bánh canh xíu

Đi ăn ở quán bánh canh Xíu

Nói tới bánh canh chả cá Phan Thiết thì khách du lịch chắc ai cũng biết qua quán bánh canh Xíu, bởi vì quán này nằm ngay khu vực trung tâm TP Phan Thiết rất dễ tìm, và đây là quán bán bánh canh rất lâu đời tại Phan Thiết và hay được mình giới thiệu đến du khách mỗi khi khách hỏi ăn bánh canh chả cá ở đâu ngon?

quán bánh canh xíu
Ảnh:@phanthietpho

Quán bánh canh lâu đời tại Phan Thiết

Quán bánh canh Xíu nằm ngay đầu đường Kim Đồng, ngay chợ Phan Thiết, khu trung tâm đông đúc bật nhất của TP Phan Thiết. Mình cũng không nhớ quán mở bao lâu rồi mà chỉ nghe người dân nói quán rất lâu đời lắm rồi. Quán bắt đầu bán từ lúc 10:00 – 22:00. Mặc dù chỉ là một quán ăn bình dân, nhưng quán lại thu hút rất nhiều khách địa phương lẫn khách du lịch tới ăn. Điểm đặt biệt của tô bánh canh ở đây chính là chả đều do chính chủ quán tự làm nên hương vị đậm đà và rất khác biệt.

quán bánh canh Xíu
Ảnh:@phanthietpho

Quán không chỉ bán bánh canh chả cá

Ngoài món bánh canh chả cá giá truyền ra thì quán bánh canh Xíu còn bán bánh mì chả trứng xíu mại, bánh quai vạc, bánh mì chấm xíu mại trứng, toàn là những món ăn đặc sản cực ngon của Phan Thiết. Bới thế mà quán lúc nào cũng đông khách đến ăn hết đó các bạn.

—- Quảng cáo—-

bánh quai vạc Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Món bánh mì chấm xíu mại trứng cũng là món mình thích ăn nhất ở đây, nhiều lúc tới quán bánh canh nhưng lại toàn gọi món này ra ăn không à. Một phần sẽ bao gồm 1 cái trứng vịt, 1 cục xíu mại, mấy miếng chả chiên hoặc chả hấp. Bánh mì sẽ chấm với nước xíu mại ngon và thanh. Bánh quai vạc thì ở đâu được rất nhiều du khách mua về làm quà cho người thân, bánh được làm sẵng và bỏ vào trong các hộp nhựa, bên trong hộp đã có sẵn nước mắm chua ngọt, hành phi, trong rất vệ sinh và sạch sẽ, không bị bay mùi ra ngoài.

Bánh mì chấm xíu mại
Ảnh:@phanthietpho

Đến quán bánh canh Xíu đâu chỉ để thưởng thức ẩm thực?

Nằm ngay ở con đường Kim Đồng, ngay chợ Phan Thiết lúc nào cũng đông đúc và tấp nập, cho nên mỗi lần ghé đến ăn bánh canh là mình hay ngồi ở phía trước lề đường để vừa ăn vừa nhìn ông đi qua, bà đi lại :), nhìn thấy cảnh nhộn nhịp của người dân đi chợ. Với người dân địa phương thì đã quá quen thuộc rồi nhưng với du khách thì chắc chắn sẽ rất thú vị.

📍Địa chỉ:

Quán bánh canh Xíu 
– Địa chỉ: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 10h00 -> 22h00 

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Bình chọn bài viết

error: Content is protected !!