Tập gym tại nhà mùa Covid như thế nào

Hôm nay tiếp tục nhận thông báo tiếp tục giãn cách xã hội thêm 7 ngày nữa… Ok biết trước là sẽ như vậy, nên cũng không có gì phải hoang mang. Chính quyền phải làm thật nghiêm như vậy thì mới đẩy lùi được dịch bệnh, mình luôn ủng hộ! Bữa giờ có mấy bạn inbox hỏi mình, nghỉ dịch dài như vậy thì làm sao mà tập gym tại nhà được? Hihii thực ra thì được hết các bạn à.

Tự trang bị phòng gym tại nhà

tự trang bị phòng gym tại nhà

Ngay khi dịch Covid ập đến Phan Thiết vào năm ngoái, thì mình đã tự liên hệ phòng gym nơi mình tập để mua lại vài miếng tạ cũ gồm: 4 miếng 4kg, 4 miếng 3kg, 4 miếng 2kg. Sau đó lên [at url=”https://shopee.vn/search?keyword=tạ%20đôi”]Shopee[/at] đặt mua thêm 1 cặp đòn tạ đôi.

Ở nhà tận dụng thêm 3 miếng thảm xốp (mà hồi nhỏ hay lót cho thằng con nhà mình nằm chơi) để lót tạ. Chiếc ghế gỗ dài để ăn cơm thì coi như đó là ghế bench :). Còn đợt dịch Covid năm nay, thì mình mua thêm 1 thanh tạ dài 1m2, để tập thêm các bài tay và vai. 

Đó là tất cả những gì mà mình trang bị cho “phòng tập GYM tại nhà” của mình. Quan trọng nhất đó chính là cặp tại đôi (dumbell)

Chỉ cần 1 cặp tạ đôi, bạn tập được mọi nhóm cơ

Chỉ cần 1 cặp tạ đôi, bạn tập được mọi nhóm cơ
Tạ đôi kết hợp với thanh tạ 1m4 giúp bạn tập được nhiều bài tập hơn

Chính xác là như vậy đó các bạn! Hãy thử tìm trên youtube hay google, bạn sẽ thấy được vô số các bài hướng dẫn tập bằng tạ đôi. Dù bạn tập phần cơ thể trên hay phần cơ thể dưới, chỉ cần 1 cặp tạ tay là cân được hết.

Mình thấy có nhiều bạn mua các bộ dây kháng lực về tập, mình cũng mua thử nhưng rồi cũng đem qua nhà cho ông ba tập. Vì mình thấy tập nó không phê, không vào cơ, trong khi mình là đứa tập nặng. Dịch bệnh sẽ còn kéo dài, phòng gym chắc chắn lâu lắm mới mở cửa. Cho nên đầu tư 1 cặp tạ đôi là rất hợp lý!

Lịch tập gym tại nhà

lịch tập gym tại nhà
Mở youtube vừa nghe nhạc, vừa tập để có thêm động lực

Tập gym tại nhà chỉ với cặp tạ tay thì mình chia lịch tập xoay vòng như dưới đây:

-Ngày 1: Chân + bụng
-Ngày 2: Ngực + tay sau
-Ngày 3: Vai + lưng + Tay trước
-Ngày 4: Nghỉ

Mỗi ngày mình thúc dậy lúc 5:00, ăn nhẹ rồi sẽ bắt đầu tập trong 45 phút. Mỗi nhóm cơ sẽ thực hiện 3 bài khác nhau.

Dinh dưỡng khi tập gym tại nhà

Dinh dưỡng khi tập gym tại nhà
Bữa ăn sáng đơn giản nhưng đủ chất 🙂

Giãn cách kéo dài, tất nhiên bạn cũng chả có thực phẩm bổ sung gì thêm được. Với mình, thì preworkout sẽ là một lý cafe đen   không đường + 1 củ khoai luộc  trước mỗi bữa tập. Tập xong ăn sáng, vợ nấu món gì thì ăn món đó, không lựa chọn. Sau khi ăn sáng thì uống 1viên Vitamin One A Day Men

Còn bữa trưa và bữa tối thì cũng ăn theo cơm vợ nấu. Tuy nhiên thì mình không ăn quá nhiều cơm, đang chỉ thị 16 ở trong nhà cả ngày, ít vận động. Cho nên mình chỉ ăn 1 chén cơm đầy và ăn nhiều đồ ăn.

Kết quả bất ngờ khi tập gym tại nhà

Kết quả bất ngờ khi tập gym tại nhà
“Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Gần 1 tháng giãn cách từ chỉ thị 15 xong giờ đến chỉ thị 16. Đó cũng chính là khoản thời gian mà mình phải tập gym tại nhà. Kết quả thật bất ngờ khi người mình lại săn chắc ra, % mỡ giảm thấy rõ. Mình hơi bất giờ với kết quả này. Vì không ngờ tập ở nhà giữa mùa dịch bệnh như vậy mà kết quả lại khá tốt! Nhưng sau khi mình suy nghĩ lại, thì thực ra kết quả đó là có cơ sở do những lý do sau:

+Ở nhà ngủ nhiều hơn: Tối không làm gì, mình bắt đầu đi ngủ lúc 20:30, tới 5:00 mình dậy. Vậy là mình có một quãng thời gian ngủ khá dài để cơ bắp phát triển.
+Uống cafe đen không đường và ăn khoai lang: Hiện tại một ngày mình uống 2 lý cafe đen không đường. Một ly lúc sáng sớm trước khi tập và 1 ly uống vào buổi trưa khi mình ngồi làm việc ở nhà.
+Tập bằng tại đôi: Tập bằng tạ tay luôn tạo được sự kích thích tối đa vào cơ bắp hơn là tập máy ở phòng tập (cái này thì các bạn tập lâu năm đều hiểu).

Tập gym tại nhà mùa Covid để duy trì sức khỏe, giúp cơ thể bạn năng động hơn. Bạn có thể đặt cho mình vài mục tiêu ngắn nhỏ nhỏ để bạn có động lực hơn nha.

[atcoupon type=”shopee” cat=”EC-8″]
Bình chọn bài viết
error: Content is protected !!