6 cách cải thiện tuyển dụng từ xa mang lại hiệu quả

Đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế nói chung và việc vận hành các doanh nghiệp nói riêng. Về phần mình, nhà tuyển dụng buộc phải xem xét lại cách họ quản lý nhân viên, làm việc tại nhà và thay đổi phương thức từ tuyển dụng truyền thống sang tuyển dụng từ xa.

Tuyển dụng từ xa ít nhiều khó khăn hơn tuyển dụng truyền thống vì không thể tiếp xúc trực tiếp với ứng viên. Mặc dù thời gian đầu sẽ tốn thời gian để lập chiến lược nhưng dần dần, các nhà tuyển dụng đang thích nghi khá tốt. Vậy cụ thể thì các công ty nên làm gì để tuyển dụng từ xa hiệu quả hơn? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn qua bài viết sau.

6 cách cải thiện tuyển dụng từ xa mang lại hiệu quả
Làm thế nào để tuyển dụng từ xa hiệu quả?
  1. Bắt đầu với một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh

Hoạt động tuyển dụng không chỉ là tìm nguồn cung ứng viên, đăng tuyển, chọn lọc hồ sơ, CV xin việc và phỏng vấn. Còn rất nhiều điều cần phải làm ở “hậu trường” để đảm bảo rằng bạn có thể thu hút được những ứng viên tìm việc làm tốt nhất ngay từ đầu. Và điều đó đặc biệt đúng khi bạn tuyển dụng nhân viên từ xa.

Khi tuyển dụng nhân viên từ xa thì việc xây dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh sẽ phát huy tác dụng. Hãy nghĩ về một số công ty có thương hiệu gắn liền với bản sắc của họ. Ví dụ, Google rất cởi mở về văn hóa công ty và những tiêu chí họ cần ở nhân viên. Chiến lược này giúp họ thu hút các lập trình viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Công ty của bạn cũng cần thể hiện cá tính riêng nếu muốn tuyển dụng từ xa hiệu quả.

  1. Lựa chọn nền tảng tuyển dụng uy tín

Một nhà tuyển dụng thời hiện đại cần biết và lựa chọn chính xác kênh đăng tuyển để tiếp cận được với nhiều ứng viên tài năng nhất có thể. Nếu không đúng nền tảng tuyển dụng thông minh thì bạn sẽ gặp vấn đề ngay từ khi thu hút ứng viên gửi CV xin việc. Các trang web được thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tính năng công nghệ tiên tiến nhất như Joboko.com sẽ là lựa chọn tối ưu để đăng tin tuyển, tiếp cận ứng viên tìm việc làm có trình độ, kỹ năng theo yêu cầu.

6 cách cải thiện tuyển dụng từ xa mang lại hiệu quả
Tuyển dụng trên các nền tảng uy tín sẽ có được ứng viên chất lượng
  1. Xây dựng quy trình phỏng vấn qua điện thoại và video

Ở nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, ngay cả trong thời điểm hiện tại, phỏng vấn trực tiếp dường như không quá phổ biến như trước. Ngay cả khi đại dịch được kiểm soát, chúng ta có thể trở lại môi trường làm việc bình thường hơn thì có lẽ nhiều công ty vẫn tiếp tục muốn duy trì các hệ thống làm việc từ xa (toàn bộ hoặc một phần). Tuyển dụng từ xa sẽ cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài từ bất cứ đâu. Dù vậy, điều quan trọng là bạn sẽ phải có một quy trình mới cho các cuộc phỏng vấn.

  1. Cung cấp bài kiểm tra đánh giá ứng viên trực tuyến

Các nhà tuyển dụng cũng có thể muốn tạo một quy trình đánh giá trực tuyến để các ứng viên hoàn thành và gửi lại. Các tài nguyên này hầu như đã có sẵn (trắc nghiệm IQ, EQ, tính cách, chuyên môn…), bạn chỉ cần triển khai chúng. Các bài kiểm tra đánh giá kỹ năng trực tuyến dễ dàng cho người tìm việc làm hoàn thành tại nhà và gửi ngay kết quả cho công ty.

  1. Biến nhân viên trong công ty thành những “headhunter”

Một giải pháp thông minh khác mà nhà tuyển dụng có thể dùng đến khi tuyển dụng từ xa là tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính các nhân viên trong công ty. Họ chính là một nguồn tài nguyên kịp thời. Hãy cung cấp các chế độ có lợi cho nhân viên – chẳng hạn giới thiệu thành công nhân viên mới sẽ được một khoản tiền thưởng… để họ tích cực trong tìm kiếm, giới thiệu bạn bè hay người quen có năng lực, có nhu cầu làm việc tại nhà.

Nhân viên công ty có thể hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tài năng
  1. Tập trung vào điều kiện phúc lợi 

Khi công ty chuyển sang làm việc từ xa, ban quản lý và bộ phận nhân sự có thể cung cấp thêm các phúc lợi bổ sung để tăng tính gắn kết, ngay cả khi nhân viên không đến văn phòng. Ví dụ, bạn đừng bỏ qua chính sách nghỉ phép chỉ vì nhân viên của bạn làm việc tại nhà. Bạn vẫn nên cung cấp thời gian nghỉ có trả lương. Và dĩ nhiên, đừng mong đợi nhân viên của bạn làm việc 24/7, hãy khuyến khích họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Công ty cũng nên đầu tư vào sự phát triển của nhân viên bằng cách mở rộng cơ hội học tập trực tuyến.

Tuyển dụng từ xa được dự đoán sẽ tiếp tục là xu hướng trong tương lai. Do đó, các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị nhiều hơn nữa để áp dụng các chiến lược mới theo cách hiệu quả nhất. Với ứng viên cũng vậy, bạn cần thích ứng với quy trình tạo CV xin việc online, phỏng vấn online cũng như các khâu khác trong tuyển dụng từ xa để nhanh chóng có được công việc ưng ý.

Bình chọn bài viết
error: Content is protected !!