Gỏi ốc giác ở Ga xe lửa Phan Thiết cũ

Trong các món đặc sản Phan Thiết thì ngoài món bánh tráng mắm ruốc nướng ra thì có một món gỏi rất ngon mà gắn liền với biết bao thế hệ học sinh Phan Bội Châu thế hệ 8x, 9x. Đó chính là món gỏi ốc giác, thời chúng tôi hay gọi là gỏi ốc giác ở ga xe lửa Phan Thiết.

Gỏi ốc giác ở Ga xe lửa Phan Thiết cũ
Ảnh:@phanthietpho

Tại sao lại gọi là gỏi ốc giác ở ga xe lửa Phan Thiết?

Gọi là gỏi ốc giác ở ga xe lửa Phan Thiết vì thời điểm đó chỗ bán ốc giác nằm ngay gần với ga xe lửa Phan Thiết (bây giờ là đường Lê Duẩn). Quán bán gỏi ốc giác ở đây thời điểm đó là một xe đẩy nhỏ, có vài chiếc bàn ghế nhựa để ngay trên vĩa hè. Quán bắt đầu bán lúc 15:00 cho tới chiều tối, chủ yếu là bán gỏi ốc giác, ốc gạo luộc.

Gỏi ốc giác ở Ga xe lửa Phan Thiết cũ
Ảnh:@phanthietpho

Món gỏi ốc gắn liền với bao thế hệ học sinh 8x,9x

Thời điểm đông nhất của quán gỏi ốc chính là lúc 5 giờ chiều, khi mà học sinh trường Phan Bội Châu tan tầm ra về, trong đó cũng có mình, một cây ăn hàng thực sự vào thời điểm đó 🙂 Đi học về bụng đói, không chịu về nhà ăn cơm đâu mà lại thích la cà ở cai quán ốc này thôi. Đạp xe chậm một chút là không còn chỗ để ngồi luôn. Thời của chúng tôi thì chưa có trà sữa đâu, mà chỉ biết những món ăn vặc, như gỏi ốc, bánh tráng mắm ruốc nướng… vừa ăn vừa nói chuyện.
>>>> Xem thêm: Đi ăn ở quán bánh canh Xíu

—- Quảng cáo—-

Gỏi ốc giác ở Ga xe lửa Phan Thiết cũ
Ảnh:@phanthietpho

Gỏi ốc ở đây rất ngon nhé các bạn, ốc lúc nào cũng tươi ngon, trộn vừa không quá mặn. Nước mắm chấm chua chua ngọt ngọt ăn rất thích. Với mình thì có thể ăn tới 3 đĩa gỏi ốc là bình thường luôn. Điều làm cho quán gỏi ốc giác ở đây được được nhiều học sinh ghé ăn vào thời điểm đó là dọc theo một con đường ngắn này còn bán rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác như: cháo hào sữa, bún bò nước, trái cây bịch…. Cho nên khi ghé vào đây ăn rồi thì gỏi ốc giác chỉ là món khai vị thôi, tiếp theo là ăn bún bò nè, rồi tráng miệng bằng đĩa trái cây dầm 🙂

Gỏi ốc giác ở Ga xe lửa Phan Thiết cũ
Ảnh:@phanthietpho

Nhiều thứ giờ đây đã trở thành hoài niệm 

Thời đó, từ xa xa, hình ảnh những chiếc áo trắng, những tà áo dài ngồi đông nghịt cả một góc đường để ăn gỏi ốc giác cũng thật là hay. Mà thời đó cũng chưa có smartphone luôn nên gặp mặt ăn uống đàn đúm là cách giao tiếp yêu thích  nhất của lứa học trò chúng tôi. Giờ đây mọi thứ đã khác rất nhiều, các bạn trẻ muốn gặp mặt thì có thể uống cafe, trà sữa, hoặc trời mưa gió không gặp mau được thì lại facetime, zalo… Sự phát triển của công nghệ giúp cho mọi người tiến gần nhau hơn, xóa bỏ khoảng cách không gian và thời gian, tuy nhiên nó cũng đẩy lùi đi nhiều thứ khác mà giờ đây khi nhắc lại chỉ còn là hoài niệm…. 

>>>> Xem thêm: Ăn bánh mì chấm bún bò Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!