Đặc sản

Bánh mì Như Lan Phan Thiết

Nói đến món bánh mì ăn cùng chà bông + chả + nem… thì ở Phan Thiết nổi tiếng nhất chính là tiệm bánh mì Như Lan Phan Thiết.

bánh mì Như Lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Tiệm bánh mì chả ngon bật nhất Phan Thiết

Tiệm bánh mì này mỗi ngày bán vài trăm ổ là chuyện bình thường như ở huyện. Nếu đến mua bánh mì tại đây vào buổi sáng thì bạn chờ tầm 5- 10phút cũng là chuyện bình thường thôi. Nói là tiệm bánh mì thì nghe lớn quá, mà là một xe bánh mì nhỏ của hai vợ chồng bán trước nhà trên đường Nguyễn Du – gần chợ Phan Thiết.

bánh mì như lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Tuổi thơ của tôi hay thế hệ 8x biết rất nhiều đến ổ bánh mì này. Mối chiều tan trường về hay sáng sớm trước khi đi học là hay được ba mẹ mua cho ổ bánh mì này để gặm lót bụng. Rồi khi lớn lên chút có những ngày không thèm ăn cơm mà mua một lần 2 ổ bánh mì về ăn trừ cơm luôn!

bánh mì như lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Vị ngon của bánh mì Như Lan Phan Thiết đến từ những nguyên liệu…nhà làm

Có nhân giống như những bánh mì ở tiệm khác đó là pate, chả lụa, chà bông… Tuy nhiên điều làm cho ổ bánh mì nơi đây khác biệt đó là bơ. Theo như chủ tiệm nói bơ là bí quyết của nhà làm, nên thơm, ngon, béo và rất chất lượng. Chả hay chà bông cũng do nhà tự làm chứ không phải mua về bán lại. Chính những điều này đã làm cho ổ bánh mỳ Như Lan có hương vị khác biệt mà không có bất kỳ một tiệm bánh mì nào ở Phan Thiết có được!

bánh mì như lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Du khách thưởng thức bánh mì Như Lan

Dù biết rằng ở địa phương nào cũng có món bánh mì, tuy nhiên nếu biết đâu là tiệm bánh mì chả ngon nhất nhìn Phan Thiết thì tất nhiên các bạn phải thử qua rồi. Nếu như bạn đi du lịch đến Mũi Né, đến với TP Phan Thiết hoặc đi chợ Phan Thiết thì bạn có thể ghé đến tiệm bánh mì Như Lan này để ăn thử bánh mì nơi đây nhé, để xem rằng những điều mình nói ở trên có đúng không nha! Tiệm bán từ 6:00 sáng cho tới chiều.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

Địa chỉ: 2B Nguyễn Du – TP Phan Thiết (gần chợ Phan Thiết)

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch hè Mũi Né

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận