Trứng vịt lộn Phan Thiết

Trứng vịt lộn Phan Thiết có gì khác biệt?

Trứng vịt lộn thì ở đâu khắp nước mình mà chả bán? Nhưng Trứng vịt lộn Phan Thiết có gì khác biệt mà du khách khi đi du lịch Phan Thiết vẫn muốn ghé ăn thử? Tuy không hẳn là một món đăc sản Phan Thiết, nhưng nó cũng khiến bạn phải thử một lần!

trứng vịt lộn Phan Thiết
Trứng vịt lộn Phan Thiết/ Ảnh: PhanthietPho

Sự khác biệt của món hột vịt lộn Phan Thiết

Trứng vịt lộn Phan Thiết có sự khác biệt đó là ngoài ăn với rau răm, muối tiêu, tỏi, ớt, thì lại ăn kèm theo với một đĩa đồ chua siêu giòn. Ở Phan Thiết quê mình đồ chua là món được ăn kèm với rất nhiều món đặc sản lề đường, như trứng mực hấp, răng mực nướng… Cũng vì cái sự khác biệt này mà rất nhiều du khách tò mò ăn thử xem khi ăn chung với đồ chua thì có gì khác biệt không? Và khi ăn xong rồi thì nhiều thực khách tấm tắc khen: Đúng là ngon thật!!!
Trứng vịt lộn Phan Thiết
Đồ chua ăn kèm chính là điểm khác biệt !

Món hột vịt lộn vĩa hè nổi tiếng ở Phan Thiết

Nói tới món ăn vĩa hè Phan Thiết, thì ngoài các món như bánh tráng mắm ruốc nướng, thì trứng vịt lộn là món được nhiều người dân địa phương yêu thích nhất. Bởi thế các bạn để ý nhé, rất nhiều hàng bán món bánh tráng mắm ruốc nướng bán kèm với hột vịt lộn Phan Thiết hoặc cút lộn. Nó như một combo bia + lạc vậy á. Ăn một hai cuốn bánh tráng nướng không thấy no thì làm thêm một cái trứng vịt lộn Phan Thiết nữa là ấm bụng cho nguyên buổi chiều tối!
Trứng vịt lộn Phan Thiết
Ảnh: PhanthietPho

Ăn trứng vịt lộn Phan Thiết ở đâu ngon

Là món ăn lề đường nổi tiếng ở Phan Thiết, nên bạn đi đâu đâu vào tầm chiều tối đều thấy bán món này. Tuy nhiên có một chỗ bán món hột vịt lộn rất ngon, dễ tìm vì nằm ngay trước chợ Phan Thiết. Hàng trứng lộn Phan Thiết này có tuổi đời lên tới vài chục năm các bạn ạ. Trứng đảm bảo ngon, đồ chua ngon giòn, vừa ăn. Cái mình thích ở hàng này là có bán thêm món tráng miệng bánh dừa, bánh bông lan, bánh khoai mì. Cách hàng trứng vịt lộn này 3m thì lại có 2 quán chè không tên Phan Thiết rất nổi tiếng. Ăn quả trứng vịt lộn Phan Thiết xong là ly chè đá tráng miệng thì còn gì bằng 🙂
Để có thể thưởng thức được hết các món đặc sản Phan Thiết vào buổi chiều tối, bạn có thể thuê xe máy để đi lại do dễ dàng!

Hột vịt lộn Phan Thiết
Hàng vịt lộn ngay trước chợ Phan Thiết/ Ảnh: PhanthietPho

📍Địa chỉ: Bên hông chợ Phan Thiết (bán từ 4:30 chiều tới tối)

—- Quảng cáo—-

Đọc thêm:
Mì quảng vịt Phan Thiết
Xôi vịt Phan Thiết
Combo bánh tráng mắm ruốc và hột vịt lộn
Mì quảng nào ngon như mì quảng Phan Thiết?

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!