Chả cuốn phan thiết

Đi chợ Phan Thiết thưởng thức món chả cuốn

Chả cuốn Phan Thiết là món ăn đầy đủ dưỡng chất, được nhiều người dân cũng như du khách tìm mua ở chợ Phan Thiết để thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao món chả cuốn Phan Thiết này lại ngon và hấp dẫn du khách?

chả cuốn Phan Thiết
Chả cuốn nhìn rất hấp dẫn/Ảnh:@phanthietpho

Nguồn gốc của món chả cuốn Phan Thiết

Món ăn này đã có từ rất lâu đời, mình cũng không biết chính xác là từ bao giờ. Nhưng nghe những người lớn nói rằng: món ăn này bắt nguồn từ phường Đức Nghĩa. Và người bán món này cũng là một cô bán rất lâu ở chợ Phan Thiết. Nói là chả cuốn nên thành phần chính bên trong là chả cả trích, cuốn như chả giò vậy. Sau đó cắt nhỏ ra + trứng vịt luộc + chả cả hấp + bì + rau sống + dưa leo. Tất cả được cuộn lại bởi một cái bánh tráng mỏng rất to. Nghệ thuật ở đây là người làm cuốn rất chặc và đẹp. Cầm một cuốn chả trên tay cảm giác rất chắc chắn. Và chỉ cần ăn một cuốn thôi là cũng đủ thấy no rồi (sức của mình ăn được 2 cuốn :))).

Chả cuốn phan thiết
Người bán cuốn chả rất nhanh và nghệ thuật/Ảnh:@raumuongpt

Nước mắm chấm quyết định độ ngon của món chả cuốn

Cách ăn món này thì cũng đơn giản thôi, đó là chấm với nước mắm đậu phộng.Một loại nước mắm Phan Thiết rất phổ biến được sử dụng nhiều trong các món ăn vặt. Và 50 % vị ngon của món này được tạo ra từ loại nước chấm này đó các bạn.

—- Quảng cáo—-

chả cuốn phan thiết
Ảnh:@raumuongpt

Hồi nhỏ mỗi khi mẹ đi chợ về, lúc nào cũng mua cho mình 1 cuốn. Hay cái thời sinh viên đi học ở Sài Gòn, mỗi khi về quê, bước vào nhà là thấy ngay vài cuốn này mẹ để sẵn trên bàn rồi!

Chả cuốn phan thiết
Ảnh:@raumuongpt
Chả cuốn phan thiết
Ảnh:@raumuongpt

Ăn chả cuốn Phan Thiết ở đâu?

Món ăn này rất bình dân, chỉ 15k/ cuốn, bạn có thể tìm mua ở Chợ Phan Thiết. Ngay con đường bên hong chợ bạn nhé(đường Lý Thường Kiệt). Bạn gỏi là người ta chỉ cho bạn à (hoạt có thể dùng google map). Bạn có thể mua từ khoản 8 giờ sáng tới chiều. Đối diện cô bán chả cuốn cũng có mấy cô bán món trứng mực hấp rất là ngon.

📍Địa chỉ: Chợ Phan Thiết, ngay đường Lý Thường Kiệt bên hong chợ, bạn nên ăn vào buổi sáng tới trưa cho ngon nhé.

Đọc thêm: Các món ăn đặc sản Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!