bien-co-thach-1

Cắm trại bên biển Cổ Thạch

Tháng Giêng về, Biển Cổ Thạch lại phủ lên mình lớp áo mới với những lớp rêu xanh mướt, làm khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm lý tưởng để đi cắm trại bên biển Cổ Thạch

cắm trại trên biển cổ thạch

Từ Phan Thiết, các bạn đi theo cung đường ven biển hướng Mũi Né, Bàu Trắng khoảng gần 100 km. Bạn sẽ được đi trên cung đường cao tốc ven biển đang rất nổi tiếng trong cộng đồng phượt.

Cắm trại bên biển Cổ Thạch

Đi hết cung đường Hòa Thắng – Hòa Phú, các bạn sẽ đến ngay thị trấn Phan Rí Cửa. Đi tiếp khoảng 14 km nữa là các bạn đến Cổ Thạch, huyện Tuy Phong và thấy một cổng chào to dẫn vào chùa Cổ Thạch.

—- Quảng cáo—-

Cắm trại bên biển Cổ Thạch

Bạn đi thêm khoảng 2 km sẽ tới chùa. Nếu quan tâm đến Phật giáo, bạn có thể vào chùa để tham quan và thắp nhang cúng Phật. Đây là một trong những ngôi chùa có tiếng ở Bình Thuận với các công trình tượng Phật đặc biệt.

Cắm trại bên biển Cổ Thạch

Ngay trước chùa Cổ Thạch có nhiều khu dân cư chuyên bán hàng ăn, và có những nhà nghỉ giá rẻ, khoảng 100.000 đồng/đêm. Nhưng nếu thích khám phá thiên nhiên và thích cuộc sống hoang dã, bạn có thể cắm trại bên biển Cổ Thạch.

Cắm trại bên biển Cổ Thạch

Bình Thuận có nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ. Nhưng khi đến với Cổ Thạch, các bạn sẽ được những trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

bien-co-thach-6

Không phải bãi cát như các vùng biển khác, bãi biển Cổ Thạch được phủ bởi những viên sỏi nhiều kích thước, nhiều hình thù vô cùng đặc sắc. Quanh bãi biển có những ngọn núi đá cao che chắn gió khiến cho vùng bãi biển khá lặng, thuận lợi cho việc đốt lửa và dựng lều.

bien-co-thach-7

Bên cạnh sự mê hoặc của thiên nhiên với cảnh quan tuyệt vời, Cổ Thạch còn nổi tiếng với hải sản tươi sống và giá thành rất rẻ. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ngay gần bãi biển và có bữa tiệc BBQ ngoài trời hấp dẫn.

bien-co-thach-8

Cổ Thạch còn được biết đến trong cộng đồng phượt thủ và nhiếp ảnh Việt Nam với bãi rêu đặc biệt. Trước và sau Tết Âm lịch, những bãi đá ở Cổ Thạch phủ lên mình màu xanh của rêu. Đó là nguồn cảm hứng vô cùng đặc biệt khiến nhiều người yêu nhiếp ảnh đều muốn ghé qua.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch

Nguyễn Trường Sơn
http://news.zing.vn/nhung-diem-den-hoang-so-gan-tphcm-cho-chuyen-di-mot-ngay-post686859.html 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!