Bánh quai vạc Phan Thiết

Món Bánh quai vạc Phan Thiết này đã có từ rất lâu, khách phương xa tới Phan Thiết thường tìm thưởng thức cho bằng được món bánh đặc sản phan thiết này, bởi hương vị thơm nồng khó quên của nó. Bạn cũng có thể tự làm cho gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần.

bánh quai vạc Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh quai vạc, món bánh bình dân

Đây một trong những món bình dân đơn giản, được bán rất nhiều nơi tại Phan Thiết. Bánh quai vạc đã có từ rất lâu rồi, có người gọi là bánh tai vạc. Tôi và bạn bè  vẫn thường dẫn nhau đi ăn món này vào những dịp đàn đúm với nhau. Một món ăn bình dân, mà người Phan Thiết dù ở nơi đâu cũng không quên được hương vị hấp dẫn của nó. Chất dai dai của bánh quai vạc đã thành quen thuộc với bất cứ người nào một lần thưởng thức.

bánh tai vạc Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Không chỉ ăn tại chỗ mà du khách có thể mua bánh quai vạc đem về

Gắp bánh bày lên đĩa, kèm vài lát chanh bên cạnh chén hành củ, tóp mỡ phi vàng. Khi ăn cho bánh vào chén, rắc hành phi mỡ với nước chấm,  vắt tí chanh và nâng chén. Nhai từ từ sẽ tận hưởng cái vị ngòn ngọt, dai dai, béo béo, cay cay, mà ngon đáo để.

—- Quảng cáo—-

bánh quai vạc phan thiết
Bánh được cho vào trong những hộp nhựa rất vệ sinh!

Bánh được bán bởi các chị gánh hàng rong, bạn có thể mua trên đồi cát bay, hoặc các địa danh du lịch tại Mũi Né. Bánh được đựng trong các hộp nhựa rất vệ sinh. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua đem về làm quà cho người thân. Ngoài ra còn một cách ăn khác rất hấp dẫn đó là ăn bánh mì nhân bánh quai vạc. Bạn có thể nhét bánh quai vạc Phan Thiết vào bánh mì để ăn hoặc là dùng bánh mì để chấm cùng với nước mắm ….

bánh mì nhân bánh quai vạc
Bánh mì nhân bánh quai vạc/ Ảnh:@phanthietpho

Bánh quai vạc nhân nấm mèo và đậu xanh

Ngoài món bánh quai vạc nhân tôm thịt truyền thống ra, thì bánh quai vạc nhân nấm mèo với đậu xanh cũng là món bánh được nhiều người dân địa phương yêu thích. Tuy nhiên rất ít khách du lịch biết tới món bánh này vì ít được bán ở các khu du lịch. Chỉ khác nhân bánh thôi chứ cách ăn và nước mắm chấm cũng y vậy. Du khách có thể ăn thử món bánh này ở phía bên ngoài của Chợ Phan Thiết, dãy đường Lý Thường Kiệt gần với cô bán chả cuốn .

bánh quai vạc nhân nấm mèo và đậu xanh
Bánh quai vạc nhân nấm mèo & đậu xanh có hình dạng to hơn bánh nhân tôm thịt/ Ảnh: Phanthietpho
bánh quai vạc nhâm nấm mèo và tôm thịt
Cách ăn và nắm chấm cũng giống như bánh quai vạc tôm thịt truyền thống/ Ảnh: Phanthietpho

Địa chỉ mua bánh quai vạc Phan Thiết

Bánh quai vạc Phan Thiết được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương và ở khu vực đồi cát bay. Hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết. Bạn ăn bánh với nước mắm me chua ngọt, hoặc nhét vào bánh mì ăn khá là ngon.
📍Địa chỉ:
– Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Chợ Phan Thiết, hoặc của các chị bán hàng rong ở các khu du lịch Mũi Né.
>>>>Đọc thêm: Cách làm bánh quai vạc Phan Thiết ăn là ghiền liền!

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!