[Photo] Bức ảnh : Cô gái cào nghêu

[Photo] Bức ảnh : Cô gái cào nghêu

 Theo dòng chảy thời gian, những bức ảnh theo cùng năm tháng của tôi luôn luôn có kí ức kì lạ và khó quên. Hôm nay, tôi nuốn tâm sự đôi dòng về bức ảnh “ Cô gái Cào nghêu”.

 

Vào năm 1998-1999 thì phải, tôi và anh bạn Trương Hữu Hùng. ( nay là ủy viên Hội đồng nghệ thuật VAPA) lang thang tìm kiếm …Tôi bảo” Thấy nhiều phụ nữ cào nghêu ven biển hay quá nhưng chụp khó thật, mình muốn chụp chân dung 1 cô gái cào nghêu không cần xinh xắn, và thể hiện sự gian khó của nghề này…?” Hữu Hùng bảo: “ thì đi kiếm thôi…!”

Bọn tôi đến địa danh có tên là “ Bãi đá Ông Địa”. Nơi này bây giờ là khu du lịch đẹp lắm, nhưng trước đây hoang sơ và vắng người..Chúng tôi đã gặp vài cô gái cào nghêu và đã chụp rất nhiều film, nhưng nói thật “ không sướng” Tôi nói với Hùng, không đạt lắm..Hùng: “ Thì mai chụp tiếp, để mình hỏi xem mấy cô gái ngày mai có làm không ?”.

Bất ngờ, một khoảng khắc tuyệt với nhất là khi cô gái đứng nói chuyện với Hữu Hùng. Ánh sáng buổi chiều chiếu thẳng và cả thân hình cô gái và nổi bật trên nền xanh của nước biển….Tôi chĩ việc bấm, bấm , bấm….và la lên “ TUYỆT”. Khi Hùng tới bảo “ mai cô gái vẫn cào ở đây HT “ Tôi la lên “ Được rồi”….
Sau khi tráng film và ra được bức ảnh, tôi đặt tên luôn “ CÔ GÁI CÀO NGHÊU”. Sau này bức ảnh được giải nhì trong cuộc thi “ Phụ nữ và Cuộc sống TP HCM “.
Ngày 8/3 năm nay, tôi nhớ câu chuyện này….

 
Hình ảnh / bài viết : Nguyễn Hữu Thành
Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!