ruoc den trung thu003

Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2014

Lễ hội rước đèn Trung Thu – Phan Thiết 2014

Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết; Vui tết Trung Thu; Học tập chăm ngoan; Làm nghìn việc tốt”, Lễ hội Trung Thu thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) năm 2014 sẽ chính thức diễn ra vào tối 7/9 (14/8 Âm lich) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm thành phố biển.

 

Theo ông Nguyễn Văn Luân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban tổ chức, hầu hết các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Phan Thiết đều tham gia Lễ hội với mỗi đơn vị có một lồng đèn lớn và 60-100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm và ngang không quá 40cm, còn lồng đèn lớn cao không quá 4mét, ngang không quá 3mét và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề.

—- Quảng cáo—-

Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc và tặng quà Trung Thu cho học sinh, Lễ hội Trung thu 2014 dài khoảng 2.000 mét lần lượt đi qua các cung đường thành phố với quãng đường dài khoảng 2.900 mét, tạo thành một đêm hội đường phố lung linh ánh sáng đa sắc màu. Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các màn biểu diễn Lân – Sư – Rồng đi theo. Tham gia lễ hội rước đèn các lồng đèn còn dự thi Hội thi cộ đèn với những giải thưởng dành cho lồng đèn lớn, lồng đèn nhỏ, đội hình diễu hành. Ngoài ra, Lễ hội Trung thu Phan Thiết còn diễn ra tại địa bàn các phường, xã vào tối 8/9 (Rằm tháng 8 Âm lịch).

ruoc den trung thu003

 

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sận chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung Thu 2014 còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung Thu Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam và được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ du lịch.

* Lộ trình rước đèn khoảng 2.900m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Thủ Khoa Huân – ngã tư Phú Hài – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo – rẽ trái Nguyễn Du.

 

Nguyên Vũ
Thudoresort.com

sealink da addtext

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!