Sự kiện

Đi chợ Phan Thiết thưởng thức món chả cuốn

Chợ Phan Thiết không chỉ là nơi bày bán hải sản, mà còn là nơi bán rất nhiều các món ẩm thực đặc sản phan thiết dành cho người dân và du khách thưởng thức. Có rất là nhiều món được bán ở chợ như bánh canh chả cá, trứng mực hấp, bánh bèo phan thiết. Tuy nhiên hôm nay ad giới thiệu 1 món rất ngon được bán trong chợ Phan Thiết, đó là món chả cuốn Phan Thiết.

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@nguyenminhkimyen

Món ăn này đã có từ rất lâu đời, mình cũng biết chính xác là từ bao giờ, nhưng nghe những người lớn nói rằng món ăn này bắt nguồn từ phường Đức Nghĩa. Và người bán món này cũng là một cô bán cũng rất lâu ở chợ Phan Thiết. Nói là chả cuốn nên thành phần chính bên trong cuốn bánh tráng là chả cả trích, cuốn như chả giò vậy. Sau đó cắt nhỏ ra + trứng vịt luộc + chả cả hấp + bì + rau sống + dưa leo. Tất cả được cuộn lại bởi một cái bánh tráng mỏng rất to .Nghệ thuật ở đây là người bán cuốn rất chặc và đẹp. Cầm một cuốn chả trên tay cảm giác rất chắc chắn. Và chỉ cần ăn một uốn thôi thắc cũng đủ thấy no rồi (sức của mình ăn được 2 cuốn :)))

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Cách ăn món này thì cũng đơn giản thôi , đó là chấm với nước mắm đậu phộng… một loại nước mắm rất phổ biến ở Phan Thiết được sử dụng rất nhiều trong các món ăn vặt. Và 50 % vị ngon của món này được tạo ra từ loại nước chấm này đó các bạn.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Hồi nhỏ mỗi khi mẹ đi chợ về, lúc nào cũng mua cho mình 1 cuốn hết á, hay cái thời sinh viên đi học ở Sài Gòn, mỗi khi về quê, bước vào nhà là thấy ngay vài cuốn này mẹ đễ sẵng trên bàn rồi :)))

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Món ăn này rất bình dân, chỉ 15k/ cuốn, và bạn có thể tìm mua ở Chợ Phan Thiết, ngay con đường bên hong chợ bạn nhé, bạn chỉ là người ta chỉ cho bạn à. Bạn có thể mua từ khoản 8 giờ sáng tới chiều. Bên cạnh cô bán chả cuốn thì cũng có mấy cô bán món trứng mực hấp rất là ngon đó nha.

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 0 Average: 0]

Bình luận