Một buổi tối thèm bánh xèo Phan Thiết

Cũng hơn 2 tháng rồi tôi chưa ăn lại món bánh xèo Phan Thiết. Bỗng một buổi tối nọ tự nhiên đang ngồi trước nhà hóng gió, bà xã nói” Anh ơi, em thèm bánh xèo quá, hay mình đi mua về ăn nhé” Nghe vợ nói xong thì mình cũng ” bỗng nhiên thèm” theo luôn. Ok thì đi mua về ăn chứ làm sao mà ngăn được cơn thèm được chứ 🙂

thèm bánh xèo Phan Thiết

Để mua món bánh xèo ở Phan Thiết vào buổi tối thì không hề khó chút nào. Bạn có thể mua ở quán bánh xèo Cây Phượng nổi tiếng trên đường Tuyên Quang, hoặc quán Cây Xoài nằm ở đối diện xéo xéo một chút. Nhưng 2 quán này khá là đông và giá cũng hơi cao (giá cao do chất lượng nhân bánh), chính vì không muốn chờ đợi nên tôi thử mua 1 chổ khác nằm trên đường Lê Hồng Phong, gần trường Phan Bội Châu.

thèm bánh xèo Phan Thiết

Đây chỉ là một quán bán ở lề đường thôi, không tên, nhưng cũng vài năm tuổi. Vì quán ở lề đường nên chỉ có tầm 3 cái bàn cho những khách muốn ăn tại chổ. Người đứng bán và đổ bánh là một anh trai chắc chừng U40, tài nghệ đổ bánh của anh không thua kém gì các chị đâu nhé.

—- Quảng cáo—-

bánh xèo Phan Thiết

Mình thích ăn bánh đổ giòn nên khi mua nói với anh là đổ giòn giòn cho mình. Nói không muốn chờ lâu nhưng khi mình tới mua cũng là người thứ 2 chờ mua bánh rùi (nhưng không sao, chỗ nào chờ nhiều thì chỗ đó ngon mà). Hai vợ chồng mua 7 cái về ăn thôi, bánh màu vàng đẹp, khá giòn, nước mắm pha vừa không quá ngọt, con tôm làm nhân khá là bự 🙂 Nói chung là rất ngon và giá chỉ có 6k/ cái bánh thôi.

bánh xèo Phan Thiết

Nói tới ẩm thực lề đường thì bánh xèo Phan Thiết là một món chúng ta không thể không nhắc tới. Nhiều du khách lúc đầu chưa ăn món bánh xèo Phan Thiết thì nghĩ rằng:”chắc món này cũng giống như bánh xèo ở SG thôi chứ chắc cũng không khác gì” Tuy nhiên khi đã ăn rồi mới thấy nó không hề giống chút nào, từ cách ăn cho tới hương vị 🙂

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!