Nhịp sốngTrải nghiệm - Review

Thưởng thức bánh mì chờ nổi tiếng Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết khi màng đêm buôn xuống, cũng là lúc những hàng bán các món đặc sản Phan Thiết lên đèn. Có một món ăn khuya rất nổi tiếng Phan Thiết suốt 20 năm qua, mà người dân phải xếp hàng chờ cả chục phút mới mua được không khác gì bánh mì dân tổ ở Hà Nội. Đó là  hàng bánh mì chờ Phan Thiết, nơi bán bánh mì xíu mại xá xíu ngon nhất Phan Thiết!

bánh mì chờ Phan Thiết
Bánh mì chờ Phan Thiết/ Ảnh:@ Tung Phan

Xe bánh mì chờ lề đường nổi tiếng Phan Thiết

Khi nghe tới mua bánh mì chờ tới vài chục phút mới có, thì chắc các bạn nghĩ rằng nơi đây phải là một tiệm bánh mì nào đó lớn lắm! Nhưng không phải vậy, chỗ bán bánh mì này nằm ở góc đường Nguyễn Huệ, gần với chợ Phan Thiết. Cứ khoảng gần 6 giờ chiều, là ba chị em chuẩn bị đẩy ra chiếc xe inox bán bánh mì chuyên dụng. Để lên xe là khay đựng xíu mại, trứng luộc , thịt xá xíu, bánh mì. Phía dưới xe là bếp than nóng hổi để hâm nóng nước xíu mại và bánh mì. Đây cũng là chiếc xe bán bánh mì rất khác, vì được thiết kế riêng để bán món bánh mì xíu mại trứng.

bánh mì xíu mại chờ Phan Thiết
Bánh mì xíu mại xá xíu ngon nhất ở đây!/ Ảnh:@ Tung Phan

Lúc nào mua bánh mì cũng chờ, nên thành thương hiệu

Khoảng tầm chưa tới 7g tối là đã có khách chờ sẵn, có khách tới mua 1, 2 ổ, có khách mua tới 10 ổ. “Một lần chờ là một lần khó, nên đã mua thì mua cho cả nhà ăn luôn!” Một thực khách đi mua bánh mì xíu mại xá xíu cùng với mình nói vậy:). Càng về tối khuya thì hàng bán bánh mì chờ Phan Thiết này lại càng đông người mua hơn.

bánh mì chờ Phan Thiết
Ảnh:@ Tung Phan

Ba chị em thay nhau bán liên tục, chị làm mệt thì em vào thay phiên! Vậy mà khách vẫn phải chờ! Đâu phải chỉ có chổ này bán bánh mì xíu mại vào buổi tối đâu, nhưng mà đây vẫn là chổ nhiều người ghé tới mua nhất! Chờ mua bánh mì cũng lâu nhất, cho nên không có bảng hiệu gì cả, mà từ đó chết tên: “Bánh mì chờ”

bánh mì chờ Phan Thiết
Có lẽ trời mưa là lúc hiếm hoi vắng khách….

Xíu mại ngon không nơi nào bằng

Tại sao tiệm bánh mì chờ Phan Thiết này lại đông đến vậy? Câu trả lời là: Xíu mại ở đây rất ngon! Một ổ bánh mì xíu mại ngon, tất nhiên ngoài bánh mì phải nóng, giòn, thì xíu mại ngon và nóng chính là yếu tố quyết định độ ngon của ổ bánh mì này.   Xíu mại mềm, thịt không bị khô ở bề mặt ngoài khi hâm nóng, không quá mặn, pha chút ngọt ngọt đặc trưng của ẩm thực Phan Thiết. Nước chan bánh mì, tất nhiên chính là nước xíu mại có vị rất vừa và thành.

Bánh mì xíu mại trứng Phan Thiết
Xí mại ở đây ngon nhất nhì Phan Thiết/ Ảnh:@ Tùng Phan

Có khách tới mua bánh mì nhân xíu mại, cũng có khách tới chỉ mua xíu mại không mang về ăn. Có lần, tôi ở lại qua đêm tại resort nơi tôi làm quản lý. Lúc đó cũng 10g30 tối, đang ngồi ở lễ tân nhâm nhi ly cao cao nóng, tôi thấy anh khách quen chạy vội ra xe hơi, tôi hỏi:” Đi đâu và vội vậy anh? ” Anh ấy trả lời: “Chạy vào Phan Thiết mua xíu mại ở cái chỗ bánh mì chờ, chứ trưa mai check out rồi! “. Nghe vậy chắc các bạn đủ hiểu xíu mại ở đây ngon thế nào rồi đúng không? Khách đi du lịch Mũi Né mà còn biết tới nữa mà!

Đọc thêm: Các món đặc sản Phan Thiết

bánh mì chờ Phan Thiết
Hai chị em thay nhau bán liên tục!/ Ảnh:@ Tùng Phan

Bánh mì chờ món ăn khuya nổi tiếng Phan Thiết

Ở Phan Thiết, tối mà đói bụng thì người dân ít đi ăn hải sản lắm! Cái tầm 10 – 11g khuya thì món đầu tiên mọi người nghĩ đến luôn là món bánh mì xíu mại chờ nổi tiếng này. Có hôm tối ghé đến đây để mua vào lúc trời mưa, tưởng rằng sẽ vắng khách lắm. Nhưng khi tới nơi thì tôi cũng là người chờ mua thứ 3!


bánh mì xíu mại trứng
Hàng bánh mì chờ với full topping rất hấp dẫn!

Còn với tôi, thì như thành thông lệ, mỗi khi xem bắn pháo hoa đón giao thừa tết Âm Lịch xong. Là tôi hay đi chùa Ông Phan Thiết để thắp nhang đầu năm. Đi chùa xong là phải ghé tiệm bánh mì chờ này, để mua ổ bánh mì xíu mại xá xíu ăn… đầu năm mới, lúc đó cũng 1 giờ sáng!. Đầu năm người ta hay chọn ăn heo rừng cho may mắn, còn tôi thì ăn bánh mì xíu mại!

📍Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Huệ, TP Phan Thiết
Giá bán: 20k/ ổ full topping
Bán từ: 18:30 đến tối mỗi ngày

Đọc thêm: Bánh mì Như Lan Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: