bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Check in bãi Đá Ông Địa Phan Thiết

Trong các địa điểm check in tại Mũi Né thì Bãi Đá Ông Địa Phan Thiết là nơi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nơi đây ngoài bãi đá ra thì còn có một con đường là bờ kè chắn sóng biển rất được nhiều bạn trẻ chup ảnh nơi đây! Đặt biệt là chụp lúc bình minh hoặc hoàng hôn thì cực kỳ ảo diệu luôn!

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@chloekuroii

Bãi Đá Ông Địa Phan Thiết hình thành và tồn tại không chỉ đơn thuần là một hiện tượng tự nhiên mà còn là câu chuyện đời thường sống động, hiện diện cùng năm tháng. Người dân Phan Thiết nói chung và Hàm Tiến nói riêng đều rất trân trọng nơi này, bởi như một nơi thờ linh thiêng, Ông Địa ngồi đó trông ra biển khơi với khuôn mặt hỉ xả xoa dịu mọi nỗi nhọc nhằn của con người. Qua cung đường dẫn từ Phan Thiết ra Mũi Né và chỉ cách Phan Thiết khoảng 10km, Bãi Đá Ông Địa không chỉ rất ý nghĩa với người dân buôn bán ở thành phố biển này mà ngay cả với du khách, Ông Địa dường như cũng có thể mang lại niềm ủi an lớn lao.

—- Quảng cáo—-

bãi biển Đá Ông Địa Phan ThiếtHoàng hôn trên biển Đá Ông Địa / Ảnh:@dzungkts
Chiều hoàng hôn về trên Bãi đá Ông Địa, cảm nhận sâu sắc về cái tình của con người giữa thiên nhiên rộng lớn. Hành trình du lịch Phan Thiết đâu chỉ là những chuyến đi khám phá sự kỳ vỹ, khoáng đạt của biển khơi, mà còn là một hành trình tìm về và có dịp hiểu rõ hơn những giá trị tinh thần thấm đẫm chất nhân văn luôn tồn tại nơi miền biển qua thời gian, như những con sóng bạc đầu vẫn cần mẫn xô bờ dù năm tháng cứ đều đặn đi qua mãi.

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@vuongmasayoshi

Có nhiều câu chuyện xoay quanh sự hình thành cái tên của bãi đá, dù lời giải thích có là thế nào thì một khi ghé đến thăm, ngắm nhìn từng cụm đá, mỏm đá nhô ra biển, du khách cũng có thể hình dung sự tưởng tượng phong phú của con người nhưng rất giàu tính nhân văn, rất giá trị và mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Bởi thời gian và nước biển bào mòn cùng nhiều biến cố theo dòng lịch sử, tảng đá có hình thù rất giống Ông Địa không còn nguyên vẹn nhưng dù có thế nào, nơi am thờ che chắn gió mưa – một việc làm nhỏ bé nhưng đầy thành kính, khiến cho bất cứ ai đến thăm cũng cảm nhận được tâm tình rất mộc mạc nhưng chân thành của con người ở đây.

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Đứng cạnh am nơi Ông Địa ngồi và ngắm biển xanh thẫm xa rộng đến tận đường chân trời, cảm nhận sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn, dễ hình dung hơn về một thời những người phụ nữ gánh gồng trong nắng mưa qua bờ biển này vì mưu sinh, mới thấy sự tần tảo cần mẫn đáng trân trọng biết bao. Chính thế mà nụ cười hiền hậu của Ông Địa, một cách nào đó đã là động lực, là sự lạc quan mang lại may mắn mà bao người tin tưởng, làm cho đời đẹp hơn và tô thêm sắc màu cho biển nơi này thêm kỳ bí, hấp dẫn những bước chân đến khám phá hơn.

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@ban_ban

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@duthao

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@daomylinh212

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@daongdai2

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@hanh20195

bãi biển Đá Ông Địa Phan Thiết

Ảnh:@lanhang

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!