Đặc sản

Bánh mì nhân bánh quai vạc

Nói tới bánh quai vạc là du khách biết ngay đó là món đặc sản rất nổi tiếng của Phan Thiết. Ngoài cách ăn truyền thống là chan nước mắm vào ăn thì còn có một cách ăn khác mà du khách ít biết đó là bánh mì nhân bánh quai vạc.

bánh mì nhân bánh quai vạc

Bánh quai vạc Phan Thiết

Đặc sản bánh quai vạc được bày bán rất phổ biến ở thành phố biển Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung. Món bánh được xếp vào danh sách những món ăn vặt đặc trưng của người dân xứ biển. Thực sự, không ai biết chính xác món bánh quai vạc bắt đầu xuất hiện ở Phan Thiết từ bao giờ mà chỉ biết rằng đây là món đặc sản Phan Thiết mà du khách nào cũng mua đem về làm quà sau mỗi chuyến đi du lịch Mũi Né!

>>>> Xem thêm: Ăn đặc sản ở chợ Phan Thiết

Người ta thường nói, ghé đến Mũi Né – Phan Thiết mà chưa thưởng thức bánh quai vạc thì chưa khám phá trọn vẹn văn hóa ẩm thực độc đáo nơi đây. Do cách phát âm tiếng địa phương của người Phan Thiết mà bánh quai vạc còn có tên gọi khác là bánh quai dạc hay bánh tai vạc. Mỗi lần ghé chân đến xứ này, đi dọc các cung đường chính, thậm chí vào sâu từng ngõ ngách bạn đều dễ dàng tìm thấy những gánh hàng bán thức quà đặc sản này. Nếu trong thành phố Phan Thiết thì các gánh bán quai vạc của các chị bán hàng rong sẽ được bán vào đầu giờ chiều, còn ở các khu du lịch Mũi Né thì hay được bán vào buổi sáng sớm cho tới trưa chiều luôn!

Ảnh:@Phanthietpho

Ăn bánh mì nhân bánh quai vạc

Với người địa phương, ngoài cách ăn bánh quai vạc chan với nước mắm ra thì ăn với bánh mì cũng là một cách ăn khác rất ngon. Bánh quai vạc sẽ được nhân vào ổ bánh mì thật đầy, thêm một chút hành phi, và thêm miếng chả cá nữa, chan nước mắm lên, thế là ta đã có được một ổ bánh mì quai vạc cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần ăn một ổ thôi là sẽ khiến bạn no cả nữa ngày luôn đó! Cùng còn có một cách ăn nữa đó là không nhân bánh quai vạc vào bánh mì mà bánh mì chỉ để chấm với nước mắm và ăn cung với bánh thôi!

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

bánh mì nhân bánh quai vạc phan thiết
Ảnh:@Phanthietpho

Ăn bánh mì nhân bánh quai vạc ở đâu? 

Bánh quai vạc thì được bán rất nhiều tại các khu du lịch đồi cát Mũi Né bởi các chị gánh hàng rong, tuy nhiên thì họ không bán kèm với bành mì, nên bạn có thể mua thêm bánh mì ở chổ khác để ăn cùng. Còn nếu du khách ở trong khu vực TP Phan Thiết thì có thể ghé chợ Phan Thiết để mua bánh quai vạc hoặc ăn luôn bánh mì nhân bánh quai vạc tại đây. Dưới đây là một vài địa chỉ bán bánh quai vạc rất ngon dành cho du khách:

📍Địa chỉ:
-Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Chợ Phan Thiết, hoặc của các chị bán hàng rong ở các khu du lịch Mũi Né.

>>>> Xem thêm: Du lich Mũi Né tự túc

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận