xôi vịt Phan Thiết

Xôi vịt Phan Thiết

Đã xuất hiện rất lâu lắm rồi, món xôi vịt Phan Thiết rất nổi tiếng đối với người dân địa phương, nhưng với du khách thì rất ít ai biết đến món ăn này ở Phan Thiết.

xôi vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Quán xôi vịt lâu đời ở Phan Thiết

Món ăn này vài năm trước ban đầu được bán tại một quán nhỏ trên đường Lê Hồng Phong, gần với sân banh trường Phan Bội Châu. Có từ bao lâu thì tôi không biết, nhưng ngay cái lúc tôi còn nhỏ xíu lâu lâu vẩn được ba mẹ dẩn đến ăn tại quán này. Tới khi lên cấp 2 học trường Phan Bội Châu, mỗi khi chiều về tôi vẩn thường rủ thêm mấy được bạn vào đây làm tô cháo vịt rồi mới đạp xe đạp về. Bẵng đi một thời gian chục năm tôi có ghé lại quán nhưng không thấy đâu? Sân banh cũng được mở rộng ra. Hỏi xung quanh thì mới biết quán đã được dọn đi một nơi khác nằm trong con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo, có tên là quán xôi vịt Liễu.

Hương vị cháo vịt  lâu năm tời giờ vẫn không đổi

Vẩn y cái hương vị đó, mùi nếp + đậu xanh + mỡ vịt tạo nên vị xôi rất ngon. Vịt được luộc chín thịt dai và ngon. Tất nhiên thịt vịt được chặc ra chứ không phải xé ra như gà, và một thứ khác quyết định độ ngon của món này cũng như rất nhiều món đặc sản Phan Thiết khác đó chính là nước mắm chấm được làm từ nước mắm Phan Thiết. Nước mắm chấm ở đây là nước nắm gừng giã + thêm tý đường cho đặc lại, tạo thành vị ngọt ngọt mặm mặm. Nếu nhiều du khách không quen với nước mắm ngọt ngày thì có thể vắc thêm tí chanh vào thì sẽ hài hòa được.

—- Quảng cáo—-

xôi vịt Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Ăn món xôi cháo vịt Phan Thiết ở đâu?

Không chỉ ăn xôi vịt mà ở quán mình có thể ăn gỏi vịt, cháo vịt. Ở Phan Thiết ngoài quán này ra thì còn có 1 quán xôi vịt khác và nhiều du khách biết hơn đó là các quán xôi vịt nằm trên đường Tuyên Quang, con đường nổi tiếng với món Bánh xèo Phan Thiết. Hoặc nếu khó tìm quá thì các bạn có thể ăn món này tại chợ Phan Thiết, ngay khu vực ẩm thực. Ngoài trừ ở chợ Phan Thiết bán món xôi vịt Phan Thiết này từ sáng tới chiều, còn các nơi khác thì chỉ bắt đầu bán vào khoản 4 giờ chiều các bạn nhé:)

📍Địa chỉ:
– Quán Liễu: 106 Trần Hưng Đạo – TP Phan Thiết, quán bắt đầu bán lúc 16g chiều.
– Quán xôi vịt Sương Mai -25 Tuyên Quang – Phan Thiết

Đọc thêm: Ăn đặc sản ở chợ Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!