Đặc sản

Bánh gói Phan Thiết

Bánh gói Phan Thiết hay còn có tên gọi khác là bánh nậm, tên khá giống với bánh nậm của xứ Huế, chất bột như nhau nhưng hình dáng và nhân bánh mới là sự khác biệt lớn!

Bánh gói Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh gói Phan Thiết rất giống bánh Nậm xứ Huế

Bên trong nhân bánh gói Phan Thiết là sự kết hợp từ thịt heo băm nhỏ, hành mỡ, trứng gà chín cùng với nấm bèo và một số các gia vị khác đã giúp cho nhân bánh có được độ “đã miệng” khi nhai.
Bánh gói Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

Vì nhân gồm rất nhiều thành phần nên nó đã góp phần làm đa dạng mùi vị của bánh giúp người ăn không bị ngán. Bao bọc bên ngoài nhân bánh là lớp gạo đã được xử lí sạch sẽ.
Bánh gói Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho
Phần vỏ của bánh là lá chuối sau khi rửa sạch đã được sử dụng để làm vỏ bánh giống với hầu hết các loại bánh đặc trưng của người Việt khác như: bánh chưng, bánh tét, bánh ú..v..v. Giúp đảm bảo vệ sinh và thân thiện với môi trường.
Ảnh:@phanthietpho

Nước mắm chấm làm tăng thêm độ ngon của bánh gói

Bánh gói Phan Thiết sẽ được ăn với Mắm nêm hoặc nước mắm nước tùy theo sở thích và khẩu vị của người ăn, cộng thêm chanh, ớt càng làm cho món bánh trở nên đậm đà hơn. Ngoài ra khi bánh bánh mọi người có thể ăn kèm theo món phụ đó là nem chua và chả.
Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh gói ở đâu tại Phan Thiết?

Món bánh này được bán nhiều hơi trong thành phố Phan Thiết, từ các chị gánh hàng rong (không nhiều lắm)cho tới các quán lề đường, hoặc trong chợ Phan Thiết. Bánh gói mình hay ăn hai chỗ, chị gái dưới chân cầu vượt bên chợ lớn / đường Lý Thường Kiệt, và nơi này số 63 Trần Phú.

Bên kia bột bánh có mùi lá dứa, giòn sần sật, ở đây thì có thêm nem chả. Chỗ nào cũng có cái ngon riêng.
📍Địa chỉ: 63 Trần Phú / 6k cái chưa tính nem chả
Từ 11h trưa – 7h tối
>>>>> Xem thêm: Ăn gì ở Phan Thiết
Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận