Bánh mì thịt nướng ở Phan Thiết

Nói tới món bánh mì thì Phan Thiết quê tôi cũng rất phong phú đa đạng đủ loại bánh mì hết à nha. Nổi tiếng và đặc trưng nhất là món bánh mì xíu mại trứng, tiếp đến là bánh mì Như Lan, món bánh mì độc đóa là bánh mì nhân bánh quai vạc. Ngoài ba loại bánh mì kia ra thì gần đây Phan Thiết xuất hiện thêm một món bánh mì khác đó là bánh mì thịt nướng.

bánh mì thịt nướng
Ảnh:@phanthietpho

Thực ra món bánh mì này không xa lạ ở nơi khác, bánh mì thịt nướng là món bánh mì lề đường rất nổi tiếng ở Sài Gòn rất lâu rồi. Tuy nhiên món này chỉ mới xuất hiện tại Phan Thiết 1 năm gần đây!

bánh mì thịt nướng
Ảnh:@phanthietpho

Khác với bánh mì thịt nướng ở Sài gòn, bánh mì thịt nướng ở Phan Thiết thịt nướng được xiêm vào que và cho lên lò than để nướng.

—- Quảng cáo—-

bánh mì thịt nướng
Ảnh:@phanthietpho

Loại thịt nhân bánh mì là thịt xay ra chứ không phải thịt miếng giống như ở Sài gòn các bạn à. Chính vì vậy mà thịt mềm hơn chứ không quá dai.

Ảnh:@phanthietpho

Độ ngon của bánh mì ngoài bột của bánh, độ ngon của thịt nướng ra thì một thứ khác khá quan trọng quyết định độ ngon  chính là nước sốt.

Bánh mì thường được bán ở ngã tư Tôn Đức Thắng và Nguyễn Tường. Cứ tầm 16:00 là có tầm 3 xe bán dọc 2 bên đường, bán cho tới 21:00 tối. Mỗi ổ giá 15k, giá khá rẻ cho một ổ bánh mì quá đầy đủ chất 🙂

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!