Đặc sản

Mì quảng Phan Thiết

Khi nhắc đến mì quảng, thì người ta nghĩ đó là một món đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng, đó cũng chính là một món đặc sản Phan Thiết rất nổi tiếng. Nếu ai đó từng 1 lần thưởng thức qua món mì quảng Phan Thiết.T họ sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy được sự khác biệt giữa mì quảng của xứ Quảng, và Phan Thiết. Khác nhau từ sợi mì cho đến  mùi vị, giò heo, thịt vịt…

mì quảng Phan Thiết
Một tô mì quảng Phan Thiết / Ảnh:@hetagram

Món mì quảng rất đặc trưng của người địa phương

Với người Phan Thiết, cái hương vị cay cay, ngọt béo của mì quảng phan thiết, sẽ càng thơm ngon hơn nếu nấu với thịt vịt (thay vì thịt heo). Miếng thịt vịt mềm, thơm béo và đậm đà hương vị đặc trưng của món ăn. Món ăn này còn được “biến tấu” với các gia vị ăn kèm như rau thơm, giá trụng, đậu phộng, tương ớt. Thêm cùng với hủ tíu là vắt mì vàng. Vừa tạo thêm sắc màu, vừa thêm vị bùi bùi cho món ăn.

mì quảng Phan Thiết
Mì quảng giò heo/ Ảnh:@phanthietpho

Cắn miếng thịt mềm với vị béo vừa phải, cùng  vị cay của ớt, béo của đậu phộng, thơm của rau, bùi của hủ tíu mì. Mọi thứ hòa quyện lại sẽ là một món ăn để lại nhiều xúc cảm vị giác cho thực khách! Là một món ăn được chế biến khá công phu.Mỗi tô mì  được nấu ra đòi hỏi người nấu phải có sự am hiểu về nguyên vật liệu, thì mới ra được hương vị đặc trưng truyền thống của xứ Phan. Sợi mì được làm từ bột gạo, sợi bánh phải to, có màu trắng và cả màu vàng. Nước lèo phải đậm đà, có vị ngọt thì mới ra được cái chất riêng của món mì quảng Phan Thiết.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour xe jeep

my-quang-vit-phan-thiet

Mì quảng vịt Phan Thiết là sự khác biệt

Gần 20 năm nêm nếm và sáng tạo món “Mì quảng vịt”. Chủ quán đã biết chọn vịt và bí quyết nấu sao cho món ăn luôn đậm đà hương vị thơm nồng. Biết nêm nếm theo khẩu vị của từng đối tượng thực khách. Vào những dịp cuối tuần hay lễ tết, món mì quảng vịt sẽ nêm “mặn một chút” để phục vụ số đông khách du lịch khắp nơi. Còn với người địa phương sẽ là món mì quảng vịt có vị hơi ngọt.

mì quảng vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Quán ở đây phục vụ liên tục trong ngày với giá từ 25.000 – 40.000/tô tùy nhu cầu của thực khách, rẻ nhất là món mì quảng thịt lát.


mì quảng vịt phan thiết
Ảnh:@yesterdaykitchen

Ăn mì quảng Phan Thiết ở đâu ngon?

Là món đặc sản Phan Thiết nên được bán rất nhiều nơi trong Thành phố Phan Thiết . Đặt biệt là vào buổi sáng và chiều tối. Tuy nhiên có một địa chỉ bán mì quảng Phan Thiết từ sáng cho tới chiều tối luôn, rất thuận tiện cho du khách ghé đến thưởng thức:

📍Địa chỉ: Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon, bán cả sáng lẫn tối.

>> Xem thêm: Top 3 quán mì Quảng Phan Thiết ngon nhất

Theo Nguyên Vũ (Bình Thuận Online) 

Bình chọn bài viết

Bình luận