bánh mì nhân bánh quai vạc

Bánh mì nhân bánh quai vạc

Nói tới bánh quai vạc là du khách biết ngay đó là món đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết. Ngoài cách ăn truyền thống là chan nước mắm vào ăn, thì còn có một cách ăn khác mà du khách ít biết đó là bánh mì nhân bánh quai vạc

bánh mì nhân bánh quai vạc

Bánh quai vạc Phan Thiết

Đặc sản bánh quai vạc được bày bán rất phổ biến ở thành phố biển Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung. Món bánh được xếp vào danh sách những món ăn vặt đặc trưng của người dân xứ biển. Thực sự, không ai biết chính xác món bánh quai vạc bắt đầu xuất hiện ở Phan Thiết từ bao giờ mà chỉ biết rằng đây là món đặc sản Phan Thiết mà du khách nào cũng mua đem về làm quà sau mỗi chuyến đi du lịch Mũi Né.

Đọc thêm: Cách làm bánh quai vạc Phan Thiết ăn là ghiền liền!

bánh quai vạc phan thiết ăn với bánh mì
Ảnh:@Phanthietpho

Ăn bánh mì nhân bánh quai vạc

Với người địa phương, ngoài cách ăn bánh quai vạc chan với nước mắm. Thì ăn với bánh mì cũng là một cách ăn khác rất ngon. Bánh sẽ được nhân vào ổ bánh mì thật đầy, thêm một chút hành phi, vài miếng chả cá, chan nước mắm lên. Thế là ta đã có được một ổ bánh mì nhân quai vạc hấp dẫn. Chỉ cần ăn một ổ thôi, là  khiến bạn no cả nữa ngày luôn đó!

—- Quảng cáo—-

Đọc thêm: Ăn đặc sản ở chợ Phan Thiết

bánh mì nhân bánh quai vạc phan thiết
Ảnh:@Phanthietpho

Ăn bánh mì nhân bánh quai vạc ở đâu

Bánh quai vạc thì được bán rất nhiều tại các khu du lịch đồi cát Mũi Né, bởi các chị gánh hàng rong. Tuy nhiên thì họ không bán kèm với bành mì, nên bạn có thể mua thêm bánh mì ở chổ khác để ăn cùng. Còn nếu khách đi du lịch Phan Thiết thì có thể ghé chợ Phan Thiết để mua bánh quai vạc, hoặc ăn luôn tại đây.

📍Địa chỉ:
Quán Xíu: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Chợ Phan Thiết, hoặc của các chị bán hàng rong ở các khu du lịch Mũi Né.

 Đọc thêm:Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!