phanthiet ngaynong

Phan Thiết những ngày nắng nóng

Cái nóng của miền biển….

Không biết bao lâu rồi mới thấy Phan Thiết mình lại nóng đến như vậy , tuy là gần biển đấy , nhưng cũng không hạ hỏa được là bao nhiêu. Cái nóng này làm cho tôi nhớ đến những buổi trưa ở Sài thành ….

phanthiet ngaynong

Mũi Né những ngày nắng nóng / Photo :Miha Pavlin

—- Quảng cáo—-


Dịp lễ qua đi , cũng là những ngày đầu của tháng 5. Mọi năm thì thời điểm này trời đã bắt đầu có mưa, và gió khá là mát . Nhưng năm nay thì tới thời điểm này vẩn không thấy tý mây đen nào trên bầu trời , và gió cũng không thấy đâu. Vì quá nóng cho nên tới chiều là bãi biển Đồi Dươngbãi biển Đá Ông Địa chật kít người dân kéo ra tắm biển . Lâu lâu đi làm về đang chạy trên đường 706 thấy mây đen mừng hết lớn , nhưng về tới Phan Thiết thì trời lại sáng trưng.

Tình hình nắng nóng thế này gây hậu quả nhiều khó khăn cho dân và doanh nghiệp du lịch. Với người dân thì trời nóng quá trẻ em và người già phát bệnh , như sốt siêu vi , hoặc các bệnh về cao huyết áp ở người già . Còn với doanh nghiệp du lịch thì gặp khó khăn với nguồn nước sử dụng cho du khách. Thời điểm lễ vừa qua một vài khách sạn gặp phải tình trạng hụt nước do nguồn nước ngầm từ giếng khoan không đủ đáp ứng được , trong khi đó 100% các resort đều full phòng. Nhiều khách du lịch nói vui rằng “Sài Gòn nóng quá , đi Phan Thiết để tắm biển cho mát , nhưng mà thấy nắng nên không dám bước ra biển nên cứ ngồi trong phòng quấn chăn ngủ cho ấm “

Là nơi có lượng mưa ít nhất nước , nhưng cũng chưa bao giờ thấy ít và nóng như thời gian này .Trong vài năm gần đây sự biển đổi khí hậu thay đổi một cách rỏ rệt nhất , qua từng năm ta thấy rỏ được nhiệt độ trung bình tăng lên cao như thế nào. Sự tàn phá môi trường của con người gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng , và cũng chính con người phải gánh chịu hậu quả đó . Mới đây sự kiện cá bị chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung do nghi ngờ một công ty của Đài Loan sả thải như một hồi chuông làm thức tỉnh tất cả mọi người vệ hậu quả của môi trường bị ô nhiễm.
Giờ Trái đất , Ngày Nước Thế Giới … hay nhiều hoạt động khác liên quan đến tuyên truyền việc bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng . Cộng với sự lan tỏa của mạng xã hội thì hi vọng rằng ý thức bảo vệ môi người của tất cả mọi người sẽ ngày càng tốt hơn . Cũng đâu có gì khó khăn nhỉ , chỉ cần ý thực 1 việc nhỏ thôi đó là hãy bỏ rác vào thùng rác ! , hãy tắc những thiết bị điện k sử dụng khi ra khỏi phòng !… những việc ấy nhỏ thôi , nhưng nếu tất cả mọi người không làm được thì vài năm nữa thôi , mùa hè sẽ tăng lên thành 6 tháng chứ k phải là 3……..

Admin

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!