Nhịp sống

Ly chè 5k gần chợ Phan Thiết

Những hàng bán chè xung quanh chợ Phan Thiết là hình ảnh rất thường thấy, nó gắn liền với tuổi thơ của rất  nhiều thế hệ người dân Phan Thiết quê tôi. Tuy nhiên có một hàng chè không tên, điểm đặt biệt của hàng chè này là giá chỉ có 5k/ly

ly chè 5k gần chợ Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Với 5k vào thời buổi này, khi đi ra đường khó mà bạn có thể mua được một món ăn gì đó no bụng, ấy vậy mà với 5k bạn vẫn có thể ăn được 1 ly chè ngon và chất lượng ngay tại chợ Phan Thiết.

ly chè 5k gần chợ Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

—- Quảng cáo—-

Click để xem chương trình tour xe jeep

Tại sao lại nói những hàng chè như thế lại gắn liền với tuổi thơ của chúng tôi ? Đó là lúc nhỏ, cứ mỗi lần mẹ đi chợ về thì lại nơm nớp ra của đứng chờ mẹ, mong  mẹ sẽ mua cho bịch chè gì đó đem về cho tôi, có khi là bịch chè trôi nước, chè đậu ván, hoặc bịch chè đá 5k này.

ly chè 5k gần chợ Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho
Quán chè nằm trước nhà số 34 Đinh Tiên Hoàng – TP Phan Thiết, nơi dừng chân ghé lại của các Cô / Dì mỗi khi đi chợ, dừng lại nghỉ mệt với ly chè trên tay, hoặc mua về cho con cháu. 5 ngàn đồng cho 1 ly, là giá hiện giờ,5 ngàn quá rẻ cho 1 ly chè đậm hương vị tuổi thơ, nhất là những ai từng theo mẹ đi chợ về
Ấy vậy mà công việc mưu sinh này đã theo đuổi hai chị em Cô từ năm 1977, khi các Cô còn là những thiếu nữ 27 – 28t. Và vẫn tiếp tục lấy công việc làm niềm vui tuổi già, hứng khởi kể những câu chuyện nhỏ từ những ngày còn trẻ. Cầm ly chè trên tay, nghĩ với 5 ngàn đồng còn mua được thêm gì hay không (?) giữa bộn bề sinh sôi của cuộc sống…..
Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận