Sự kiện

Nước mắm Tĩn Phan Thiết

Nước mắm Tĩn Phan Thiết, lịch sử nước mắm đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban tước quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam. Những tĩn gốm nước mắm đậy kín bằng vôi, dán nhãn vuông, được chở bằng ghe bầu từ sông Cà Ty đi khắp lục tỉnh Nam Kỳ ra tới miền Trung, miền Bắc và chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ.

nuoc-mam-tin-phan-thiet7

Với công thức 300 năm từ Làng Chài Xưa, nước mắm Tĩn trứ danh ngày nay là nước mắm rin kéo rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm đủ 12 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết. Theo thống kê tại bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa tại Phan Thiết, 95% số người được hỏi chưa từng biết đến hoặc thử qua nước mắm rin.Tại bảo tàng nước mắm đầu tiên của Việt Nam này, bạn có thể được nếm thử vị nước mắm Phan Thiết rin công thức 300 năm của ngày xưa, loại nước mắm nguyên chất ngon vô đối kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ ủ chượp kiểu chín chậm.

lang-chai-xua-phanthietvn31
Tĩn nước mắm xưa

Đây là loại nước mắm được người dân làng chài xưa Phan Thiết gọi là nước mắm Tĩn, do ông tổ nghề Trần Gia Hòa đưa vào tĩn gốm dán nhãn vuông chở bằng ghe bầu bán khắp nơi từ lục tỉnh Nam kỳ đến miền Trung, miền Bắc và có thị phần lớn nhất Việt Nam. Vì công trạng này, ông đã được vua Nguyễn ban tước quan hàm Bát phẩm.

Nước mắm Tĩn bán tại đây đựng trong bình gốm với quai xách dây thừng với hộp đựng cổ điển nhưng sang trọng, thích hợp cho những ai sành ăn, làm quà biếu hoặc dùng trong các buổi tiệc đãi khách quý. Nếu bạn cần 1 loại nước mắm cao cấp nhất, chất lượng ngon nhất, nước mắm Tĩn là lựa chọn xứng đáng với cam kết đạm rin từ cá tuyệt đối.

BỘ 3 SẢN PHẨM:

1. Nước mắm Tĩn nhãn xưa: quý hiếm trong tĩn gốm xưa với quai xách dây thừng 41N thích hợp làm quà biếu hoặc dùng trong các buổi tiệc đãi khách quý. Giá bán: 275.000vnd/chai

nuoc-mam-tin-phan-thiet1
Nước mắm Tĩn xưa

2. Nước mắm Tĩn nhãn đỏ: đậm đà trong chai thủy tinh 40N thích hợp để ăn hàng ngày. Giá bán 165.000vnd/ chai


nuoc-mam-tin-phan-thiet2
nước mắm Tĩn nhãn đỏ

3. Ngoài ra còn có Nước nắm trẻ em: thanh với công thức nhiều cá ít muối. Độ đạm 42N. Giá bán 190.000vnd/ bộ 2 chai

nuoc nam tin tre em
Nước mắm dành cho trẻ em

Tất cả sản phẩm đều có hộp cổ điển sang trọng đi kèm và bộ quà tặng nếu có dịp tham quan bảo tàng nước mắm Tĩn tại 360 Nguyễn Thông, Phan Thiết.

logo-nuoc-mam-tin

Sản phẩm có bán tại Làng Chài Xưa Phan Thiết
Số 360 Nguyễn Thông hoặc liên hệ đại lý toàn quốc qua số: 0918 118 736

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: