cha lui phan thiet mui ne 3

Nem chả nướng Phan Thiết

Nem chả nướng Phan Thiết, một món ăn rất được nhiều người Phan Thiết yêu thích vào mỗi buổi chiều. Hồi nhỏ, tôi nhớ rằng, mỗi khi nhà tôi có tiệc, hay những dịp đi ăn cuối tuần cùng gia đình, thì nem chả nướng luôn là món ăn mà gia đình tôi lựa chọn. Hồi đó món ăn này còn khá là xa sỉ, chỉ bán ở những quán ăn lớn, như nem chả Thu Trang, Như Mây. Nhưng giờ đây, món ăn này đã trở nên phổ biến và được bán rất nhiều giá cũng bình dân hơn.

nem chả nướng Phan Thiết
Một đĩa nem chả nướng Phan Thiết

Một đĩa nem chả đầy đủ sẽ như vậy … Thường thì sẽ có chả lụi nướng, chả lụa, thịt heo nướng, chả cuốn, mọi thứ đã được chế biến sẵng và có cảm giác hơi lạnh lạnh chút. Nhưng không sao cả các bạn à, vì là món cuốn mà!

nem chả nướng phan thiết
Đồ chua, dua leo và rau sống ăn kèm với nem.

Rau sống, đồ chua, dưa leo là những loại rau sẽ được ăn chung với món nem chả nướng này. Rau sống ở đây được rửa rất vệ sinh và đã được lặt sẵn, bạn chỉ việc bỏ lên bánh tráng để cuốn thôi.

—- Quảng cáo—-

nem chả nướng
Rau sống luôn xuất hiện trong rât nhiều món ăn đặc sản Phan Thiết
đặc sản phan thiết
Nước chấm nem chả nướng

Cũng như tất cả các món đặc sản Phan Thiết khác, luôn luôn phải có chén nước nắm chấm bên cạnh. Chén mắm chấm này là nước nắm pha chua chua, ngọt ngọt và mặn. Mọi thứ hòa quyện với nhau để tạo ra chén nước sốt có vị khá vừa ăn. Và tất nhiên thành phần chính của chén nước chấm này phải là nước mắm Phan Thiết truyền thống rồi.

đặc sản phan thiết

Cách ăn nem chả nướng Phan thiết thì đơn giãn lắm, cho hết mọi thứ vào bánh tráng rồi cuộn lại, sau đó chấm với nước nắm, đơn giản quá đúng không các bạn 🙂

nem nướng Phan Thiết
Nhìn rất ngon và hấp dẫn phải không các bạn!

Nếu bạn có dịp đi du lịch Phan Thiết , vào buổi chiều tầm 15:00 tới tối, du khách hãy ghé đến quán nem chả nướng Phan Thiết này để thưởng thức. Quán này bán ở lề đường thôi, nhưng khách lúc nào cũng đông đúc!
📍Địa chỉ:
Quán nem chả Minh Hiếu gần trường trung học Phan Thiết ( chỉ bán vào buổi tối) nằm trên đường Trần Hưng Đạo.

Đọc thêm: Chả nướng Phan Thiết 

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!