Chuyến đi lang thang đến đảo Phú Quý của 4 bạn trẻ

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi vui thì đi cùng nhau! Đặc quyền của tuổi trẻ là được phép lang thang. Nhưng lang thang tới đâu, lang thang cùng ai, đối với mình luôn là điều quan trọng. Bốn bọn mình xuất phát từ 4 điểm khác nhau: Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội và Bình Dương =))) Nhưng quyết tâm của tuổi trẻ không cản được bọn mình đến với  Phú Quý =)))Phú Quý đã được rất nhiều người review, thêm vào đó bọn mình đi du lịch với phương châm ăn chơi hết mình nên budget không nằm vào loại standard để review chi tiết cho mọi người. Chung chung lại thì chuyến đi của bọn mình ngắn gọn.
>>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý tự túc

Chuyến đi lang thang đến đảo Phú Quý của 4 bạn trẻ
Chuyến đi lang thang đến đảo Phú Quý của 4 bạn trẻ

Di chuyển: Đây là chuyến đi mà bọn tui đặt chân tới nhiều tỉnh nhất luôn

Điểm đi – Hồ Chí Minh – Phan Thiết – Phú Quý – Đà Lạt –
Điểm về VN airline – Hạnh Cafe – Phú Quý Express – xe máy – Phú Quý Island – Thanh Lịch – Bamboo

Ăn: BBQ Bãi Cạn, Lộc Phát, Lưới Seafood, Thuận Phát (Ăn sáng)
Ở: Phú Liên, Sandy Boutique Hose
Kẻ diệt báo (HDV): Phong Phạm =)))

—- Quảng cáo—-

Check in tại cột cờ Phú Quý !
Check in tại cột cờ Phú Quý !

Một số lưu ý/kinh nghiệm đi dảo Phú Quý

Lên kế hoạch đi đảo thật sớm

– Lên kế hoạch và Ưu tiên đặt vé tàu sớm thật sớm vì vé tàu hết nhanh lắm, đợt bọn tui book trước 3 tuần mà vẫn hết giường nằm chuyến về vì rơi vào chủ nhật, khóc ngất vì phải đi “con rùa trên biển” nhưng mà nhân viên tàu dễ thương quá trời.
– Khách sạn ở Phú Quý cũng lưu ý đặt sớm, mặc dù mình thấy du lịch Phú Quý đang được đẩy mạnh và rất nhiều homestay mới nữa sẽ được xây dựng.

Đợt rồi bọn mình ở Sandy Boutique House (1tr2/p/2 người/100% view biển). Home khá mới nên mình sẽ nói kĩ hơn 1 xíu: Phòng của Sandy decor ổn áp, bác bảo vệ với các bạn nhân viên siêu siêu dễ thương luôn. Xong rồi thuê phòng view biển 100% ở tầng 2 (bọn mình ở Phòng Nguyệt Quế) thì view ngắm Hoàng hôn cực đã lun áaaaaaa.
– Nên đặt tour lặn/ tour hòn tranh. Ra đó chèo sup rùi quậy đục nước Phú Quý thì vui hông còn gì bằng!
– Thử ăn ở Lưới Sea Food, mình ăn vài chỗ nhưng rcm mọi người chỗ này, ngon dã man.
>>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý từ Hà Nội

Sandy Boutique House Phú Quý
Sandy Boutique House Phú Quý

Nên bay từ HCM về Hà Nội

– Bọn mình chọn lên Đà Lạt thay vì HCM. Tuy nhiên thì chuyến Phan Thiết – Đà Lạt nhìn thì gần mà đi xa lắm á, Phan Thiết ó HCM vẫn nhẹ nhàng hơn.

Bạn cần một hướng dẫn viên địa phương

– Và quan trọng nhất, là đừng ngại ngần book 1 bạn tour guide là dân đảo thứ thiệt. Ta nói, nghe HDV nói giọng Phú Quý thôi đã vui gì đâu rùi. HDV mà còn vui tính nhiệt tình thì hông còn gì bằng lun á. Rồi bạn sẽ hết mình chơi, còn lại có HDV lo…Đợt rồi team tui được đồng hành với bạn Phong Phạm (Phong Phú Quý). HDV này ngoài việc mỏ hơi hỗn =))) thì nhiệt tình hết việc cho khách luôn, nói chuyện thì có duyên nữa chớ =))))
Vài lời cảm ơn đến Kẻ diệt báo: Cảm ơn Phong Phạm rất nhiều vì nếu không có Phong Phạm thì tụi tui không biết đối phó sao với Báo Bình Dương trong đoàn nữa =))) Cũng nhờ Phong Phạm mà chuyến đi của tụi tui không cần phải tất bật lên Plan chi tiết, không cần đặt báo thức vì 4h30 Phong đã gọi điện vì sợ các báo ngủ quên, không cần nghĩ ăn đâu chơi gì vì Phong đa năng làm hết tất cả mọi việc. Tui hông nói là tui rcm mọi người book Phong Phạm đâu =))))

Bạn cần một chiêc xe máy trên đảo Phú Quý để đi đây đó

Còn nhiều nhiều điều nữa nhưng không thể review hết ở bài này, bạn nào còn chần chừ thì cmt hoặc inbox tụi tui tiếp thêm động lực cho nhen =)))))Chứ tui là nếu tui được hỏi “Bạn sẽ quay trở lợi Phú Quý chứ?”, Câu trả lời chắc chắn là “CÓOOO”.

Hẹn Phú Quý 1 ngày gần nhất với những chiến hữu thân iu của tui. Phú Quý Island & Phong Phạm, Thanks for us beautiful memories

Bài viết: Quỳnh Trang

Nếu bạn đến Phan Thiết để đi đảo Phú Quý thì có thể dành ra 4 tiếng để trãi nghiệm tour xe jeep tham quan & chụp ảnh tại các địa điểm đẹp nhất tại Mũi Né. Tham khảo thêm thông tin tại: MuineJeepTour.com

>>>Tham khảo:
– Kinh nghiệm đi du lịch đảo Phú Quý khi có con nhỏ
Hãy đến đảo Phú Quý ít nhất 1 lần trong đời

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!