F5 lại bản thân để giảm mỡ sau giãn cách

Sau khoảng thời dài thực hiện chỉ thị 15,16. Hiên tại rất nhiều tỉnh thành đã bắt đầu hết giãn cách. Chúng ta đã có thể ra đường, có thể đi dạo công viên, tập luyện ngoài trời, nhưng chưa thể đi du lịch Mũi Né lại được :). Mặc dù phòng gym chưa thể mở cửa được, nhưng như vậy cũng đã ok rồi. Đây cũng là lúc chúng ta phải refresh lại bản thân, bắt đầu tập luyện để tiếp tục tăng cơ giảm mỡ!

 

Thay đổi lại chế độ ăn

Khi bắt đầu giãn cách xã hôi, chúng ta đã mua rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn để dành trong tủ lạnh. Như xúc xích, đồ hộp, Mỳ ly… kính thưa tất cả mọi thứ mà ta có thể để lâu được. Và giờ là lúc lúc ta phải dọn nó đi, để qua một bên. Để trở lại chế độ ăn uống healthy như trước kia. Bổ sung thêm các Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng và sức mạnh.

Tham khảo: Mua Vitamin chính hãng Mỹ tại VitaminShop

Theo dõi lượng thức ăn nạp vào

Không thể quá thoải mái như hồi giãn cách ở nhà được. Muốn ăn khi nào thì ăn, muốn uống cái gì thì uống. Đến lúc chúng ta phải tính toán calo, theo dõi lượng thức ăn nạp vào. Cũng không cần phải quá chính xác từng calo. Nhưng bạn phải biết áng chừng được mình nạp lượng thức ăn vào nhiều hay ít, thế nào là vừa phải! Như vậy thì việc giảm mỡ mới đạt được hiệu quả.

—- Quảng cáo—-

Uống nhiều nước

Những ngày tháng giãn cách, chúng ta rất ít vận động, nên sẽ ít thấy khát nước hơn. Giờ đây, hãy uống nước nhiều hơn nhé. Người tập luyện tối thiểu hãy uống nhiều hơn 2L nước/ ngày. Uống nhiều nước giúp tăng cường việc trao đổi chất, giúp cơ thể của ta đốt mỡ tốt hơn. Uống nước còn giúp ta cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Trước mỗi bữa ăn hay uống một lý nước đầy sẽ làm giảm cơn thèm ăn của bạn.

 Vận động và tập luyện mọi nơi

Nếu nhà bạn ở chung cư, hãy đi hang bộ thay vì đi thang máy. Không ngồi quá lâu trước màng hình vi tính, mà hãy đứng lên đi qua đi lại. Đứng lên ngồi xuống vài lần để giãn người. Nếu bạn phải làm việc nhà, như lau nhà, quét sân, thì hãy kết hợp hít thở. Lâu lâu tăng tốc lên như cardio để tăng nhịp tim 🙂 Thay đổi những thói quen như vậy sẽ giúp bạn năng động hơn, cơ thể đốt mỡ nhiều hơn!

Tham khảo: Bộ dụng cụ tập gym tại nhà ở Shopee

Bình chọn bài viết

error: Content is protected !!