Đặc sản

Đặc sản rẻ nhất Bánh Hòn Phan Thiết

Nói tới đặc sản Phan Thiết , du khách nghĩ ngay đến các món hải sản nổi tiếng. Hoặc các món bánh ăn vặt được review ầm ầm trên mạng xã hội. Nhưng ít ai biết đến một món đặc sản Phan Thiết có giá rẻ nhất và luôn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ người dân Phan Thiết đặc biệt thế hệ 7x, 8x đó chính là bánh hòn Phan Thiết.

món đặc sản rẻ nhất bánh hòn Phan Thiết
Bánh hòn Phan Thiết/Ảnh:@Phanthietpho

Tại sao gọi là bánh hòn

Gọi nó là bánh hòn là vì nó được làm bằng bột năng, có màu trắng mịn và rất dẻo. Bột bánh được vo nhỏ như viên bi nên được gọi là bánh hòn. Nghe cái tên gọi quá là đơn giản phải không các bạn! Cách ăn bánh này cực kỳ đơn giản. Đó là ăn chung với đường cát, hoặc muối mè ngọt ngọt mặm mặm. Cũng không thể nào thiếu được những sợi dừa bào thơm ngon béo béo.

bánh hòn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh Hòn gắn liền với  tuổi thơ của người dân Phan Thiết

Nói bánh hòn gắn liền với tuổi thơ của người dân Phan Thiết, đặc biệt là thế hệ 7x, 8x thì đâu có sai. Vì thời đó làm gì có món nào mà ăn vặt? Lúc đó lại nghèo nữa chứ, khi đói bụng chỉ biết ăn cơm nguội với đường cát. Lúc buồn miệng, thì cả đám nhóc chỉ biết ngồi hóng ra ngoài đường chờ tiếng rao: “Ai bánh hòn honggggggg”. Nghe được tiếng rao quen thuộc này, là cả đám nhào ra chị bán bánh hòn liền! Có tiền thì mỗi đứa mua một bịch, còn không thì cả đám mua một bịch ăn chung, mỗi đứa ăn vài “hòn” cho đỡ đói 🙂
>>>Tham khảo: Tour xe jeep tham quan Mũi Né

—- Quảng cáo—-

bánh hòn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Tôi là người của thế hệ 8x, cứ mỗi lần nhắc tới hay đi đâu đó ngoài đường, chở vợ đi chợ, nhìn thấy hay nghe tiếng rao bán bánh hòn thì biết bao ký ức tuổi thơ lại ùa về. Ký ức tuổi thơ của đám trẻ con khu biển Đồi Dương Thương Chánh. Ký ức của những buổi chiều chạy ra đồi cát trắng ở biển đồi dương để nô đùa (thời điểm năm 90 biển Đồi Dương có nhiều đồi cát nhỏ rất đẹp). Chế tạo súng lấy trái dương làm đạn. Rồi cả đám lại kéo nhau ra biển bắt tôm tít… Tuổi thơ của chúng tôi chỉ có vậy… không ipad, game online như tụi trẻ ngày nay!
>>>Đọc thêm: Ăn đặc sản ở chợ Phan Thiết

bánh hòn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Mua bánh hòn Phan thiết ở đâu

Bánh hòn được bán ở các khu chợ như chợ Phan Thiết hay các chợ phường, thường là được bán dạo. Bánh được để trong thau như hình các bạn thấy đó. Nếu các bạn là khách du lịch Mũi Né mà muốn thưởng thức món đặc sản rẻ nhất Phan Thiết này, thì cũng không quá khó. Vì bánh hay được các chị hàng rong bán ở khu vực đồi cát Mũi né, khu công viên biển Đồi Dương Phan Thiết vào mỗi buổi chiều.

bánh hòn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Quên đi những món hải sản đặc trưng đắt tiền của Mũi Né. Du lịch vùng miền ở bất kỳ đâu cũng có những món đặc sản ăn chơi rất ngon mà lại  rẻ như món bánh hòn Phan Thiết này vậy. Nhìn rẻ vậy chứ (10k/ hộp) nhưng đằng sau nó là cả một bầu trời tuổi thơ của người dân quê mình đó….
>>>Đọc thêm: Cách làm bánh hòn Phan Thiết

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: