Điểm đến

Làng chài Mũi Né

Làng Chài Mũi Né là một trong những địa điểm tham quan tại Phan Thiết không thế bỏ qua, vì nơi đây là nơi để bạn khám phá cuộc sống người dân xứ biển ở Phan Thiết. Làng chài vào buổi sáng như một cái chợ trên biển tàu bè tấm nập, người dân mua bán cá tụ về lấy cá đem ra chợ bán. Một cảnh tượng tưởng chừng như một lễ hội lộn xộn nào đó, nhưng người mua người bán ở đây rất hòa đồng tấp nập diễn ra như một trình tự hàng ngày.

làng chài mũi né
Ảnh:@kinigirl travels

Làng chài Mũi né ở đâu?

Làng Chài nằm ở cuối con đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, chỉ cách bến xe Mũi né hơn 100m thôi. Từ TP Phan Thiết nếu du khách muốn đến đây thì khoảng cách là 22km. Không quá để khó nhận ra làng chài, vì chỉ cần chạy gần đến cuối đường Huỳnh Thúc Kháng sẽ có một con dóc cao. Qua khỏi con dóc này là sẽ tới làng chài Mũi Né. Nằm dọc theo một bờ biển khoảng 1.000 m, bãi biển nơi đây đặt biệt là sóng yên gó lặng quanh năm là một vị trí cực kỳ tốt cho tàu bè trú ẩn, nên nơi đây cũng là nơi đưa chiếm lợi phẩm từ biển trở về đồng thời cũng là nơi diễn ra cảnh buôn bán tấp nập của ngư dân vào mỗi buổi sáng.
làng chài Mũi Né
Ảnh:@saolim

Đến làng chài vào tháng mấy là đẹp?

Nằm ngay vùng biển cực đẹp tại Mũi Né du khách có thể ghé làng chài vào thời gian nào cũng đẹp cả! Tuy nhiên chỉ cần không đi vào thời điểm ngày mưa là được rồi. Vì đi vào lúc trời mưa thì nhìn rất buồn, nước biển không đẹp, hoạt động mua bán hải sản tại đây cũng không tấp nập lắm.
làng chài mũi né
Thuyền thúng bên biển làng chài/ Ảnh:@ Tony Thai Pham

Nét đẹp của làng chài Mũi Né

Làng Chài còn là một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp khi hoàng hôn buôn xuống, ngắm nhìn từ xa bãi biển có hàng trăm chiếc tàu neo đậu, dạ xuống nước ánh bàng bạc trong buổi hoàng hôn thật lãng mạn thơ mộng, đây cũng là điểm giành cho các nhiếp ảnh gia tìm đến.  
làng chài mũi né
Ngắm hoàng hôn /Ảnh:@edi torial7
làng chài mũi né
Ảnh:@sonya 2612
làng chài mũi né
Ảnh:@lola stromas
làng chài mũi né
Ảnh:@brennaurmanski

làng chài mũi né

Làm gì ở Làng Chài Mũi Né?

Lựa mua hải sản tươi

Đến làng chài ngoài việc bạn trải nghiệm cuộc sống và nghề chài lưới của các ngư dân tại làng chài, bạn có thể lựa chọn cho mình những hải sản tươi sống như: mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc,..để đem về chế biến các món ăn hoặc ăn tại chổ luôn có người nấu nướng luôn với giá cực mềm so với mua ở chợ. Điều đặt biệt khi tôi đến Phan Thiết là phải lại Làng Chài Mũi Né vào sáng sớm khoảng 6:00 đến 7:00 là lúc diễn ra cảnh mua bán tấp nập của người dân. Làng chài vào buổi sáng như một khu chợ hải sản giá rẻ đã thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến Mũi Né Phan Thiết.

 

hải sản làng chài Mũi Né
Lựa hải sản tươi sống ỏ làng chài Mũi Né

Thưởng thức các món hải sản tươi ngon

Tại khu vực phía trên của làng chài có một dãy rất nhiều các quán hải sản tươi ngon mà du khách có thể thưởng thức ngay tại đây. Một số món hải sản nhất định du khách phải khám phá đó là: mực 1 nắng nướng, cá lồi xối mỡ chắm bánh tráng, ghẹ hấp, lẫu ghẹ… Nói chung hải sản thì chỉ có hấp là ngon nhất thôi các bạn ạ.

hai-san-mui-ne

Ăn các món đặc sản địa phương

Ngay khu vực chợ Mũi Né gần với làng chài bạn có thể thưởng thức được khá nhiều món đặc sản Phan Thiết mà không cần phải chạy vào trung tâm thành phố nhé: bánh xèo Phan Thiết, bánh căn Phan Thiết, bánh mì xíu mại trứng luộc. Đây là 3 món đặc sản rất ngon tại đây và được nhiều du khách thưởng thức khi ghé đến làng chài.

bánh mì xíu mại ở làng chài mũi né
Bánh mì xíu mại trứng luộc / Ảnh:@phanthietpho

Chụp ảnh sống ảo tại Làng Chài Mũi Né

Du khách đến làng chài ngoài mua hải sản tươi ngon, ngắm hoàng hôn vào buổi chiều, thì chụp ảnh tại đây cũng là một trãi nghiệm tuyệt vời. Với view từ trên đường cao nhìn xuống biển tạo cho du khách một phong nền cực kỳ đẹp cho những tấm ảnh của bạn!
làng chài mũi né
Ảnh:@boatiizz 1
làng chài mũi né
Ảnh:@boatiizz 1
làng chài mũi né
Ảnh:@prangtasia
làng chài mũi né
Ảnh:@fahhhcnk
làng chài mũi né
Ảnh:@kira kosonen

Thú vị dịch vụ chèo thuyền thúng và thuyền Kayak

Chèo thuyền thúng ở làng chài sẽ là một trãi nghiệm rất thú vị đối với du khách khi đến nới đây. Dịch vụ chèo thuyền thúng này là của người dân làng chài nơi đây kinh doanh thêm. Bạn không cần phải biết chèo thì mới lên thúng đâu, ngư dân sẽ chèo cho các bạn ra xa khỏi bờ. Khi ở trên thuyền thúng du khách sẽ được ngư dân chỉ cách ngồi làm sao cho thăng bằng, bày luôn về kỷ thuật chèo thúng. Để đi thuyền thúng an toàn nhất thì bạn nên đến làng chài vào buổi sáng nhé, vì lúc này nước êm, cảnh đẹp, không quá nắng.

chèo thuyền thúng ở làng chài
Đi thúng ra giữa làng chài sẽ là một trãi nghiệm tuyệt vời dành cho du khách /Ảnh:@bunni

Với chèo thuyền Kayak hay sup thì lại khác, bắt buộc bạn phải có kỷ năng với chơi được, tại làng chài Mũi Né có luôn cả dịch vụ chơi và dạy  chơi thuyền Kayak dành cho du khách. Với môn này thì các bạn cũng không tốn thời gian để làm quen đâu, theo kinh nghiệm của mình thấy thì chỉ mất tầm dưới 1 tiếng là du khách đã có thể chèo vô tư rồi và luôn có người hướng dẫn và đi theo bên cạnh bạn để đảm bảo an toàn và an tâm hơn.

chèo thuyền kayak ở Mũi né

Chèo thuyền qua những hàng trăm chiếc thúng lớn nhỏ đầy màu sắc ở biển làng chài, cùng ngắm hoàng hôn hay bình minh ở tại đây sẽ là một trãi nghiệm thú vị mà du khách sẽ không thể nào quên.

Đi gì đến làng chài Mũi Né?

Quá nhiều những điều thú vị chào đón chúng ta ở làng chài Mũi Né phải không các bạn. Nếu bạn đang ở resort, khách sạn thì có thể book tour xe jeep Mũi Né để đến với làng chài, xe jeep sẽ đón bạn tận nơi luôn để đi tham quan rất nhiều địa điểm thú vị khác tại Mũi Né. Bạn có thể đến làng chài vào buổi sáng hoặc chiều đều được hết, tuy nhiên nếu bạn muốn mua hải sản tươi ngon thì nên đi vào buổi sáng nhé.

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận