Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc hơn 70 năm tuổi tại Phan Thiết

Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc hơn 70 năm tuổi tại Phan Thiết

Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc, tiệm mì hoành thánh Phan Thiết có tuổi đời hơn 70 năm. Nơi mà mình tin rằng: ai từng sinh ra và lớn lên tại Phan Thiết, cũng đều ghé qua ăn tại đây ít nhất một lần!

Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc hơn 70 năm tuổi tại Phan Thiết
Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc/ Ảnh:@Phanthietpho

Tiệm mì hoành thánh của người Hoa

Nói tới “Mì gia” thì không ai nấu ngon được như người Hoa, điều này khỏi phải bàn cãi. Cũng không thấy làm lạ khi tiệm mì Hạnh Phúc này nằm ngay chợ Lớn Phan Thiết, nơi tập hợp rất nhiều gia đình người Hoa sinh sống. Tiệm mì hoành thánh được mở bán đến nay cũng được 70 năm.

Tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc của người Hoa
Nhìn hấp dẫn quá phải không các bạn!/ Ảnh:@phanthietpho

Tiệm mì cũng là ngôi nhà sinh sống của chủ tiệm. Bếp chính của tiệm mì là chị Lý Mỹ Phương (thành viên đời thứ 4 của gia đình). Với truyền thống người Hoa cha truyền con nối không có gì lạ. Cũng chính vì thế mà hương vị của tô hoành thánh vẫn luôn giữ được nguyên vị truyền thống của nó suốt 70 năm qua.

—- Quảng cáo—-

Nguyên liệu nhà làm tạo nên sự khác biệt cho tô hoành thánh

Nguyên liệu để tạo nên một tô hoành thánh căn bản thì ai cũng biết gồm có:  hoành thánh, xá xíu, xương… Những nguyên liệu nhà làm tạo nên sự khác biết cho tô hoành thánh đó là sợi mì và nhân hoành thánh được làm theo bí quyết gia truyền. Để đảm bảo được độ ngon của nguyên liệu, thì chủ quán không làm nhiều. Mà khi nào bán gần hết thì mới làm tiếp, chứ không để sẵn hay bỏ tủ lạnh.

Ngoài nhân của hoành thánh rất ngon ra thì sợi mì ở đây cũng rất đặt biệt so với nhiều tiệm khác. Trao đổi với chủ quán thì được biết: sợ mì sau khi cán thành sợi, thì được cuốn thành từng vắt rồi xếp vào ngăn kéo gỗ. Toàn bộ mì được bao kín bằng chiếc khăn mỏng, làm vậy để đảm bảo được độ tươi và dai của sợi mì. Khi trụng mì thì chỉ cần trụng sơ qua thôi là sợi mì đã mềm vừa ăn.

Nguyên liệu nhà làm tạo nên sự khác biệt cho tô hoành thánh
Mì được xếp vào một ngăn gỗ như thế này để đảm bảo chất lượng! / Ảnh:@Phanthietpho

Menu của quán không chỉ có hoành thành mà còn nhiều món nước quen thuộc khác như: hủ tiếu xương, hủ tiếu thịt, mì vịt tiềm.

Tiệm mì Hạnh Phúc quen thuộc suốt 70 năm

Một đặt điểm khác biệt nữa là quán bán từ sáng cho tới 1 giờ khuya. Nên đây là địa điểm ăn khuya được nhiều người dân tìm đến. Nói tới ăn khuya ở Phan Thiết thì có 2 nơi được nhiều người ghé đến, đó là tiệm bánh mì chờ Phan Thiết và tiệm mì Hạnh Phúc này! Nhiều khách đi du lịch Phan Thiết cũng thường ghé đến đây để ăn thử!

Tiệm mì Hạnh Phúc quen thuộc suốt 70 năm
Một tô mì hoành thánh chất lượng!

Như mình nói ở đầu, là người Phan Thiết thì ít nhất phải một lần ghé đến tiệm mì hoành thánh Hạnh Phúc để thưởng thức. Nói vậy là các bạn đủ hiểu tiệm mì này thân thuộc với người dân Phan Thiết như thế nào rồi. Còn với mình thì nơi đây là ký ức tuổi thơ, khi cứ mỗi tối thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần là ba mẹ hay chở đến đây để ăn. Cho tới bây giờ mình gần 40 tuổi rồi, đến ăn lại hương vị tô hoành thánh mì vẫn không có gì thay đổi! Thứ duy nhất thay đổi là người tới ăn già hơn thôi:)

📍  Địa chỉ: 30 Ngô Sĩ Liên, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết
⏰ Thời gian mở của: 6h sáng – 1h đêm

Đọc thêm: Quán ăn gia đình ở Phan Thiết có tuổi đời hơn 100 năm

4.7/5 - (4 bình chọn)

error: Content is protected !!