Vẻ đẹp thiên đường của bãi biển Cổ Thạch

Biển Cổ Thạch – Bình Thuận ấn tượng với vẻ lung linh như những viên ngọc nhiều màu sắc. Lúc lại xù xì như những quái vật biển khổng lồ hay xanh thẳm một màu rêu phong.

 biển cổ thạch
Biển Cổ Thạch /Ảnh:@svietnammm

Bãi biển Cổ Thạch ở đâu?

Từ thành phố Phan Thiết, theo Quốc lộ 1A, đi ngược về phía Bắc 90km. Đến ngã ba thị trấn Liên Lương, rẽ trái men theo con đường đất đỏ, hai bên đường rì rào rừng phi lao là đến bãi biển Cổ Thạch. Cũng như các bãi biển khác của Bình Thuận, biển ở đây trong vắt, xanh biếc với lượn sóng vừa phải nhưng nhanh và mạnh.

biển cổ thạch ở đâu
Ảnh:@vuthikimdung

Biển Cổ Thạch có gì đẹp

Điều hấp dẫn nhất ở đây là bãi đá 7 màu đẹp lung linh. Bãi đá hình thành tự nhiên do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển. Đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.
Đọc thêm: Cắm trại ở Biển Cổ Thạch

—- Quảng cáo—-

Biển Cổ Thạch có gì đẹp
Râu xanh phủ toàn bộ bãi đá nơi đây/Ảnh:@lucas_duong

Hiện tượng đá được đẩy lên bờ ngày nào cũng diễn ra từ ngàn xưa cho đến nay. Đá không chỉ có màu đen hay màu xám, mà còn nhiều màu sắc nữa: nâu, vàng, tím, trắng, xanh lam, hồng, đổ. Cùng nhiều đường vân rất đẹp. Rất nhiều du khách lần đầu đến với bãi đá 7 màu này phải thốt lên kinh ngạc. Vì không tin vào mắt mình rằng thiên nhiên có thể tạo ra những viên đá cụi với đủ sắc màu đẹp đến như vậy.

bãi đá 7 màu
Bãi đá 7 màu hấp dẫn du khách/Ảnh:@danhnc

Tuy nhiên, cảnh tượng kỳ thú nhất trong năm ở giữa trung tuần tháng 3, là khi toàn bộ đá được bao phủ một lớp rêu xanh thật đẹp và độc nhất vô nhị. Chính vì lớp áo rêu xanh này cùng với bãi đá 7 màu đã làm cho nơi đây trở thành một điểm du lịch thiên nhiên lý tưởng nhất của Bình Thuận.

bai-bien-co-thach
Ngắm bình minh nơi đây là một trãi nghiệm tuyệt vời/Ảnh:@steventriet.com

Biển Cổ Thạch chỉ cách TP.HCM 300km. Nếu khéo sắp xếp thì bạn và những người thân yêu có thể hoà với khung cảnh thiên nhiên độc đáo này vào dịp cuối tuần. Để có thêm thông tin chi tiết về phương tiện đi lại, địa điểm vui chơi các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Đọc thêm:
Kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch
Phượt đến bãi đá 7 màu Bình Thuận
Hướng dẫn đi đến biển Cổ Thạch Bình Thuận

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!