Sự kiện

Rủ nhau căm trại tại Cù Lao Câu

Cù Lao Câu, nơi có bãi biển và bãi đá tuyệt đẹp !

Cù Lao Câu  là hòn đảo thuộc huyện Tuy Phong, cách Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc, có chiều dài trên 1,500m, nơi rộng nhất gần 700m. Nổi lên giữa biển khơi như một chiến hạm thiện chiến, Cù Lao Câu là một trong những điểm đến của tour du lịch xanh và với những ai say mê khám phá vẻ đẹp kỳ thú của đá.

Cù lao câu

Ảnh:@truyencz 1

Đến với Cù Lao Câu là du khách đến với một hoang đảo có khí hậu trong lành, thảm động thực vật vô cùng phong phú, Không chỉ thế, Cù Lao Câu còn mang lại cho du khách nhiều điều kỳ thú của thiên nhiên.

Cù lao câu

Ảnh:@marinepoyy


Những bãi tắm tuyệt đẹp với triền cát trắng mịn màng chạy dài, uốn lượn bên làn nước xanh trong và những con sóng êm đềm vỗ bờ. Đặc biệt , Cù Lao Câu hấp dẩn du khách ở vẻ đẹp kỳ ảo của đá. Trước bàn tay tài tình của tạo hóa, những hình ảnh của đá như sắp sẵn một vườn bách thú để người xem chiêm ngưỡng. Và bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngơi.

{loadposition ad_tren_bai_viet}

Cù lao câu

Ảnh:@mr.dtthuan 9

Toàn đảo bao quanh bởi hàng vạn khối đá có nhiều màu sắc và hình thù khác nhau; trông giống như những đàn thú với nhiều loại lớn nhỏ; thật sự là kỳ thú khi có điều kiện để quan sát kỹ hết đảo. Ở xung quanh Cù Lao Câu nước trong xanh; vào lúc thủy triều xuống, sẽ làm bờ biển lộ ra vô vàn vỏ sò; vỏ ốc; rạn san hô hấp dẫn du khách.

cù lao câu

Ảnh:@nathannguyen.io

Quanh đảo có nhiều loại hải sản sinh sống; nếu như du khách có thể trang bị cho mình một cây cần câu và chút mồi chắc chắn du khách sẽ có những giây phút thú vị tại hòn đảo hoang sơ kỳ thú này. Ở trên đảo còn có giếng cạn để lấy nước sạch xưa gọi là Giếng Tiên.

Cù lao câuẢnh:@nhatduy1234 

 Cù Lao Câu là một trong những nơi có môi trường sinh thái biển tốt nhất Việt Nam; đồng thời nơi đây còn có rất nhiều bãi tắm sạch đẹp còn rất hoang sơ. Hiện nay Cù Lao Câu đã được quy hoạch để làm khu bảo tồn sinh vật biển, ở trong tương lai gần hứa hẹn triển vọng về du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Cù lao câu Ảnh:@viphan92

Cù Lao Câu có hai mùa rõ rệt: mùa gió nam và mùa gió bấc. Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 6, biển êm, tàu thuyền neo đậu tấp nập. Cây cối xanh tốt. Nhưng 6 tháng còn lại là mùa gió bấc khô cằn, khắc nghiệt. Tại đảo hiện có một đền thờ thần Nam Hải (cá voi) – vị thần mà theo tín ngưỡng của ngư dân rất linh thiêng, nhiều lần cứu nguy cho ngư dân làm ăn trên biển bị nạn.

Cù lao câu

 Ảnh:@zotsnfatazh

Không ai biết ngôi đền do ai xây dựng và dựng vào thời nào nhưng phong tục tập quán và sự tín ngưỡng vị thần trong ngôi đền vẫn được giữ gìn, lưu truyền và thờ phụng một cách trang nghiêm từ xưa đến nay. Lễ cúng lớn nhất ở đền thờ thần Nam Hải trên Cù Lao Câu là vào dịp rằm và 16 tháng tư âm lịch hằng năm.
Những cái tên như hang Yến, giếng Tiên, các hang đá cũng như lễ hội rằm tháng tư trên Cù Lao Câu đã trở thành nơi hội tụ của gia đình, là nơi để các bạn trẻ thỏa tính hiếu kỳ, thích phiêu lưu mạo hiểm.

Cù lao câu   

Cắm trại là một trãi nghiệm tuyệt với tại Cù lao Cầu/ Ảnh:@v.h.loi

Cù lao câu

Qua đêm, bạn sẽ thấy được bầu trời đầy sao tuyệt đẹp ở Cù lao Câu/ Ảnh:@truyencz 5

cù lao câu

Với người mình yêu thì 1 chuyến đi đến Cù Lao Câu sẽ luôn có những kỷ niệm khó quên…/Ảnh:@xuyenngatang

 *Bạn sẽ mất 45 phút để từ đất liền để ra tới Cù Lao Câu,Nếu ở lại qua đêm, bạn có thể xin tắm nhờ bể nước của các anh biên phòng. Còn nếu đi về trong ngày, bạn nên về đất liền hãy tắm để tiết kiệm nước cho các anh.Cù Lao Câu còn có tên gọi là đảo rắn vì có nhiều rắn độc sinh sống ở đây. Ban ngày nóng, rắn bò lên cây tránh nắng nhưng về đêm, bạn nên cẩn thận không đi vào các bụi cây. Hang đá gần lối đi là nơi an toàn để bạn để đồ và nấu nướng bởi nơi này có nhiều chuột, chứng tỏ không phải là nơi cư ngụ của rắn                                                                                                               

{loadposition ad_xe_jeep}

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận