Đâu là quán cơm gà Phan Thiết mà tôi hay ăn?

Nói tới cơm gà Phan Thiết thì đây không còn là món ăn xa lạ gì với du khách hay người dân Phan Thiết quê tôi nữa. Tuy nhiên, nhiều du khách hay hỏi mình là thấy trên mạng có nhiều quán bán cơm gà lắm, nhưng chổ nào ngon nhất? hay quán nào mà mình hay ăn nhất?

cơm gà Phan Thiết
Ảnh:@Phanthietpho

Cơm gà Phan Thiết nếu nổi tiếng thì có quán cơm gà Hạnh Hương nằm trên đường Tuyên Quang – TP Phan Thiết. Quán này thịt gà rất ngon, cơm dẻo, mềm, được rất nhiều du khách ghé ăn vì thuận tiện đường đi ra Mũi Né. Nhưng riêng với mình thì không ăn ở cơm gà Hạnh Hương, mà lại thích ăn ở một quán khác, có thể quán này gà không ngon bằng nhưng mình lại thích  vị của chén nước súp.

cơm gà Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Quán cơm gà này ở địa chỉ: 163 Lê Hồng Phong – TP Phan Thiết (mình hay gọi là cơm gà Phan Bội Châu vì nằm gần trường Phan Bộ Châu) Quán tuy không khang trang lắm, nhưng vẫn vệ sinh. Như mình nói, điều làm cho mình thích ăn ở quán cơm gà này chính là vị của chén nước súp. Nếu như ở các tiệm cơm gà khác nước sup là nước  canh nấu từ rau củ quả (cà rốt, khoai tây…) thì ở đây nước súp chính là nước từ nước nấu phở gà 🙂

—- Quảng cáo—-

com-ga-phan-thiet-mui-ne5
Địa cơm gà ở đây nhìn khá hấp dẫn.

Vừa ăn cơm gà, vừa húp nước súp đó mới là cách ăn của cơm gà Phan Thiết, bạn có thể vắc thêm tí chanh vào chén nước súp để dễ húp hơn. Mình vốn thích sự đậm đà trong các món ăn nên với mình nếu ăn cơm gà Phan Thiết thì đây là quán ruộc của mình, tuy sup có hơi mặn, nước mắm có hơi ngọt, nhưng đây mới chính là vị của người dân Phan Thiết yêu thích!

Tham khảo: Tour xe jeep tham quan Mũi Né

Bình chọn bài viết

error: Content is protected !!