Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch

Bãi đá 7 màu Cổ Thạch là địa danh cực kỳ nổi tiếng nằm trong khu du lịch Cổ Thạch của huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đường đi, hay các thông tin liên quan tới du lịch huyện biển này. Bài viết Kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch dưới đây, sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết cho du khách:

bãi đá 7 màu cổ thacghj
Bãi đá 7 màu Cổ Thạch/Ảnh:@steventriet.com

Bãi đá 7 màu Cổ Thạch nằm ở đâu

Bãi đá 7 màu Cổ Thạch nằm tại xã Bình Thạnh thuộc huyện Tuy Phong. Bãi đá nằm trong khu du lịch Cổ Thạch. Biển Cổ Thạch là một quần thể bao gồm nhiều loại đá lớn nhỏ khác nhau. Với hình thù và màu sắc rất ấn tượng hay còn gọi là đá 7 màu. Và là một trong những bãi đá có một không hai của Việt Nam.

Nên đi bãi đá 7 màu Cổ thạch vào tháng mấy

Cổ Thạch thuộc tỉnh Bình Thuận, nên quanh năm chỉ có nắng và gió. Cho nên bạn có thể đi du lịch Cổ Thạch bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất ở Cổ Thạch chính là vào tháng 3. Vì đây chính là mùa rêu xanh ở khu biển này. Thời điểm đó nơi này được thiên nhiên khoác lên mình một chiếc áo màu xanh của rêu phong, cực kỳ đẹp và ảo diệu. Theo kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch thì bạn chỉ nên đi vào tháng 3 cho tới tháng 6. Chứ từ tháng 7 trở đi là Cổ Thạch rất hay mưa, nước biển sẽ không đẹp!

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

Nên đi bãi đá 7 màu Cổ thạch vào tháng mấy
Bãi đá 7 màu bên biển Cổ Thạch/ Ảnh:@svietnammm

Đường đi đến Bãi đá 7 màu Cổ Thạch

Đi từ Phan Thiết hoặc Mũi Né đến Bãi đá 7 màu

Từ thành phố Phan Thiết, theo Quốc lộ 1A, đi ngược về phía Bắc 90km. Đến ngã ba thị trấn Liên Lương, rẽ trái men theo con đường đất đỏ. Hai bên đường rì rào rừng phi lao là đến bãi biển Cổ Thạch.

Đi từ Phan Thiết hoặc Mũi Né đến Bãi đá 7 màu
Các bạn xem sơ đồ để biết đường đi đến bãi đá 7 màu nhé

Đi bằng xe khách từ Sài gòn đến Cổ Thạch

Nếu từ Sài Gòn hoặc Mũi Né, mà bạn muốn đi thẳng tới bãi đá 7 màu Cổ Thạch. Bạn có thể đi bất kỳ các xe giường nằm nào đi từ TP HCM đến Nha Trang. Hoặc từ Mũi Né đi Nha Trang, như xe Tâm Hạnh, xe Phương Trang, xe Hạnh Cafe. Rồi bạn nói tài xế dừng bạn ở ngã 3 Liên Hương. Từ đây các bạn đi xe ôm vào khu du lịch Cổ Thạch.

>> Xem thêm: Đi gì đến Phan Thiết

 Xe giường nằm Phương Trang

 Địa chỉ tại TP HCM: 274 – 276 Đề Thám, P.PNL, Q.1, TP Hồ Chí Minh
☎️ 1900 6067
Giá vé:140.000 VND

Địa chỉ tại Phan Thiết: 121 Tôn Đức Thắng – Phan Thiết
 Đặt vé tại Phan Thiết: ☎️(0252)3 636.636
Địa chỉ tại Mũi Né: 20 Huỳnh Thúc Kháng – Mũi Né

Đặt vé tại Mũi né: ☎️(0252) 3743.113

*Lưu ý: Có dịch vụ trung chuyển tận nơi tại Phan Thiết

  Xe giường nằm Tâm Hạnh

Giá vé: 120.000 VND
Địa chỉ: 199 Phạm Ngũ Lão, P.PNL, Q.1, TP Hồ Chí Minh
☎️ (028).39205653 – (028).62958818
161 Nguyễn Cư Trinh, P.PNL, Q.1, TP Hồ Chí Minh
☎️(028) 3920 5653 – (028) 3920 9665

Địa chỉ tại Phan Thiết: 133 Tôn Đức Thắng
☎️(0252) 3833277

*Lưu ý: Có dịch vụ trung chuyển tận nơi tại Phan Thiết

Xe giường nằm Hạnh Cafe

 Giá vé:120.000 VND
 Địa chỉ: 273 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
☎️ 028.39205679 – 38374929 – 39208068
85 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
☎️028.38378086 – 38378068 – 38371429 – 38376429

Địa chỉ tại Phan Thiết Phan Thiết: 129 Tôn Đức Thắng. 
 ☎️(0252) 3830 186 – 3824 139

Địa chỉ tại Mũi Né: 117 Nguyễn Đình Chiểu – Hàm Tiến
☎️ 0252.3847347 – 0252. 3847597

Ở đâu tại Cổ Thạch

Đến Cổ Thạch thì không khó để tìm khách sạn hoặc nhà nghỉ qua đêm. Các nhà nghỉ, khách sạn ở đây giá cả cũng khá rẻ, vệ sinh, an ninh đảm bảo. Còn nếu các bạn muốn có một chổ ở tốt hơn như Resort hay khách sạn 3,4 sao, thì có thể lựa chọn ở tại khu vực Mũi Né. Rồi từ đây đi xe máy hoặc xe hơi ra Bãi đá Cổ Thạch chơi, rồi chiều tối về lại Mũi Né nghỉ ngơi.
*Lưu ý: Theo mình bạn không nên ở lại qua đêm tại khu vực Cổ Thạch đâu, vì thực sự là nó hơi buồn về đêm á, không có gì chơi cả. Hay nhất là bạn nên về lại Mũi Né để ở qua đêm là ok nhất!

Ở đâu tại Cổ Thạch
Rêu xanh trên bãi biển Cổ Thạch/ Ảnh:@tramynguyen129

Những địa điểm tham quan tại Cổ Thạch

Địa điểm tham quan tại Cổ Thạch nếu nói là hấp dẫn du khách, thì chắc chắn đó chính là bãi biển Cổ Thạch với bãi đá 7 màu rồi. Nơi có thiên nhiên trong lành, vẻ đẹp hoang xơ. Một vài địa điểm nổi bật nhất tại Cổ Thạch để các bạn có thể đám tham quan như: 

Biển Cổ Thạch vẻ đẹp của rêu xanh

Là bãi biển yên bình và thơ mộng nhất của Bình Thuận. Theo đánh giá của du khách, biển Cổ Thạch không quá đông đúc náo nhiệt như biển Mũi Né hay Biển đá Ông Địa. Biển Cổ Thạch là nơi lý tưởng cho du khách ngắm hoàng hôn hay bình minh. Với những cơn sóng không quá lớn, nước biển trong xanh. Và nó lại lộng lẫy hơn khi khoác lên mình bộ áo rêu xanh của mẹ thiên nhiên.

Biển Cổ Thạch vẻ đẹp của rêu xanh
Bình minh trên biển Cổ Thạch/ Ảnh:@duonghoangdang
Biển Cổ Thạch vẻ đẹp của rêu xanh
Biển Cổ Thạch/ Ảnh:@svietnammm
Biển Cổ Thạch vẻ đẹp của rêu xanh
Rất nhiều nhiếp ảnh gia đến với biển Cổ Thạch để săn những tấm ảnh rêu xanh đẹp như thế này/ Ảnh:@lucas_duong
cổ thạch
Khi màng đêm buôn xuống bãi biển Cổ Thạch/ Ảnh:@pthphuoc95

Bãi đá 7 màu độc đáo nhất Việt Nam

Nhắc tới biển Cổ Thạch là phải nhắc tới bãi đá 7 màu. Nói vậy là các bạn đủ biết đến sự độc đáo của bãi đá này rồi. Bãi đá ở đây có sắc màu đa dạng và lung linh trong ánh mặt trời. Những người dân ở Cổ Thạch kể rằng, bãi đá được hình thành do mỗi lần sóng đánh vào, thì lại mang theo ít đá sỏi càng về lâu về dài thì hình thành nên bãi đá 7 màu như bây giờ.

Bãi đá 7 màu độc đáo nhất Việt Nam
Bãi đá 7 màu ở Cổ Thạch

Du khách đến với bãi đá 7 màu, khi tận mắt nhìn thấy những viên đá cụi có đa màu sắc như vậy. Họ mới ngạc nhiên, và không ngờ rằng thiên nhiên lại có thể tạo ra được bãi đá đa sắc màu như vậy. Thường các bãi đá khác chỉ có màu đen, trắng, xám. Nhưng ở đây lại có màu cam, vàng, xanh….

Bãi đá 7 màu độc đáo nhất Việt Nam
Ảnh:@danhnc
bãi đá 7 màu cổ thạch
Ảnh:@tramtran7492
bãi đá 7 màu
Bãi đá tràn ra tới biển luôn đó các bạn/ Ảnh:@thay_aan

Không chỉ nổi tiếng với những viên đá cụi nhỏ 7 màu. Mà khu vực này, còn có những khối đá lớn với những hình dáng hết sức triều tượng. Bạn có thể ngồi lên nó để ngắm bình mình hay hoàng hôn. Tuyệt vời hơn là khi vào mùa rêu xanh, nó được phủ lên mình một một màu xanh của thiên nhiên. Những khối đá này càng trở nên đẹp hơn. Không có nơi nào ở nước ta có được một quần thể bãi đá đẹp như vậy cả!

biển cổ thạch
Mùa rêu xanh trên bãi đá 7 màu/ Ảnh:@lucas_duong
biển cổ thạch
Toàn khu vực bãi đá 7 màu sẽ được phủ lên mình 1 lớp rêu xanh mướt/ Ảnh:@lucas_duong
bãi đá 7 màu cổ thạch
Bình minh bên bãi đá 7 màu Cổ Thạch/ Ảnh:@iamthinhhh

Tham quan cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Xong với bãi đá 7 màu, trên đường về du khách (đặt biệt là các bạn du khách trẻ) có thể ghé qua Cánh đồng quạt gió Tuy Phong. Gọi cánh đồng quạt gió cho nó trườu tượng, vậy chứ nó chính là những cây tuabin phong điện khổng lồ tại Tuy Phong đó các bạn.  Quạt gió khổng lồ cao đến 95 mét, sải cánh tua bin rộng tới 49 mét vô cùng ấn tượng. Nơi đây đang là địa điểm check in mới toanh được giới trẻ săn lùng. Nếu biết cách chụp ảnh một chút thôi, thì nói chụp ở trời Tây ai cũng tin hết đó.

>>Xem thêm:Cánh đồng quạt gió mũi né

Tham quan cánh đồng quạt gió Tuy Phong
Ảnh:@tranggjun
Tham quan cánh đồng quạt gió Tuy Phong
Ảnh:@olivesieunhan

Ăn gì ở bãi đá 7 màu Cổ Thạch

Ăn gì ở bãi đá 7 màu Cổ Thạch ư? Tất nhiên là ăn hải sản rồi :). Biển ở đây có vô số các loại hải sản tươi ngon, như ở Mũi Né, mực, cá, tôm đầy đủ hết á các bạn. Bạn có thể thưởng thức các món hải sản khi đang vui chơi tại khu du lịch Cổ Thạch. Hoặc các quán hải sản ngay gần biển.

Ăn gì ở bãi đá 7 màu Cổ Thạch
Các món đặc sản nướng ở Cổ Thạch

Nếu bạn muốn mua hải sản về khách sạn, để chế biến hoặc đem về Mũi Né. Thì bạn ghé chợ Cổ Thạch, chợ Liên Hương để mua đem về. Ở đây hải sản tươi ngon, giá cả hợp lý và không sợ chặc chém. Không chỉ hải sản, mà tại Cổ Thạch các bạn có thể ăn được các món đặc sản phan Thiết. Như  bánh tráng chắm chắm ruốc, bánh tráng mắm ruốc nướng

Trên đây Phanthietvn.com vừa chia sẽ với các bạn về thông tin Kinh nghiệm du lịch bãi đá 7 màu Cổ Thạch. Hi vọng với thông tin trên. Các bạn sẽ có được một chuyến đi đến bãi đá đẹp nhất Việt Nam thật ấn tượng nhé! 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý tự túc

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]