Trứng mực hấp Phan Thiết

Nhắc đến Phan Thiết ngoài các món hải sản như mực một nắng, tôm, cua. Thì những món ăn vặt như trứng mực hấp Phan Thiết rất được nhiều nhiều dân yêu thích. Không phải là một món ăn quá cầu kỳ, cũng không cần phải chế biến gì nhiều. Chỉ cần hấp lên là đủ và món ăn này rất ngon, bổ và rẻ.

trứng mực hấp Phan Thiết
Trứng mực hấp là món đặc sản được nhiều người dân Phan Thiết yêu thích/Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Món trứng mực nghe tên thấy lạ!

Trứng mực hấp được bán hầu hết là ở vĩa hè, đặt biệt dể tìm nhất là ở ngay phía ngoài chợ Phan Thiết. Có khoản 2 đến 3 hàng bán như vậy ở khu vực ngoài chợ. Mấy cô bán bắt đầu tầm 9 giờ sáng cho tới trưa chiều là hết.

Trứng mực hấp
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Đa dạng các món chế biến từ trứng mực

Không chỉ trứng mực hấp, mà trứng mực còn được chế biến thành chả mực. Những món ăn theo cùng trứng mực hấp là tương đen, đồ chua, rau răm, muối tiêu chanh ớt. Nhưng riêng mình thì mình thích ăn cùng với muối tiêu chanh ớt hơn. Không chỉ là món ăn chơi, mà đây còn là món nhậu bình dân rất được nhiều người mua về. Đặt biệt nhậu chung với rượu thì khỏi phải nói luôn.
>>>Đọc thêm: Các món chế từ răng mực

—- Quảng cáo—-

 trứng mực hấp
Ảnh:@wynkheocon
trứng mực hấp phan thiết
Ảnh:@wynkheocon
trứng mực hấp phan thiết
Ảnh:@raumuongpt
trứng mực hấp phan thiết
Ảnh:@raumuongpt

Mua trứng mực hấp ở đâu?

Một đĩa trứng mực Phan Thiết có giá: 10k -15k, bạn có thể mua nhiều hơn tùy bạn thích. Nếu ăn món này, thì ngon nhất là buổi sáng và trưa bạn nhé, chứ chiều thì không còn ngon nữa. Và tất nhiên phải ăn lúc trứng mực còn nóng rồi. Nếu bạn có dịp ghé qua chợ Phan Thiết, thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản này nhé ….

📍Địa chỉ: Đường Lý Thường Kiệt (bên hong chợ Phan Thiết) Phía bên ngoài chợ gần chỗ giữ xe máy nhé các bạn.

>>>Đọc thêm: Ăn gì ở Phan Thiết

4.5/5 - (2 bình chọn)

error: Content is protected !!