bánh mì như lan Phan Thiết

Bánh mì Như Lan Phan Thiết

Nói đến món bánh mì ăn cùng chà bông + chả lụa + nem… thì ở Phan Thiết nổi tiếng nhất chính là tiệm bánh mì Như Lan Phan Thiết. Nói chính xác hơn là xe bán bánh mì!

bánh mì như lan Phan Thiết
Một ổ bánh mì Như Lan Phan Thiết/ Ảnh:@phanthietpho

Tiệm bánh mì chả ngon nhất Phan Thiết

Tiệm bánh mì này mỗi ngày bán vài trăm ổ là chuyện bình thường như ở huyện. Nếu đến mua bánh mì tại đây vào buổi sáng, bạn chờ tầm 5- 10 phút cũng là chuyện bình thường. Nói là tiệm bánh mì thì nghe lớn quá, mà là một xe bánh mì nhỏ của hai vợ chồng bán trước nhà số 2B trên đường Nguyễn Du – gần chợ Phan Thiết.

bánh mì như lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Tuổi thơ của tôi hay thế hệ 8x có rất nhiều kỉ niệm liên quan đến ổ bánh mì chả Như Lan này. Thời đó mỗi chiều tan trường về, hay sáng sớm trước khi đi học. Tôi hay được ba mẹ mua cho ổ bánh mì này để gặm lót bụng. Rồi khi lớn lên chút, có những ngày không thèm ăn cơm, mà mua một lần 2 ổ bánh mì về ăn trừ cơm luôn!

—- Quảng cáo—-

Tham khảo: Thuê xe máy Phan Thiết Mũi Né

bánh mì như lan Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Vị ngon của bánh mì Như Lan Phan Thiết đến từ nguyên liệu…nhà làm

Có nhân giống như những bánh mì ở tiệm khác đó là pate, chả lụa, chà bông. Tuy nhiên điều làm cho ổ bánh mì nơi đây khác biệt đó là bơ. Theo như anh chủ tiệm nói, bơ là bí quyết của nhà làm, nên thơm, ngon, béo và rất chất lượng. Chả, pate hay chà bông cũng do nhà tự làm, chứ không phải mua về bán lại. Chính những điều này đã làm cho ổ bánh mì Như Lan Phan Thiết có hương vị khác biệt. Mà không có bất kỳ một tiệm bánh mì Phan Thiết có được!

bánh mì Như Lan Phan Thiết
Bánh mì như lan Phan Thiết/Ảnh:@phanthietpho

Du khách thưởng thức bánh mì Như Lan

Dù biết rằng ở địa phương nào cũng có món bánh mì. Tuy nhiên nếu biết nơi đâu là tiệm bánh mì chả lụa ngon nhất Phan Thiết thì bạn phải ăn thử! Nếu như bạn đi du lịch Phan Thiết, thì bạn có thể ghé đến tiệm bánh mì Như Lan Phan Thiết mua ăn thử. Để xem rằng những điều mình nói ở trên có đúng không nha! Tiệm bán từ 6:00 sáng cho tới chiều.
Địa chỉ: 2B Nguyễn Du – TP Phan Thiết (gần chợ Phan Thiết)

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết tự túc

5/5 - (3 bình chọn)

error: Content is protected !!