thecliff-resort-phanthietvn.com4

Blog : Du lịch Bình Thuận những ngày đầu năm 2016

Du Lịch quê nhà những ngày đầu năm 2016

 Vậy là những ngày Tết cũng đã trôi qua được hơn tuần rồi , quá là bận bịu . Tính ra không biết các resort khác thế nào chứ Resort mình làm thì phục vụ cũng gần 2000 khách .  Tình hình chung thì các Resort đều ăn nên làm ra trong mùa Tết này . Cùng với thời gian nghỉ Tết năm này cũng khá là dài , nên số lượng khách kéo dài từ Mồng 1 đến Mồng 6 Tết. Nhân viên các bộ phận thì tăng ca liên tục mới đủ sức để phục vụ khách . Với số lượng khách như vậy thì cũng bù lại được phần nào cho tình hình ảm đạm của mùa khách Tây trong năm 2015 vừa qua.

thecliff-resort-phanthietvn.com4

Tuy mùa Tết là vậy nhưng điều lo lắng còn đang ở phía trước , vì sau Tết thì lại tới mùa thấp điểm, kéo dài cho đến tháng 6 . Từ tháng 6 trở đi là thời điểm hè thì các resort lại chuẩn bị cho khách đoàn . Trong mùa thấp điểm này thì hầu hết các khách sạn đều tập trung vào công tác tu sửa , bảo trì lại phòng , đào tạo nhân viên… Về phía các ban nghành thì đây là thời gian để họ đi kiểm tra các resort về các công tác như An ninh trật tự , phòng chống cháy nổ , vệ sinh môi trường …. Tuy nhiên theo như thông tin mà mình có được thì số lượng khách Trung Quốc sẽ đến Mũi Né trong thời gian này là khá đông, khách Trung Quốc đang coi Mũi Né như là một địa điểm du lịch lý tưởng và đối với du lịch Bình Thuận thì khách Trung Quốc sẽ là một thị trường mới đầy tiềm năng chẳng kém gì khách Nga. Có nhiều Resort 4 sao ở Hàm Tiến số lượng khách Trung Quốc chiếm đến 70 %. Đã làm du lịch thì dù là khách nước nào thì chúng ta cũng phục vụ như nhau , nhưng nếu đã coi đâu đó là một tiềm năng thì phải biết cách khai thác, biết cách nâng cao dịch vụ , và biết cách làm hài lòng , đó là lý do người ta nói nghành du lịch là nghành mến khách .

—- Quảng cáo—-

Dù là như vậy , nhưng một vài resort họ vẩn cho hướng đi riêng cho chính mình , không muốn làm theo số đông và không phải lệ thuộc vào du khách của một quốc gia nào đó. Họ đánh vào những thị trường riêng , như booking online , tiềm kiếm đến những thị trường trước kia như Đức hay Bắc Âu. The Cliff Resort là một ví dụ , tôi có cơ hội được cộng tác và làm việc cùng với bộ phận Marketing của họ tại HCM. Các bạn rất trẻ , nhưng tầm nhìn của các bạn rất tuyệt vời và rất có lập trường . Nếu như các resort khác nhất quyết phải luôn có tiếng Nga trong tất cả các thông tin từ Menu hay mọi thứ trong resort , nhưng với the Cliff thì không ! chỉ có Việt – Anh . Nếu như các resort khác bắt đầu có khách Trung Quốc từ giữa năm ngoái , thì The Cliff đã đã có khách Trung cách đây hơn 1 năm trước ……

Vài tháng gần đây thì các resort lại như ngồi trên đống lửa khi biết tình hình Pegas trở nên tồi tệ hơn , công nợ của Pegas với các resort lên đến vài chục tỷ (mỗi resort thường vài trăm cho tới hơn cả tỷ), điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới Du lịch Bình Thuận nói chung và tình hình kinh doanh nói riêng của từng Resort. Người ta lo sợ rằng Pegas sẽ lặp lại kịch bản tương tự như Lanta Tour của vài năm trước….

Tình hình thực tế các resort trong năm 2015  đang khó khăn  là như vậy nhưng không hiểu sao, mình thấy một số báo cáo ở cấp trên , các trang du lịch lúc nào cũng báo tình hình du khách rất tốt này nọ, năm nay cao  hơn trước …. phải chăng họ chưa đi sâu đi sát vào doanh nghiệp ? Chúng ta đã có Hiệp Hội Du Lịch Bình Thuận , nhưng  vẩn cảm thấy thiếu đi sự gắn kết và hổ trợ từ phía hiệp hội dành cho các doanh nghiệp du lịch trong Tỉnh…..

Không trong mong gì nhiều , nhưng hi vọng trong năm 2016 này du lịch quê nhà sẽ thật phát triển , tìm kiếm được nhiều nguồn du khách tiềm năm. Nhân viên của các khu resort sẽ có được lương tháng13, 14 luôn 🙂

Kevin Nguyễn

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!