đẹp như mọi người nói từ tháng 2- tháng 8. Mình đi tháng 10 biển vẫn đẹp và lòng vẫn vui.
Đối với mình thì đi đảo mọi người có thể thì hãy trải nghiệm nghỉ chân ở Rì Rào, Windy và nên gặp những người trên để chuyến đi trọn vẹn hơn.

Bài viết: Lee Nguyễn

Nếu bạn đến Phan Thiết để đi đảo Phú Quý thì có thể dành ra 4 tiếng để trãi nghiệm tour xe jeep tham quan & chụp ảnh tại các địa điểm đẹp nhất tại Mũi Né. Tham khảo thêm thông tin tại: MuineJeepTour.com

>>>Tham khảo:
Đi chơi Mũi Né không khóc đời không nể
Chiếc đảo Phú Quý đã quyến rũ 2 đứa mình như thế nào?

5/5 - (10 bình chọn)

error: Content is protected !!