Top 3 quán mì Quảng Phan Thiết ngon nhất

Mì quảng vịt Phan Thiết

Nói tới món nước đặc sản, thì khách du lịch nghĩ ngay tới món mì quảng vịt Phan Thiết. Một trong những món đặc sản rất đặc trưng của người dân nơi đây.

mì quảng vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng vịt là món nước trứ danh của Phan Thiết

Là món nước trứ danh của vùng biển Phan Thiết. Nói vậy thực sự không hề sai! Rất nhiều du khách khi lần đầu nghe tới từ mì quảng thịt vịt Phan Thiết thì đã thấy là lạ. Vì trước giờ hầu hết toàn ăn mì quảng thịt heo, mì quảng Quảng Nam… Vốn bắt nguồn là món mì của Miền Trung, chính xác hơn là của Quảng Nam. Món mì quảng Phan Thiết lại được biến tấu đi rất khác biệt. Đặc biệt là mùi vị của nước lèo. Ngoài sợi mì màu trắng ra, còn có sợi màu vàng.

mì quảng vịt Phan Thiết
Nhìn thật hấp dẫn đúng không các bạn!/ Ảnh:@phanthietpho

Hương vị thịt vịt tạo nên sự khác biệt

Một tô mì quảng vịt nóng hổi, thơm nồng các loại gia vị và mùi vịt đặc trưng. Miếng thịt vịt mềm thơm hòa quyện với vị béo của nước lèo, chút gia vị cay, vị béo của đậu phộng. Người nấu phải xử lý thịt vịt thật tinh tế, khi khử mùi hôi của nó, nhưng vẫn đảm bảo độ ngon của thịt.
>>>Đọc thêm: Ăn đặc sản gì ở Phan Thiết?

—- Quảng cáo—-

mì quảng vịt
Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng vịt ở đâu ngon?

Mì quảng vịt được bán ở nhiều nơi ngay trung tâm thành phố. Các bạn có thể ăn trong chợ Phan Thiết. Hay bất kỳ quán vỉa hè nào vào buổi sáng hoặc chiều. Tuy nhiên có một quán bán rất lâu đời, được rất nhiều người dân địa phương lẫn du khách biết đến. Đó là quán 129 Trần Phú (tên đường á các bạn). Tại đây ngoài mì quảng vịt ra, còn có  giò heo, thịt lát. Quán bán từ sáng tới chiều tối luôn nha các bạn.
📍Địa chỉ: Số 129 Trần Phú – TP Phan Thiết, bán cả sáng lẫn tối.
>>>Đọc thêm: Ăn đặc sản trong chợ Phan Thiết

mì quảng vịt Phan Thiết
Mì quảng vịt và mì quảng thịt lát/Ảnh:@hetagram

Mì quảng vịt Phan Thiết là món đặc sản mà bạn không thể bỏ qua, khi có cơ hội du lịch Phan Thiết. Hãy một lần thưởng thức tô mì quảng đặt biệt này, để thấy được sự đậm đà của ẩm thực Phan Thiết.
>>>Đọc thêm: Top 3 quán mì Quảng Phan Thiết ngon nhất

5/5 - (3 bình chọn)

error: Content is protected !!