Quán chè không tên ở chợ Phan Thiết

Bạn có biết một quán chè không tên ở chợ Phan Thiết, bán lề đường rất lâu năm chuyên bán các món chè đá thập cẩm, bánh flan, chuối nướng rất ngon, nơi mà 99,99% người dân Phan Thiết ai cũng biết tới 🙂

quán chè không tên ở chợ Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Quán chè không tên lâu năm tại chợ Phan Thiết

Cũng không hẵn là hàng, quán hay tiệm gì quá lớn. Nơi đây cứ vào tầm 16:00 chiều là cô chủ quán dọn ra 2 chiếc bàn inox hình chữ nhật ngay trước chợ Phan Thiết, hướng đường Nguyễn Huệ. Cùng với những chiếc bàn inox là dăm mười chiếc bàn nhựa, cùng vài chục cái ghế  nhỏ cho khách ghé đến ngồi ăn chè. Trên những chiếc bàn inox ấy, là cả chục tô “nguyên liệu” để làm ly chè đá thập cẩm ngon tuyệt vời. Thêm đĩa chuối nướng ngọt bùi nước cốt dừa.

quán chè không tên ở chợ Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Rồi cứ thế mà mà bà chủ quán chè đứng bán cho thực khách. Có người mua về, có khách thì ngồi ăn tại chỗ, khách đều đều cho tới tối. Tôi cũng không biết rõ quán chè không tên này có từ bao lâu. Nhưng nhắm chừng chắc cũng gần 20 năm là có (lần sau tới mua chè, tôi sẽ nhớ hỏi cô chủ :)) Nếu hỏi mình đã ăn ở đây bao nhiêu lần rồi, thì chắc cũng vài trăm lần (mình rất thích ăn chè).

—- Quảng cáo—-

Những món ngon của quán chè không tên

Quán chè không tên này bán rất nhiều món chè khác nhau, nhưng với riêng mình ngon nhất chính là 3 món: chè đá thập cẩm, bánh Flan, chuối nướng.

chuối nướng
Chuối nướng/ Ảnh:@phanthietpho

Chè đá thập cẩm siêu mát

Đây là món mình cực thích, luôn luôn xuất hiện trên bàn của mình khi đến đây ăn. Mình có thể ăn 2 ly là bình thường đó các bạn 🙂 Thành phần của ly chè thập cẩm đúng như cái tên của nó. Đủ thứ hết, như chè xanh đánh, đậu đỏ, đậu ván, nước cốt dừa, bột lọc… Mọi thứ mix lại rồi cho đá bào vào ly, trộn lên rồi ăn thôi! Ăn vào rất mát, ngọt thanh chứ không quá ngọt như kiểu chè Thái. Ở Phan Thiết chỉ có 2 nơi theo mình là bán món chè này ngon nhất, đó là nơi này và 1 chỗ ở trước trường nầm non 19/4 gần chợ Phường.

chè đá thập cẩm Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh Flan ăn với bột lọc lá dứa + nước cốt dừa

Món thứ hai và cũng là món đặc sản rất độc đáo mà chỉ có nơi này mới có chính là bánh flan. Nói tới bánh flan thì ai mà chả biết nó là gì? ăn ra sao? Nhưng ở đây bánh flan nó ăn hơi khác, bánh flan ngoài cafe sữa ở đáy ra, thì sẽ ăn chung với bột lọc lá dứa + nước cốt dừa. Nghe đến thành phần không là các bạn cũng  tưởng tượng ra được là nó ngon, nó chất, và nó béo như thế nào rồi! Nếu so với bánh flan Mộng Cầm thì bánh flan ở đây ngon không kém đâu nhé, giá thì tất nhiên rẻ hơn rồi.
>>>Đọc thêm: Bánh Flan Mộng Cầm Bà Giáo Việt

bánh flan bột lọc
Ảnh:@phanthietpho

Chè chuối nướng

Chè chuối nướng hay chuối nướng là món ăn không xa lạ gì với du khách hay người dân địa phương. Chuối chín được bọc nếp, quấn lá chuối bên ngoài rồi cho lên lò lửa để nướng. Khi chín thì phần nếp sẽ thơm vàng, rất giòn. Chè chuối nướng sẽ ăn chung với nước cốt dừa béo ngọt, cùng với đậu phộng rang lên thơm phức. Một đêm, hàng chè này bán được gần trăm trái chuối nướng như vậy luôn á.

Chè chuối nướng Phan Thiết
Chuối nướng/ Ảnh:@ Eric – Việt Thắng

Địa chỉ quán chè không tên

Hàng chè này  bắt đầu bán từ 16:00 chiều cho đến tối. Nếu bạn đi du lịch Phan Thiết, sau khi đã thưởng thức các món hải sản hay đặc sản Phan Thiết thì chớ quên ghé quán chè không tên ở Chợ Phan Thiết để thường thức các món chè tráng miệng nhé. Đảm bảo với các bạn vừa ngon lại vừa rẻ. À, nói thêm là bên cạnh hàng chè vào chiều tối còn có hàng bán trứng vịt lộn Phan Thiết, với đồ chua và sốt muối tiêu chanh chua ngọt rất ngon luôn nhé!
📍Địa chỉ: Phía bên trái cổng chợ lớn Phan Thiết | Đường Nguyễn Huệ
>>>Đọc thêm: Các món đặc sản Phan Thiết

4.3/5 - (3 bình chọn)

error: Content is protected !!