tom kho phan thiet2

Đặc sản Phan Thiết mua về làm quà

Đi du lịch Phan Thiết, du khách hay hỏi rằng đặc sản Phan Thiết là gì? Nói đến đặc sản của vùng biển Mũi Né thì có rất nhiều món để du khách có thể thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân.

Nước mắm Phan Thiết là đặc sản nổi tiếng nhất

nước mắm là đặc sản Mũi Né
Nước mắm là đặc sản nổi tiếng Mũi Né

Nói tới đặc sản Phan Thiết thì thứ du khách liên tưởng đầu tiên đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp. Hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm rất nỗi tiếng tại Phan Thiết, tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn thì các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa Phan Thiết – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736

Đặc sản mực một nắng Phan Thiết

Đặc sản mực một nắng Mũi Né 
Mực 1 nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng

Sau nước mắm Phan Thiết, thì mực một nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức tại các quán ăn ngon ở Mũi Né thì du khách có thể mua về làm quà cho người thân. Tất nhiên là khi mua đặc sản Mũi Né mực một nắng về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực một nắng,  bạn có thể mua tại quán ăn Cây Bàng. Với ad thì quán này bán mực một nắng ngon nhất Mũi Né.

—- Quảng cáo—-

 Đặc sản khô: Tôm khô & Mực khô

 Đặc sản khô: Tôm khô & Mực khô
Tôm khô là món đặc sản được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà

Món tiếp theo là hai món khô được du khách rất yêu thích đó là tôm khô và mực khô. Hai món đặc sản Mũi né này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích nhé. Vì nấu canh hay nấu món nước bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.

Đặc sản bánh rế Phan Thiết

Đặc sản bánh rế Phan Thiết
Bánh rế Phan Thiết/ Ảnh:@thu_v

Hết món mắm rồi, Mũi Né lại giới thiệu đến du khách món ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ, đó là bánh rế. Bánh rế Phan Thiết là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mỳ. Đường nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ, nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đồ đặc sản trên đường đi.

Đặc sản Thanh Long Bình Thuận

đặc sản mũi né
Đặc sản Thanh Long Bình Thuận

Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng, được mệnh danh là “Vương quốc thanh long”. Từ đường quốc lộ, quán nước ven đường, trong chợ hay những sạp trái cây. Các bạn có thể dễ dàng trông thấy thứ trái cây độc đáo của vùng đất đầy nắng và gió này. Còn gì ý nghĩa hơn khi mang thanh long Bình Thuận về làm quà cho người thân và bạn bè.

Mắm ruốc Phan Thiết

mam-ruoc-me-phan-thiet
Mắm ruốc chấm trái cây ngon tuyệt vời

Đến các quầy đặc sản du khách hãy nhớ mua thêm 1 món đặc sản nữa mang về đó chính là hủ mắm ruốc. Mắm ruốc là món đặc sản nổi tiếng ở Mũi Né – Phan Thiết. Là thành phần chính trong món bánh tráng mắm ruốc nướng huyền thoại. Ăn trái cây chấm với mắm ruốc thì không có gì ngon bằng!

Trên đây là các món đặc sản Phan Thiết rất nổi tiếng, được rất nhiều du khách mua về làm quà sau mỗi chuyến đi du lịch Mũi Né. Những món đặc sản Mũi Né này đươc bán rất nhiều nơi ở Mũi Né, trong các khu du lịch…

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!