Ăn bánh mì chấm bún bò Phan Thiết

Không phải nói chứ các món đặc sản Phan Thiết cực kỳ nhiều và đa dạng. Từ món ngọt cho tới món mặn thôi đã lên tới vài chục món. Chưa nói tới mỗi món lại có nhiều cách ăn khác nhau, trong đó có món bún bò Phan Thiết. Nói tới bún bò thì các bạn nghĩ ngay tới một cách ăn truyền thống đơn giản đó là một tô bún rồi lấy đũa mà ăn thôi chứ có cách nào khác nữa? Ấy vậy chứ riêng bún bò quê mình có thêm một cách ăn nữa: bánh mì chấm bún bò Phan Thiết.

bánh mì chấm bún bò Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Món bún bò đặc sắc của Phan Thiết

Biết bao nhiêu du khách lần đầu ăn món bún bò Phan Thiết đều phải công nhận một điều rằng, món bún này có vị rất lạ. Không giống với bún bún bò Huế, khác với bún bò ở miền Bắc. Mùi vị của bún bò Phan Thiết thực sự rất lạ, rất đậm đà. Cái vị lại ở đây chính là thịt bò được ướp, rim rất rất ngon, không bị quá ngọt, Thịt bò cắt to – mềm – thấm, nhưng thịt không rã, cảm giác như thịt được rim lâu, săn lại nhưng vẫn mềm, ăn rất đã và lạ. Vị của nước bún ăn kèm thêm với rau râm tạo nên hương vị khác lạ của món bún đặc sản này.

ăn bánh mì chấm bún bò Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh mì chấm với bún bò Phan Thiết

Tôi cũng không hiểu sao tự nhiên tôi lại quên đi cách ăn quen thuộc là xé miếng bánh mì chấm với bún bò Phan Thiết này. Mặc dù ít nhất một tuần tôi hay ăn món này một lần vào buổi sáng. Rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời lò mò vào facebook Phan Thiết Phố của thằng em và nhìn thấy tấm ảnh có ổ bánh mì nằm ngay bên cạnh tô bún bò thơm ngon nóng hổi… nhìn tấm ảnh mà tôi giậc mình. Tôi giậc mình là chợt nghĩ ra:” Chắc phải gần chục năm rồi tôi chưa ăn bánh mì chấm với bún bò!!!!!!”

—- Quảng cáo—-

bánh mì chấm bún bò Phan Thiết
Ảnh:@Phanthietpho

Chấm bánh mì với nước bún bò thì các bạn cũng biết rằng nước lèo nó phải ngon và đậm đà thế nào thì mình mới chấm với bánh mì được. Thưc sự là rất ngon các bạn ạ!

Địa chỉ thưởng thức món Bún Bò Phan Thiết

Món bún bò Phan Thiết thường được bán vào buổi sáng ở rất nhiều nơi trong thành phố nên không quá khó tìm địa chỉ để ăn, bạn hãy tham khảo 3 địa chỉ ở phía nhé! Chúc các bạn có một tô bún  thật ngon và hấp dẫn và cũng đừng quên ăn bánh mì chấm bún bò Phan Thiết các bạn nhé.

📍Địa chỉ:
-196 Tôn Đức Thắng (gần ks Hoàng Long) – Quán lề đường, chỉ bán vào buổi sáng thôi các bạn nhé!
– Quán bún bò “dơ” rau răm chính thống: nằm trên đường Trần Hưng Đạo gần với tòa án Phan Thiết.
– Quán bún bò Ba Bụng: 163 Trần Phú – Phan Thiết

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né

Bình chọn bài viết

error: Content is protected !!