mì quảng nào ngon nhất

Mì quảng nào ngon như mì quảng Phan Thiết

Mì quảng nào ngon như mì quảng Phan Thiết? Thực ra nói câu này cũng hơi kỳ kỳ 🙂 Nhưng quá yêu quê, quá yêu cái hương vị ngọt ngọt, cay cay đặc trưng của tô mì quảng Phan Thiết mà tôi nói vậy thôi! Cái thời mà tôi vào TP Hồ Chí Minh học hơn 10 năm trời, đó là thời gian tôi thèm cái món này nhất, cũng chắc do quen với cái vị ngọt đặc trung của mì quảng Phan Thiết quê tôi mà dù có ăn món mì quảng ở đâu tôi cũng thấy khó ăn cả…

Mì quảng nào ngon như mì quảng Phan Thiết
Một tô mì quảng Phan Thiết / Ảnh:@hetagram

Với người Phan Thiết, cái hương vị cay cay của mì quảng phan thiết, ngọt béo của món mì quảng sẽ càng thơm ngon hơn nếu nấu với thịt vịt (thay vì thịt heo). Miếng thịt vịt mềm, thơm béo và đậm đà hương vị đặc trưng của món ăn. Món ăn này còn được “biến tấu” với các gia vị ăn kèm như rau thơm, giá trụng, đậu phộng, tương ớt; hay cùng với hủ tíu là vắt mì vàng… vừa tạo thêm sắc màu cho tô mì quảng, vừa thêm vị bùi bùi cho món ăn.

mì quảng Phan Thiết
Một tô mì quảng giò heo, với cục giò to và hấp dẫn cực kỳ/ Ảnh:@linhgiasong

Ngoài mì quảng thịt lát, thì mì quảng giò heo và mì quảng vịt là 2 món mì quảng đặc trưng khác của Phan Thiết. Cũng chính vì vì ngọt đặc trưng hơi khó ăn dành cho du khách nên rất ít các tỉnh thành khác nấu lại món này để bán.

—- Quảng cáo—-

mì quảng vịt
Món tôi thích nhất là mì quảng thịt lát, bởi vì không quá béo như mì quảng giò hèn/Ảnh:@hetagram

Loại mì quảng nào ngon nhất trong 3 loại mì quảng Phan Thiết ? Thực ra thì loại nào cũng ngon nhất cả, tùy theo cách thưởng thức và khẩu vị của mỗi người thôi. Riêng tôi thì ngon nhất là mì quảng thịt lát

mì quảng vịt phan thiết
Một tô mì quảng vịt Phan Thiết/ Ảnh:@Ảnh:@yesterdaykitchen
mì quảng vịt phan thiết
Mì quảng vịt, nghe tên là lạ, nhưng đây là món mì quảng đặc sản của Phan Thiết đó các bạn !

Chính vì vì ngọt đặc trưng của nó nên du khách hay nặm thêm chanh vào để giảm bớt vị ngọt của món mì quảng Phan Thiết. Ở Phan Thiết có rất nhiều tiệm bán, tuy nhiên mì quảng ở số 129 đường Trần Phú – Phan Thiết là nơi được nhiều người dân cũng như khách du khách biết tới. Đây cũng là quán mà tôi hay ăn mỗi khi thèm món này, quán bán từ sáng cho tới tôi luôn, nên lúc nào ghé cũng có bán hết.

Đồi với du khách đi du lịch Mũi Né thì có thể đến quán này để thưởng thức theo địa chỉ như trên, hoặc có thể ăn trong chợ Phan Thiết cũng được!

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!