Nhịp sống

Ăn bánh mì xíu mại ở Làng chài Mũi Né

Bánh mì xíu mại Phan Thiết là món bánh mì được rất nhiều người dân Phan Thiết yêu thích thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Món này được bán rất nhiều ở khắp nơi lề đường trong thành phố Phan Thiết. Còn với du khách đi du lịch tại resort Mũi Né, Hàm Tiến nếu muốn ăn món này thì có thể ăn bánh mì xíu mại ở Làng Chài Mũi Né.

bánh mì xíu mại Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Đối với du khách ở tại resort thì không quá khó để mua món này đâu nhé bạn, món bánh mì xíu mại này được bán rất nhiều ở khu vực Làng Chài Mũi Né từ sáng sớm cho tới gần trưa. Vừa nhâm nhi ổ bánh mì vừa ngắm cảnh đẹp của Làng Chài thì còn gì bằng 🙂

bánh mì xíu mại Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh mì ở đây có giá từ 12k/ ổ thôi mà thịt với trứng được nhận đầy cả ổ bánh mì mập ú luôn. Ngoài ăn với xíu mại ra thì ăn kèm với trứng vịt luộc  mới đúng gọi là món bánh mì đặc sản Phan Thiết. Xíu mại ở đây béo nóng hổi, thịt mềm, nước sốt vị vừa chứ không quá ngọt. Ngoài trứng luộc và xíu mại ra thì bạn có thể ăn thêm với chả cá hấp hoặc chả cá chiên!

bánh mì xíu mại Làng Chài
Ảnh:@phanthietpho

Nói thêm về món bánh mì này, ngon nhất chắc là tiệm bánh mì “chờ” hay bán ở trước tiệm đồng hồ Kim Loan trong TP Phan Thiết. Nói là chờ là vì chổ này bắt đầu bán tầm 7:00 PM cho tới khuya. Khách tới mua thì thường chờ tầm 10 phút là chuyện rất bình thường đó các bạn.

Nếu các bạn đi du lịch Mũi Né và có đi tour xe jeep ngang qua khu vực Làng Chài thì nhớ dừng lại để thưởng thức món đặc sản bánh mì xíu mại trứng thơm ngon này nhé 🙂

>>>> Xem thêm: Ăn gì ở Phan Thiết

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận