Đặc sản

Đặc sản Phan Thiết

Bình Thuận không thiếu đặc sản cho du khách lựa chọn mang về làm quà  cho người thân, bạn bè…Một món quà mang vị mặn đặc trưng của biển đó là nước mắm Phan Thiết. Đây là loại đặc sản phan thiết danh bất hư truyền tại Phan Thiết mà ai đến cũng muốn mua về làm quà. Về đặc sản thì có Mực 1 nắng, hai nắng, tôm ,cua ,ghẹ. Trái cây thì thanh long Bình Thuận có vị ngọt thanh không nơi nào bằng. Ngoài ra, mảnh đất đầy gió và cát này cũng cho bạn vị ngọt của các loại bánh như: bánh rế. Hay lưu niệm cho người thân bằng những vật phẩm từ vỏ ốc..

Nước mắm Phan Thiết

Nói tới đặc sản Phan Thiết thì thứ du khách liên tưởng tức đầu tiên trong đầu đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp, hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm rất nỗi tiếng tại Phan Thiết, tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn thì các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa Phan Thiết – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736

>>>> Xem thêm: Nước mắm cá cơm Phan Thiết

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

nuoc-mam-tin-phan-thiet1

Đặc sản Mực một nắng nổi tiếng Phan Thiết

Sau Phan Thiết, thì Mực một nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức tại các quán ăn, nhà hàng tại Mũi Né thì du khách có thể mua về làm quà cho người thân hoặc ăn. Tất nhiên là khi mua về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực 1 nắng thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng, với ad thì quán này bán mực 1 nắng là ngon nhất Mũi Né.

muc mot nang phan thiet1
Mực 1 nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng 

 Mực khô và tôm khô

Món tiếp theo là hai món khô được du khách rất yêu thích đó là tôm khô và mực khô. Hai món này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích nhé, vì nấu canh hay nấu món nước bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt, và lại có thể nấu vài món canh rau rất là nhanh. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.

muc kho phan thiet
 Mực khô là món nhậu rất ưa thích ủa du khách/ Ảnh:lonelystar0602

tom kho phan thiet2 

tom kho phan thiet
Tôm khô được bán rất nhiều trong chợ/ Ảnh:@ khanhmup

Bánh rế Phan Thiết

Hết món mặn rồi thì Phan Thiết lại giới thiệu đến du khách một ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ đó là bánh rế. Bánh rế Phan Thiết là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mì. Đường nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đặc sản Phan Thiết trên đường đi.

bánh rế Phan Thiết
Ảnh:@thu__v

Thanh Long, trái cây biểu tượng của Bình Thuận

Nhắc tới Phan Thiết nói riêng hay Tỉnh Bình Thuận nói chung thì ngoài đặc sản nước mắm ra thì trái thanh long chính là trái cây đặt trưng của Bình Thuận. Thanh Long Bình Thuận hiện chiếm đến 90% sản lượng Thanh Long xuất khẩu. Nhờ những đặc điểm nổi trội: vị thanh mát, màu đỏ rực rỡ, bảo quản lâu ngày trong môi trường tự nhiên… nên loại trái cây này ngày càng được thị trường ưa chuộng. Ngoài thanh long ruột trắng ra thì du khách rất yêu thích trái thanh long ruột đỏ vì có thể chế biến nhiều món ăn cũng như làm rượu thanh long.

sống ảo với vườn thanh long bình thuận
Cánh đồng hoa thanh long/ Ảnh:@st

 

>>>>> Xem thêm: Đi chợ mua đồ khô và ăn đặc sản Phan Thiết

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 0 Average: 0]

Bình luận