chè bông cỏ

Chè bông cỏ

Bạn có biết, Phan Thiết có một món chè đặc sản rất nổi tiếng không? Đó chính là Chè bông cỏ .Món chè gắn liền với tuổi thơ của biết bao người dân Phan Thiết!

chè bông cỏ
Ly chè bông cỏ/Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Tại sao gọi là chè Bông Cỏ

Chè bông cỏ, cái tên khi nghe đến, thì người chưa từng ăn hay chưa từng nhìn thấy món chè này cũng khó tưởng tượng được nó thế nào. Chỉ tượng tượng được rằng: chắc là nó phải mát lắm vì có bông và cỏ mà :). Đúng thật như vậy, nó rất mát, một ly chè với đẩy đủ màu sắc. Màu xanh của sam nam, màu đen của sương sáo, màu trắng của nước cốt dừa, màu vàng của đậu xanh đánh, màu hồng của những hạt bột lọc. Cùng với nước đường thanh mát.

chè bông cỏ Phan Thiết
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Mọi thứ hòa quyện vào một ly chè bông cỏ chỉ có giá từ 8k – 10k/ ly. Khi ăn vào bạn sẽ không thấy nó quá ngọt, nó mát và rất thanh. Cái chất ngọt thanh ấy có được là từ đường nấu + vị ngọt từ đậu xanh đánh. Cái mát đến từ sam nam và sương sáo.
>>>Đọc thêm: Bánh hòn Phan Thiết

—- Quảng cáo—-

chè bông cỏ
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Món chè gắn liền với tuổi thơ người dân Phan Thiết

Tại sao tôi lại nói món chè này gắn liền với tuổi thơ của người dân Phan Thiết? Chè Bông Cỏ chỉ được bán ở các khu chợ như chợ Phan Thiết. Nên mỗi lần mẹ đi chợ về thì rất hay mua chè về ăn. Tuổi thơ của chúng tôi là thế hệ 8x chỉ có vậy thôi, trong chờ lúc mẹ về cho bịch chè, cho cái bánh bò…

chè bông cỏ
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Ăn chè bông cỏ ở đâu tại Phan Thiết

Chính vì không được bán rộng rãi như các món ăn khác, mà chỉ bán ở chợ Phan Thiết. Nên rất ít du khách biết đến món chè này. Du khách thì chỉ biết tới Mũi Né thôi, có số ít bạn trẻ đi du lịch Mũi Né thích khám phá ẩm thực nên vào Phan Thiết để đi dạo chợ thì sẽ ăn được món này.
>>>Đọc thêm: Quán chè không tên ở chợ Phan Thiết

 chè bông cỏ Phan Thiết
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Nếu du khách đi du lịch Phan Thiết có dịp ghé chợ Phan Thiết thì chớ quên thưởng thức món đăc sản  chè bông cỏ này nhé. Chổ bán chè nằm ngay đường Lý Thường Kiệt bên hong chợ, và chỉ bán vào buổi sáng tới trưa!
>>>Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tư túc

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!