Hỏi đáp

Mũi Né ở đâu ?

Mũi Né đã quá nổi tiếng với rất nhiều du khách Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều du khách trẻ chưa có nhiều thông tin về Mũi Né. Như Mũi Né ở đâu? đi đâu ăn gì ở Mũi Né ? và rất nhiều thắc mắc khác. Bài viết này mình xin được giới thiệu ngắn gọn về Mũi Né. Cũng như vài thông tin  cơ bản về du lịch Mũi Né:

Mũi Né ở đâu
Đồi cát bay là địa danh làm nên tên tuổi của du lịch Mũi Né / Ảnh:@getlost.mag

Mũi Né ở đâu trên bản đồ Việt Nam?

Mũi Né ở đâu: là một địa danh, tên một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận và là một trong số các khu du lịch quốc gia của Việt Nam.

Về hành chính, toàn bộ khu vực xung quanh mũi biển là phường Mũi Né, thuộc thành phố Phan Thiết. Phường có diện tích 35,41 km², dân số năm 1999 là 24.275 người, mật độ dân số đạt 686 người/km².

 Mũi Né ở đâu?
Biển Hòn Rơm được rất nhiều du khách Việt Nam biết đến ! / Ảnh: Nguyễn Hữu Thành

Từ một dải bờ biển hoang vu, với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông. Chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo. Mũi Né đã mọc lên hàng trăm khu resort. Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22 km về hướng Đông Bắc. Mũi Né được nối liền với thành phố biển này bởi hai con đường Nguyễn Đình Chiểu  và Võ Nguyên Giáp (đường 706B). Được coi là tuyến trọng yếu cho ngành du lịch của Bình Thuận. Khi đến Mũi Né, du khách sẽ có thể được tham quan làng chài Mũi Né. Có cơ hội chứng kiến được hoạt động của một làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

Đọc thêm: Lịch sử hình thành TP Phan Thiết – Mũi Né

Đi gì đến Mũi Né

Mũi Né ở đâu thì cũng không có để đi đến. Có 2 phương tiện để đi  từ HCM đến Mũi Né: Đi bằng xe khách và tàu lửa.
–  Đi bằng xe giường nằm: Cụ thể hơn là xe giường nằm.Có nhiều loại xe giường nằm đi Mũi Né như: Phương Trang, Tâm Hạnh, Hạnh Cafe. Bạn có thể chọn một trong ba nhà xe này. Giá chung chung của các xe này tầm 120.000 vnd/khách (giá vé sẽ cao hơn nếu bạn đi vào dịp lễ,Tết)
Mua vé tàu lửa đi Phan Thiết qua mạng
Tàu lửa là phương tiện di chuyển an toàn để đi đến Phan Thiết – Mũi Né/ Ảnh:@ Duytan

Những địa danh đẹp tại Mũi Né

Biển Đá Ông Địa này nổi tiếng với bờ kè chắn sóng vươn ra biển, cũng là nơi được các bạn trẻ đến check in rất nhiều. Đây là bãi biển công cộng rất đẹp và vệ sinh. Bạn chỉ tốn tiền gửi xe máy thôi!
biển đá ông địa
Bãi biển đá ông địa / Ảnh:@andrey_ulyanov
Đi tham quan Suối Tiên là một dòng suối nhỏ chảy quanh năm từ đồi cát cao, phong cảnh tại đây rất đẹp, hoang sơ. Đặt biệt là những tường cát ngay bên dòng suối rất đẹp. Bạn tham khảo thêm ở bài viết này: Suối Tiên Mũi Né
suối tiên mũi né
Lội nước Suối Tiên – Mũi Né
Đồi Cát Đỏ ( cát bay ): các bạn đến đây tham quan hoặc chơi trượt cát từ trên đồi trượt xuống, có cảm giác rất đã và nhớ là coi chừng cát vào mắt nhé, nên có kính mát nên đem theo.( Cách Mũi Né khoảng 5 km)
đồi cát bay
Đồi cát bay / Ảnh:@stock_photographs
Đồi Cát Trắng ( Bàu trắng): cũng giống như đồi cát đỏ nhưng cát nơi đây màu trắng nhìn rất sạch và đẹp. (Cách Mũi Né khoảng 25 km).Và đây là địa danh đẹp nhất của Mũi Né đó các bạn. Tại đây ngoài tham quan ra bạn có thể trãi nghiệm chạy xe Jeep leo đồi hoặc xe Moto ATV. Bạn tham khảo tại bài viết này:Bàu Sen – Bàu Trắng
bàu trắng
Bàu Trắng / Ảnh:@bluemocha
Bàu Sen: gồm hai hồ nước lớn và nhỏ mang tên Bàu Ông  Bàu Bà nằm cạnh nhau. Bao bọc bởi những động cát trắng mịn màng. Đứng từ cao nhìn xuống, sẽ được chiêm ngưỡng đầm xanh thẳm mênh mông. Bàu Sen nằm cách thành phố Phan Thiết 40 km về phía Nam. Nằm giữa những dải cát trắng mênh mông trên dải đất Bình Thuận. Nơi đây sẽ khiến bạn bất ngờ khi leo mãi lên những triền cát cao. Nới bạn bắt gặp một biển hồ rộng mênh mông lấp lánh ánh bạc dưới mặt trời rực rỡ, những cánh sen hồng thấp thoáng. 
Bàu sen
Bàu Sen / Ảnh:@nguyettthu

Cung đường cát trắng Phan Rí: Được nói đến như cung đường biển đẹp nhất Viêt Nam bởi hai bên có những hàng cát trắng cực đẹp và ấn tượng du khách. Ngoài ra trên cung đường cát trắng này còn có chiếc xe bán nước màu vàng nổi tiếng trên Facebook và Instagram rất được các bạn trẻ đến check in chụp ảnh. Từ Mũi Né để đến được cung đường này cũng hơi xa nên bạn có thể book tour xe jeep để đi.

xe bán nước màu vàng bên cung đường cát trắng phan rí
Chiếc xe bán nước màu vàng được các bạn trẻ yêu thích !

Mũi Né thời tiết đẹp quanh năm, luôn có nắng ấm và rất ít mưa. Là một đia danh phù hợp cho du lịch biển và thưởng thức hải sản. Cho nên dù cho Mũi Né ở đâu đi chăn nữa thì cũng không thể làm khó được những du khách yêu thích du lịch phải không nào 🙂

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: