Đặc sản

Mì quảng vịt Phan Thiết

Nói tới món nước đặc sản thì khách du lịch nghĩ ngay tới món mì quảng Phan Thiết. Trong món mì quảng của Phan Thiết thì có mì quảng giò heo, mì quảng thịt heo lát và mì quảng vịt Phan Thiết, đây mới là món mì quảng đặc trưng trong các kiểu chế biến của mì quảng Phan Thiết.

mì quảng vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng vịt là món nước trứ danh của Phan Thiết

Là món nước trứ danh của vùng biển Phan Thiết, nói vậy thực sự không hề sai! Rất nhiều du khách khi lần đầu nghe tới từ mì quảng vịt thì đã thấy là lạ vì trước giờ hầu hết toàn ăn mì quảng với thịt heo, mì quảng Quảng Nam… Vốn bắt nguồn là món mì của Miền Trung, chính xác hơn là của Quảng Nam. Món mì quảng Phan Thiết lại được biến tấu đi rất khác biệt, đặc biệt là mùi vị của nước lèo. Ngoài sợi mì màu trắng ra thì mì quảng Phan Thiết còn có sợi màu vàng thì rất hay.

mì quảng vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Hương vị từ thịt vịt tạo nên sự khác biệt

Đối với người Phan Thiết, hương vị mì Quảng sẽ càng thơm ngon hơn nếu nấu với thịt vịt thay vì thịt heo như thông thường. Một tô mì quảng nóng hổi, thơm nồng các loại gia vị và mùi vịt đặc trưng. Miếng thịt vịt mềm thơm hòa quyện với vị béo của nước lèo, chút gia vị cay, vị béo của đậu phộng…

mì quảng vịt
Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng vịt ở đâu ngon?

Mì quảng vịt được bán rất nhiều nơi tại Phan Thiết, các bạn có thể ăn trong chợ Phan Thiết, hay bất kỳ quán vĩa hè nào vào buổi sáng hoặc chiều. Tuy nhiên có một quán bán mì quảng vịt rất lâu đời tại Phan Thiết được rất nhiều người dân địa phương lẫn du khách biết đến đó là quán mì quảng Trần Phú (tên đường á các bạn). Tại đây ngoài mì quảng vịt ra thì các bạn có thể ăn mì quảng giò heo, mì quảng thịt lát rất ngon. Quán bán từ sáng tới chiều tối luôn nha các bạn.

>>>> Xem thêm: Ăn đặc sản trong chợ Phan Thiết

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

 

mì quảng thịt lát
Ảnh:@hetagram

📍Địa chỉ: Số 129 Trần Phú – TP Phan Thiết, bán cả sáng lẫn tối.

>>>> Xem thêm: ăn gì ở Phan Thiết

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]