Ăn hải sản có mập không? 6 mẹo gọi món ăn ít calo khi đi du lịch biển

Ăn hải sản có mập không? 6 mẹo gọi món ăn ít calo khi đi du lịch biển

Cuối tuần này bạn có mặt ở Mũi Né, được tắm biển và ăn hải sản thỏa thích! Tuy nhiên bạn đang trong quá trình giảm cân thì sao? Ăn hải sản có mập không? Không lẻ đi du lịch Phan Thiết mà phải nhìn đám bạn ngồi ăn hải sản? Còn mình thì mang hộp đồ ăn quen thuộc theo! Chắc không đến nỗi vậy đâu các bạn, mình sẽ chia sẽ với bạn 6 mẹo gọi món ăn ít calo sau đây khi đi ăn hải sản ở Mũi Né:

Ăn hải sản có mập không? 6 mẹo gọi món ăn ít calo khi đi du lịch biển
Hải sản là món ăn rất tốt cho sức khỏe!

Ăn hải sản có mập không?

Hải sản rất tốt cho sức khỏe, vì bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng canxi cao. Là thực phẩm lý tưởng dành cho người muốn giảm cân. Trung bình thì cứ 100gram hải sản bạn ăn vào, sẽ cung cấp cho cơ thể từ 50 – 160 calo. Ăn một bữa ăn hải sản, không khiến cho bạn mập đâu. Nhưng tuần ăn liên tục 7 ngày mà không có ngày nào tập luyện thì sẽ mập đấy! Với 6 mẹo gọi đồ ăn ít calo dưới đây, sẽ giúp bạn ăn ngon nhưng vẫn hạn chế được calo nạp vào cơ thể.

 1.Luôn có kế hoạch gọi món hải sản nào

Thường khi đi ăn bất kỳ đâu, thế nào cũng phải món món khai vị, món chính, món tráng miệng. Trước khi đi đến một quán ăn hải sản Mũi Né nào đó, bạn có thể lên mạng để tìm hiểu menu của quán đó. Xem thử họ có những món nào, những món ăn ít calo nào. Rồi từ đó lên kế hoạch sẽ gọi những món phù hợp khi tới quán. Việc tìm hiểu trước menu của quán không chỉ giúp bạn biết được thành phần dinh dưỡng của món ăn. Mà còn giúp bạn gọi món ăn một cách nhanh chóng khi đến quán.

—- Quảng cáo—-

Du khách lựa hải sản tại Làng Chài Mũi Né

2.Uống một tí đồ uống cũng không sao

Ăn hải sản, thì không thể uống nước lọc được. Bạn có thể uống một lon nước có ga như Coca light (không đường) chứa rất ít calo, giúp bạn dễ tiêu hóa các món hải sản hơn. Hoặc uống một lon bia cũng không có gì khiến bạn phải lo lắng về tăng cân.

3.Hãy gọi thêm món có rau xanh

Rau xanh, hay rau sống cung cấp cho bạn nhiều chất xơ và vitamin. Chính vì vậy hãy kêu thêm đĩa rau sống hoặc rau luộc, salad dầu dấm, để ăn kèm với hải sản bạn nhé. Ăn với rau xanh vừa làm bạn ngon miệng, vừa khiến bạn cảm thấy no hơn!

Hãy gọi thêm món có rau xanh
Salad,rau sống ăn chung với hải sản!

4.Hãy gọi hải sản luộc thay vì các món chiên xào

Với hải sản cách chế biển ngon nhất vẫn là luộc hoặc hấp. Đây cũng là cách chế biến giúp món ăn của chúng ta có ít calo nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều món phải chiên xào mới ngon. Chính vì vậy khi ăn bạn hãy ăn nhiều những món luộc hấp hơn nhé!

5.Không dùng nước sốt quá nhiều khi ăn hải sản

Nước sốt làm cho món ăn đậm đà và dễ ăn hơn, tuy nhiên đừng lạm dụng nước sốt nhiều quá. Vì thành phần của nước sốt chứa rất nhiều calories. Với các món hải sản thì chấm với muối tiêu hoặc muối ớt chanh là quá ngon rồi!

Không dùng nước sốt quá nhiều khi ăn hải sản
Mực một nắng là món đặc sản Phan Thiết nổi tiếng!/ Ảnh:@duyenly

6.Ăn lẩu cá thay vì lẩu hải sản

Đi ăn hải sản chắc chắn bạn phải gọi một món lẩu nào đó ăn cho ấm bụng. Theo kinh nghiệm du lịch Mũi Né của mình, trong các món lẩu, thì lẩu cá bớp hoặc lẩu ghẹ là món lẩu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm và ít béo hơn so với lẩu hải sản khác.

Ăn lẩu cá thay vì lẩu hải sản
Lẩu cá Bớp, món lẩu đậm đà và bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều đạm cho người tập luyện thể hình và ăn kiêng.

Tập luyện để giảm mỡ là một hành trình lâu dài. Một bữa ăn hải sản trong chuyến đi du lịch Mũi Né cũng không làm bạn quá mập lên đâu! Hãy tận hưởng chuyến đi của mình, đừng vì quá khắc khe với bản thân, mà làm mất đi trãi nghiệm ẩm thực bạn nhé! Ăn hải sản có mập không? không đâu bạn nhé, khi đã áp dụng 6 mẹo gọi món ăn ít calo như trên! Hoặc mang theo cần tây mật ông, hoặc bánh giảm cân theo, đó cũng là một mẹo giúp bạn đở thèm ăn khi đi du lịch!

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!